Đầu tư khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn? Kế hoạch chi tiết

Đánh giá
5/5
Đầu tư khu vui chơi trẻ em

Đầu tư làm khu vui chơi cho trẻ em đang là mô hình được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là mô hình tiềm năng khi mà số lượng khu vui chơi không đáp ứng đủ nhu cầu của phụ huynh. Vậy vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu? Các bước mở khu vui chơi như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Có nên đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà không?

Tỉ lệ cơ cấu dân số trẻ với xấp xỉ 25 triệu trẻ em (0-16 tuổi), chiếm gần 28% dân số cả nước. Tuy nhiên số lượng khu vui chơi dành cho trẻ tại Việt Nam hiện nay đang còn rất thấp. Theo nghiên cứu ở TP. HCM hiện có 1,7 triệu trẻ em dưới 16 tuổi nhưng chỉ mới có 17 khu vui chơi có quy mô lớn, không đáp ứng đủ nhu cầu.

Có nên đầu tư khu vui chơi trẻ em không?
Có nên đầu tư khu vui chơi trẻ em không?

Thống kê của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, hiện thành phố có có gần 30 điểm vườn hoa, khu vui chơi công cộng, chiếm 1,92% tổng diện tích đất, tương đương 2,08 m2/người. Đến nay 100% số tổ dân phố không có khu thể thao, nơi vui chơi trẻ em; tại các quận Hà Đông, Hai Bà Trưng, Ba Đình… nhiều phường không có khu vui chơi thể thao cho trẻ em.

Tại nhiều khu dân cư, nhất là các chung cư, diện tích dành làm khu vui chơi cho trẻ hạn hẹp, thậm chí là không có. Trẻ em phải chơi ở khu vực vỉa hè, gần với mặt đường với những nguy hiểm tiềm ẩn.

Thiếu sân chơi không chỉ hạn chế khả năng vận động để giúp trẻ phát triển toàn diện, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: tai nạn giao thông, đuối nước ở khi trẻ biến ao hồ, sông, suối ở nông thôn. Xa đà vào các trò chơi điện tử độc hại khi thiếu sự giám sát, quản lý của cha mẹ.

Điều này gây ra tình tranh cầu lớn hơn cung tại cả các khu vực thành phố lẫn nông thôn. Đầu tư khu vui chơi cho trẻ em là một trong số các mô hình tiềm năng cho các nhà đầu tư. Với thị trường rộng lớn, dồi dào bạn có thể dễ dàng thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em hết bao nhiêu vốn?

Chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em
Chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em

Trung bình chi phí đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em dao động từ 800.000 đ – 1.500.000 triệu đồng/ m2 dành cho khu vui chơi trung bình.

Thuê mặt bằng

 • Thành phố: 30 triệu – 100 triệu/tháng
 • Huyện, thị trấn: 10 triệu – 20 triệu/tháng
 • Nông thôn: 3 triệu – 5 triệu/tháng

Khu vui chơi

Chi phí thiết kế: 100 – 180.000 đ/m2.

Chi phí thi công hoàn thiện:

 • Nhà liên hoàn (bao gồm nhà banh,cầu trượt , sàn nhún ,nhà leo núi…) 100 – 150 triệu
 • Khu vui chơi mạo hiểm sasuke : 50 triệu
 • Nhà hướng nghiệp : 10 triệu
 • Thảm nền : 25 triệu
 • Thiết bị máy móc: tủ lạnh, tủ đông: 20 triệu
 • Điện trang trí: 5- 6 triệu
 • Sơn, dán tường, tranh vẽ, banner: 5-6 triệu
 • Quầy bar, bàn ghế khu vực chờ cho phụ huynh : 8- 10 triệu
 • Thuê nhân viên: 8- 15 triệu

Tùy thuộc vào số lượng vốn sẵn có mà bạn có thể lựa chọn loại thiết bị, số lượng trò chơi phù hợp. Quy hoạch mặt bằng hợp lý với số lượng trò chơi lắp đặt.

Tham khảo: Nên buôn bán online mặt hàng gì? Gợi ý 6 mô hình tốt nhất

Các bước đầu tư mở khu vui chơi trong nhà

Bước 1: Phân tích thị trường

Tìm hiểu thị trường trước khi thực hiện dự án đầu tư khu vui chơi trẻ em là bước quan trọng giúp bạn thành công khi đi vào hoạt động thực tế. Các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi tiến hành điều tra, phân tích thị trường đó là số hộ gia đình có trẻ em, giới tính, độ tuổi, mức thu nhập của hộ gia đình…Khu vực khảo sát thị trường xung quanh nơi bạn có ý định kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trực tiếp nhu cầu của người dân để biết được mong muốn, nhu cầu thực tế của phụ huynh và trẻ em. Số liệu phân tích vô cùng quan trọng giúp bạn đánh giá được thị trường từ đó đưa ra phương án kinh doanh phù hợp, giảm thiểu rủi ro.

Phân tích thị trường lập kế hoạch kinh doanh
Phân tích thị trường lập kế hoạch kinh doanh

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã khảo sát thị trường theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em bước tiếp theo bạn cần làm là lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Kế hoạch bao gồm chi phí đầu tư, danh mục thiết bị đồ dùng, kế hoạch quảng cáo, điều hành hoạt động.

Bước 3: Lựa chọn mặt bằng thích hợp

Lựa chọn mặt bằng phù hợp với quy mô kinh doanh. Đầu tư khu vui chơi trẻ em mini bạn cần mặt bằng từ 50- 120m2. Đối với mô hình lớn thì diện tích xây dựng có thể từ 200 – 500 m2. Mặt bằng kinh doanh nên ở khu vực bằng phẳng, vuông vức. Lựa chọn khu vực đông dân cư, nhiều hộ gia đình trẻ, giao thông thuận lợi, khu vực để xe rộng rãi.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những mặt bằng đã qua sử dụng để cải tạo thành khu vực vui chơi. Nếu kinh doanh ngoài trời bạn cần nghiên cứu xây dựng thêm hệ thống mái che để chủ động khi thời tiết không thuận lợi.

Bước 4: Đầu tư setup mô hình khu vui chơi

Khu vực vui chơi cũng giống như sản phẩm bạn sẽ kinh doanh vì vậy cần đầu tư kỹ lưỡng, lựa chọn trò chơi phù hợp với diện tích, giá thành khi hoạt động. Bạn có thể tham khảo các mô hình từ nước ngoài, mô hình kinh doanh trong nước để lựa chọn được trò chơi phù hợp với mình.

Setup hoàn thiện khu vui chơi trẻ em
Setup hoàn thiện khu vui chơi trẻ em

Một số trò chơi phổ biến được nhiều khu vui chơi sử dụng như sàn nhún, cầu treo lưới, cầu khỉ, ô tô chòi chân, bập bênh, hồ xếp hình lego, tường leo núi, bàn tô tượng tranh cát…

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì mùa dịch hiệu quả nhất hiện nay

Bước 5: Đăng ký giấy phép kinh doanh

Hoàn thiện bộ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em
 • Bản sao y được công chứng của giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay của Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao y chứng minh nhân dân được công chứng đầy đủ hay bản sao kèm theo bản chính để xuất trình đối chiếu khi đi nộp hồ sơ trực tiếp.
 • Các văn bản đi kèm khác tùy theo hình thức đăng ký kinh doanh.

Bước 6: Quảng bá truyền thông marketing

Thực hiện xây dựng kế hoạch truyền thông bằng nhiều hình thức như quảng cáo trên trang cá nhân, giới thiệu trên mạng xã hội như facebook, zalo. Thiết kế tờ rơi, banner, băng rôn ở quanh khu vực kinh doanh. Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu, tạo chương trình khuyến mại khi khai trương.

Quảng bá truyền thông trên các trang mạng xã hội
Quảng bá truyền thông trên các trang mạng xã hội

Bước 7: Quản lý khu vui chơi

Xây dựng thành công là bước đầu để mô hình kinh doanh thành công bạn cần có quy trình quản lý khu vui chơi phù hợp. Xây dựng bảng giá phù hợp với đối tượng khách hàng của mình của mình. Phân chia thời gian quản lý, thuê nhân viên vào thời điểm đông khách để bảo đảm chất lượng phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, vào mùa hè bạn có thể đầu tư thêm quạt gió, mát lạnh để phục vụ trong những ngày nóng. Tạo mái che kín gió vào mùa đông để bảo đảm khu vực vui chơi an toàn cho con trẻ.

>>> Dành cho bạn: Gợi ý những kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng nên tham khảo

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống setup trò chơi, cung cấp đồ dùng thiết bị cần thiết, đơn vị thi công lên ý tưởng…Để tiết kiệm thời gian, chi phí và không mất nhiều công sức tìm kiếm đối tác bạn có thể lựa chọn một đơn vị duy nhất nhận thi công hoàn chỉnh từ A- Z cho bạn.

Trong quá trình kinh doanh khu vực vui chơi trẻ em bạn cần lưu ý đảm bảo khu vực sử dụng luôn sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Lên lịch vệ sinh, tổng kiểm tra theo định kỳ hàng tuần, tháng, quý để chắc chắn về chức năng hoạt động thuận lợi, không xảy ra rủi ro đáng tiếc.

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em
Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em

Thực hiện chiến lượng tiếp thị thông minh, liên tục đến đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để không ngừng mở rộng đối tượng khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Thường xuyên phát tờ rơi đến các hộ gia đình, trường học, siêu thị,..những nơi tập trung nhiều trẻ em. Mời các bé đến tham dự hoạt động khai trương, tham quan nhằm thu hút bé. Tổ chức các chương trình giảm giá, tặng quà cho các bé tới khu vui chơi. Xây dựng các video, clip hài hước có tính giáo dục nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Nên lựa chọn mặt bằng có diện tích từ 100 m2 để bảo đảm khu vực vui chơi thu hút cho khách hàng. Nếu bạn có vốn đầu tư lớn thì việc đầu tư mặt bằng rộng là vô cùng cần thiết. Mô hình kinh doanh của bạn có thể cạnh tranh được với các khu vui chơi lớn.

kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em
kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên theo hình thức chuyên nghiệp để mang lại dịch vụ khách hàng chất lượng. Để một mô hình kinh doanh thành công không chỉ đến từ sản phẩm, dịch vụ cung cấp mà còn là thái độ phục vụ cũng giúp khách hàng đánh giá mô hình kinh doanh và quyết định quay lại vào lần tiếp theo.

Trên đây VNT JSC đã cung cấp các thông tin hữu ích đến quý bạn đọc về vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em, các bước hoàn thiện, kinh nghiệm để mở mô hình kinh doanh khu vui chơi thành công. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999