Kinh doanh gì ở nông thôn với số tiền dưới 100 triệu đồng

Đánh giá
5/5
Có 100 triệu nên kinh gianh gì ở nông thôn

Kiếm tiền, làm giàu  – Điều mà đến 90% chúng ta đang nỗ lực phấn đấu. Càng tuổi trẻ càng có nhiệt huyết và càng theo đuổi ước mơ này. Ở những vùng nông thôn, miền quê xa xôi, kinh doanh gì với 100 triệu hiệu quả nhất? Đây là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Với đặc thù kinh tế chậm phát triển, kinh doanh và làm giàu tại miền quê sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu suy nghĩ đúng – hành động đúng, thì những khó khăn này chẳng là gì cả.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mô hình kinh doanh đáng làm nhất với 100 triệu đồng tại nông thôn. Hãy tham khảo biết đâu nó phù hợp và khiến bạn trở thành triệu phú. Hãy để lại ý kiến của bạn ở cuối bài viết nhé, chúng tôi rất muốn lắng nghe những ý kiến của bạn!

Đầu tư an toàn – Cho vay hoặc gửi tiết kiệm

Có 100 triệu ở nông thôn kinh doanh an toàn luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi lẽ số tiền này không hề nhỏ một chút nào, có khi phải tích cóp nhiều năm mới có được.

Gửi tiết kiệm 100 triệu đồng
Gửi tiết kiệm 100 triệu đồng

Cho vay hoặc gửi tiết kiệm có thể là một phương án đầu tư an toàn ở nông thôn. Bạn có thể lựa chọn 2 phương án là: gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc cho người thân vay tiền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất sẽ vào khoảng 7% – 8% thậm chí là 9% trên 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khoảng 7 – 9 triệu đồng sau 1 năm gửi tiết kiệm.

Lãi suất ngân hàng
Lãi suất ngân hàng

Với hình thức cho người thân vay tiền (hàng xóm, láng giềng) lãi suất sẽ cao hơn. Lãi suất này thường sẽ là 1%  – 1,5% mỗi tháng tính ra khoảng 12% – 18% một năm. Mỗi năm thu về 15 triệu đồng cũng là một số tiền không quá nhỏ.

Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ “tý ty”

Mở cửa hàng tạp hóa là hình thức kinh doanh đầu tư đáng quan tâm. Tuy nhiên với số vốn 100 triệu bạn chỉ có thể bán hàng tạp hóa diện tích nhỏ, cỡ hộ gia đình để tận dụng mặt bằng của nhà bạn tiết kiệm chi phí.

Mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ với số vốn 100 triệu ở nông thôn
Mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ với số vốn 100 triệu ở nông thôn

Với 100 triệu ở nông thôn, nếu mở cửa hàng tạp hóa sẽ đầu tư khoảng 15 triệu tiền trang thiết bị, cơ sở vật chất. Số tiền còn lại để nhập hàng.

Tuy nhiên gần 100 triệu bạn cũng không thể nhập hàng nhiều. Hãy phát triển từ từ bán dần sẽ có lãi và bạn sẽ mở rộng mặt hàng hơn.

Để thu hồi vốn có lẽ sẽ phải cần đến 1- 2 năm. Tuy nhiên nếu bán tạp hóa bạn có thể bán 5 năm 10 năm hoặc hơn thế. Càng về sau bạn càng có thu nhập ổn định.

Mời bạn tham khảo bài tư vấn mở cửa hàng tạp hóa tại đây. Nếu quan tâm mô hình này bài viết sẽ hữu ích lắm đó!

Mở quán bán đồ ăn sáng

Bán đồ ăn sáng ở miền quê là một ý tưởng không tồi. Với 100 triệu bạn có thể thuê một địa điểm thích hợp lắp đặt bàn ghế dụng cụ. Cửa hàng sẽ hoạt động chỉ sau vài ngày setup.

Bán đồ ăn sáng ở quê cũng là một ý tưởng tuyệt vời
Bán đồ ăn sáng ở quê cũng là một ý tưởng tuyệt vời

Ngày nay cuộc sống đang ngày càng phát triển, nhu cầu ăn sáng tại quán ăn sẽ ngày một tăng. Nếu bạn bán đồ ngon, phục vụ tốt chắc chắn đây sẽ là mô hình hái ra tiền vì lãi của nó rất cao. Có khi bán một bán bún lòng bạn có thể lãi được 50% số tiền vốn nấu bát bún đó rồi.

Tuy nhiên mô hình này đòi hỏi sự chịu khó, chăm chỉ không ngại khó ngại khổ. Nấu ăn ngon cũng là một yếu tố cần thiết cho mô hình này.

Đầu tư vào mô hình vườn – ao – chuồng

Từ xưa đến nay mô hình vườn – ao – chuồng vẫn là một hình thức kiếm miếng cơm manh áo chủ yếu của người dân nông thôn. Ngoài việc trồng lúa, hoa màu đây là mô hình cơ bản tại các miền quê. Nếu không giỏi các thứ khác hãy bắt tay đầu tư vào những công việc được xem là đặc sản tại miền quê này.

Mô hình vườn ao chuồng
Mô hình vườn ao chuồng

Chăn nuôi nhỏ lẻ kết hợp đào ao thả cá và rau vườn. Có 100 triệu bạn có thể đầu tư cho mô hình tối ưu nhất. Hệ thống thoát nước, tưới rau, rửa chuồng có sự góp sức từ máy móc sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn nhiều.

Làm mầu cũng thu hoạch khá đấy!

Trồng trọt hoa màu giữa các vụ lúa chính được xem là một nguồn thu nhập ổn định ở nông thôn. Rất ít người đầu tư hẳn hoi vào mô hình này.

Đầu tư 100 triệu cho mô hình trồng rau hoa mầu
Đầu tư 100 triệu cho mô hình trồng rau hoa mầu

Chính vì vậy nếu bạn đầu tư 100 triệu vào việc trồng hoa màu chắc chắn năng suất, sản lượng của bạn sẽ cao ngất ngưởng cho mà xem. Với việc thu hoạch sớm, quả ngon và rau sạch chỉ cần trúng một vụ mùa giá cao bạn sẽ thu về cả vốn lẫn lời.

Nếu có 100 triệu không nhất thiết phải đầu tư hết vào 1 vụ mùa bạn có thể trải vốn ra vài vụ mùa luân canh. Chớp thời cơ lãi từ việc trồng mầu sẽ vô cùng nhiều đó.

Mở trang trại nuôi gà

Có 100 triệu ở nông thôn bạn cũng có thể nghĩ đến việc mở trang trại gia súc gia cầm. Chăn nuôi gà một cách bài bản sẽ đem lại lợi nhuận cực cao.

Mở trang trại nuôi gà 
Mở trang trại nuôi gà

Nếu đầu tư lắp đặt cho trang trại chăn nuôi hoàn chỉnh bạn sẽ rất nhàn trong việc quản lý. Bạn phải đầu tư hệ thống ăn uống, máng nước, đèn điện, dọn vệ sinh, khâu phòng tránh bệnh.

Gà thường thu hoạch sau 3 – 4 tháng, nếu chăn nuôi trang trại bạn hãy luân canh những lứa gà lớn bé khác nhau. Đảm bảo hàng tháng bạn đều có những lứa gà xuất ra ngoài thị trường và trở thành nguồn cung cấp thực phẩm gà quan trọng ở khu vực.

Mở quán nhậu ăn uống buổi tối

Những quán ăn buổi tối sẽ rất đông khách mặc dù là ở các vùng nông thôn. Đặc biệt những khu vực nông thôn hơi phát triển một chút như xã hoặc thị trấn.

Với 100 triệu bạn dễ dàng mở một quán nhậu, bán đồ ăn buổi tối tại những vị trí đẹp. Mô hình này cũng giống với việc mở quán bán đồ ăn sáng tuy nhiên đối tượng khách hàng sẽ tập trung hơn vào lớp trẻ, thanh niên ở miền quê.

Mở quán nhậu ăn uống buổi tối
Mở quán nhậu ăn uống buổi tối

Ngày nay, mặc dù là ở nông thôn tuy nhiên đời sống của người dân cũng đã được cải thiện rất nhiều. Bạn đừng lo rằng sẽ không có khách hàng.

Chỉ cần bán đồ ăn ngon, giá vừa túi tiền và một không gian thoải mái chắc chắn mỗi buổi tối quán đồ ăn của bạn sẽ tất bật lắm đó.

Trên đây là 7 hình thức kinh doanh ở nông thôn với số vốn dưới 100 triệu đồng. Bạn còn có ý tưởng nào tuyệt vời hơn không hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận cuối bài viết. Nếu bạn đang định kinh doanh ở nông thôn, chúng tôi nghĩ đây sẽ là những gợi ý có ích.

Cuối cùng, chúc bạn thành công!

 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976140528