Nên buôn bán online mặt hàng gì? Gợi ý 6 sản phẩm tốt nhất

Đánh giá
5/5
Bán online mặt hàng gì
Bán online mặt hàng gì
Bán online mặt hàng gì

Nên buôn bán online mặt hàng gì? nên đầu tư vào mô hình nào có lãi? là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn. Để giúp bạn có thêm phương án lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp bài viết dưới đây VNT JSC cung cấp những mặt hàng bán hàng online tiềm năng, địa chỉ nhập hàng cũng như kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Các mặt hàng kinh doanh online phổ biến nhất

1. Kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang
Kinh doanh thời trang

Kinh doanh ngành thời trang là một trong số các mặt hàng nên bán online tiềm năng hiện nay. Nhu cầu thời trang luôn không thể thiếu trong cuộc sống khi mà đời sống của mọi người ngày càng được nâng cao. Khi xác định kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Bằng việc xác định độ tuổi, giới tính, thu nhập, xu hướng thời trang, khả năng chi tiêu trong tháng bạn có thể định hình đối tượng khách hàng của mình.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn sẽ nhập hàng phù hợp. Với đội tuổi trẻ từ 15- 30, đây là đối tượng hướng đến sản phẩm có mẫu mã đẹp, cập nhật xu hướng, thường xuyên thay đổi. Trong khi đó với khách hàng công sở, văn phòng, độ tuổi từ 30- 45 lại chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Càng xác định chi tiết khách hàng bạn càng có khả năng thành công khi bắt tay vào việc bán hàng thực tế.

Kết hợp phương thức kinh doanh trực tiếp và cách thức kinh doanh online. Sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…để gia tăng khách hàng tiềm năng. Nếu có vốn đầu tư bạn nên xây dựng một website riêng cho mình để phát triển thương hiệu mà không phụ thuộc vào bên thứ 3 bán hàng.

Xây dựng chiến dịch quảng cáo trên hệ thống mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo…đầu tư các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nghiên cứu Google AdWords để trang web bán hàng của bạn có thể xuất hiện trên trang chủ tìm kiếm của Google.

Xem ngay: Mở cửa hàng quần áo cần những gì? Vốn bao nhiêu?

2. Trang sức phụ kiện

Kinh doanh trang sức phụ kiện đang là nhu cầu làm đẹp phổ biến của hầu hết mọi đối tượng khách hàng đặc biệt là khách hàng trẻ. Nếu bạn đang phân vân nên bán online mặt hàng gì có lãi thì trang sức, phụ kiện nhỏ lẻ chính là sản phẩm phù hợp cho chủ đầu tư có nguồn vốn dưới 200 triệu.

Trang sức sự kiện
Trang sức sự kiện

Thời trang không chỉ đơn giản là quần áo, nó còn là những sản phẩm phụ kiện đi kèm như: vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, túi xách, đồng hồ, mắt kính. Phụ kiện thời trang thường rất đa dạng về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, nên khách hàng có thể ứng dụng được trong nhiều trường hợp, kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Sản phẩm phụ kiện có giá thành thấp, dễ tìm kiếm được nguồn cung cấp, mẫu mã đa dạng, độc lạ, đáp ứng nhu cầu cho mọi lứa tuổi khách hàng. Công dụng của sản phẩm thì vô cùng linh động và phù hợp mọi hoạt động, phong cách, xu hướng. Thị trường ngành phụ kiện thời trang ở Việt Nam là hơn 100 triệu USD/năm, đây là cơ hội rất lớn để các chủ đầu tư có thể kinh doanh có lãi.

3. Thực phẩm chức năng

Nếu bạn đang băn khoăn nên buôn bán online mặt hàng gì phù hợp với xu hướng tương lai thì thực phẩm chức năng là mô hình kinh doanh tiềm năng. Thực phẩm chức năng là những thực phẩm tồn tại dưới dạng dễ sử dụng như trà, viên nén, ngũ cốc nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể ngoài thức ăn thông thường. Bản chất thực phẩm chức năng không phải là thuốc phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, giới tính, nhu cầu cần thiết.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Đời sống con người ngày một tăng, các gia đình ngày một chú tâm đến sức khỏe của mình và cần thiết bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thông qua thực phẩm chức năng. Có thể nói thực phẩm chức năng là mô hình kinh doanh rất có tiềm năng thành công cho các chủ đầu tư đang phân vân lựa chọn hình thức đầu tư cho mình.

4. Mỹ phẩm, làm đẹp

Mỹ phẩm làm đẹp
Mỹ phẩm làm đẹp

Thị trường mỹ phẩm là mảnh đất màu mỡ khi ai cũng có nhu cầu làm đẹp đặc biệt là chị em phụ nữ. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nhu cầu về làm đẹp ngày càng được chú trọng. Sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp dễ sử dụng, dễ bán, đối tượng khách hàng rộng lớn. Nguồn hàng nhập dồi dào, đa dạng, lợi nhuận cao.

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh online trước khi tiến hành mở cửa hàng bán lẻ trực tiếp để đảm bảo lượng khách quen, bắt kịp xu hướng tiêu dùng cũng như có được kinh nghiệm kinh doanh nhất định. Để mở cửa hàng mỹ phẩm bạn cần xác định đối tượng khách hàng hướng tới, đầu tư thời gian tìm hiểu về ngành mỹ phẩm nói chung và sản phẩm nói riêng để có kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng.

>>> Tư vấn: Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê? Chi phí nguồn hàng

5 Đồ dung mẹ và bé

Sản phẩm mẹ và bé
Sản phẩm mẹ và bé

Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia tiềm năng nhất Đông Nam Á trong thị trường cung cấp các sản phẩm liên quan đến các mẹ và bé. Theo số liệu thống kê mới nhất, hàng năm có khoảng 1,6 triệu trẻ em chào đời, từ đó nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cũng tăng đáng kể. Quy mô 7 tỷ USD và khả năng tăng trưởng 30-40% đã được nhắc đến trong báo cáo của Nielsen cho ngành hàng mẹ và bé tại nước ta. Bạn có thể lựa chọn đầu tư nhập 1 hoặc nhiều nhãn hàng để đa dạng sản phẩm kinh doanh.

6. Đồ phong thủy

Phong thủy không phải bộ môn mê tín mà được công nhận là môn học khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phong thủy ngày càng được chú trọng trong cuộc sống hằng ngày khi đời sống con người được nâng cao nhu cầu về đời sống tinh thần được cải thiện.

Đồ phong thủy
Đồ phong thủy

Hơn hết vấn đề tâm linh vốn dĩ rất được người Châu Á coi trọng trong đời sống hằng ngày. Nếu đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi nên bán những mặt hàng online nào phù hợp thì đồ phong thủy là lựa chọn thích hợp với mọi thị trường, địa điểm, thời gian cho bạn hiện nay.

Sản phẩm phong thủy thường được kinh doanh hiện nay như vòng tay, nhẫn, dây chuyền làm từ đá phong thủy. Đồ tạc theo các hình tượng linh vật như hồ ly, tỳ hưu,… Hoặc các cây kiểng, cá phong thủy theo mệnh có thể nuôi ở văn phòng.

Nguồn hàng phong thủy đa dạng bạn có thể nhập từ trong nước hoặc nước ngoài. Hiện nay, nhu cầu kinh doanh mặt hàng phong thủy ngày càng nhiều nên nguồn hàng sỉ cung cấp trong nước cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Bạn có thể tìm được nguồn hàng giá rẻ và có chất lượng, đàm phán chi phí vận chuyển với nhà cung cấp.

Bán hàng online nhập hàng ở đâu?

1. Nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp

Nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp giúp bạn có được giá tốt nhờ cách tính chiết khấu dành cho đại lý, đảm bảo chất lượng hàng hóa không bị pha trộn. Thông thường để nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp bạn cần đạt được số lượng nhập hàng đủ chỉ tiêu, số lượng hay hóa đơn để được mức chiết khấu tương ứng.

Nhập hàng từ doanh nghiệp
Nhập hàng từ doanh nghiệp

Tùy thuộc và từng loại hàng mà doanh nghiệp sẽ có chính sách đại lý, phân phối khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các điều kiện để trở thành đại lý hoặc thủ tục nhập hàng tại nhà cung cấp, đại lý, doanh nghiệp.

2. Nhập hàng từ chợ đầu mối

Chợ đầu mối có giá thành rẻ, đa dạng chủng loại, cung cấp đầy đủ các nhu cầu về nguồn hàng từ trong nước đến nước ngoài. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm của mình tại đây nếu đã có kinh nghiệm đi nhập hàng đầu mối.

  • Hà Nội: Chợ Đồng Xuân, Chợ Long Biên, Chợ Văn Quán, Chợ Ninh Hiệp, Chợ Hôm
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Chợ Bình Điền, Chợ Thủ Đức, Chợ Lớn (chợ Bình Tây), Chợ An Đông
Nhập hàng từ chợ đầu mối
Nhập hàng từ chợ đầu mối

Mua hàng trên sàn thương mại điện tử

Các mặt hàng như quần áo, trang sức, phụ kiện thích hợp để nhập hàng tại các sàn thương mại điện tử từ nước ngoài bạn có thể tham khảo các địa chỉ nhập hàng sau.

  • Trung Quốc: Taobao, 1688.com, Tmall, Aliexpress.com, Alibaba.com
  • Hàn Quốc: Gmarket, Auction, Koreanmall, YesStyle, Danawa
  • Mỹ: amazon.com, ebay, walgreens.com, jomashop.com, sephora.com.

Chia sẻ: Kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu

3. Nhập hàng xách tay

Các sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng…phù hợp với nguồn hàng xách tay. Hàng hóa xách tay thường được nhập từ các hệ thống bán lẻ, siêu thị tại thị trường nước ngoài và mang về nước qua tiếp viên hàng không hoặc dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Nếu bạn có người nhà tại quốc gia bản địa thì có thể tiết kiệm chi phí mua hộ.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

Nghiên cứu thị trường trước khi thực hiện bất cứ mô hình kinh doanh nào. Việc xác định được mô hình kinh doanh là vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng cửa hàng của mình, sau đó bạn cần bỏ thời gian để nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng để bảo đảm kinh doanh thành công.

Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Tham gia các diễn đàn, các group, mạng xã hội và tìm hiểu những vấn đề họ đang bàn luận để tìm hướng giải quyết. Nghiên cứu những từ khóa hot hiện nay mà mọi người đang tìm kiếm nhiều qua các công cụ hỗ trợ marketing online ví dụ như Ahrefs, keywordtool.io…Nên lựa chọn nhóm ngành có tỉ lệ cạnh tranh thấp để không gặp nhiều khó khăn bước đầu.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh tiềm năng về cách thức hoạt động, sản phẩm kinh doanh, giá cả, chương trình khuyến mại. Tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để đảm bảo khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng so với đối thủ.

Đối thủ cạnh tranh
Đối thủ cạnh tranh

Xây dựng uy tín của người bán bằng cách tạo nên dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng phù hợp với giá thành của sản phẩm

Không có phương thức quảng cáo nào tốt hơn là uy tín của kênh bán hàng. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng phù hợp với giá cả thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với bạn. Không những thế họ còn có thể giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

Bán hàng online cần có những kỹ năng gì?

1. Kỹ năng viết bài

Đầu tư chất xám để viết bài quảng cáo tư vấn trên trang bán hàng. Xây dựng tài nguyên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, thương hiệu kinh doanh. Thường xuyên cập nhật các tin tức về sản phẩm, thương hiệu, tips sử dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Cập nhật thường xuyên các kiến thức về sản phẩm, cách sử dụng, kết hợp từ các nguồn tài liệu chính thức từ nhà sản xuất, từ chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, tin tức báo chí để bắt kịp xu hướng có kiến thức đầy đủ cung cấp đến khách hàng.

2. Kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh, video, media

Đầu tư phát triển hình ảnh đẹp bằng cách lên concept chụp ảnh sản phẩm, thay đổi phong cách chụp ảnh theo từng chủ đề. Lựa chọn đơn vị chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp hoặc tham gia khóa học hướng dẫn chụp ảnh chuyên nghiệp. Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất là hình thức duy nhất mà khách hàng nhìn thấy quyết định chọn mua hàng hóa của bạn.

3. Quảng cáo

Tạo các chiến dịch quảng cáo mất phí và không mất phí theo ngày, tháng, quý một cách chi tiết trên các kênh khác nhau. Để cạnh tranh được với các thương hiệu khác bạn buộc phải sử dụng chạy ads trên nền tảng sử dụng bán hàng như facebook, google, zalo…

Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm mà chúng tôi muốn đưa tới bạn đọc, hy vọng bài viết đã giải đáp câu hỏi ” nên buôn bán online mặt hàng gì”. Tùy thuộc vào hình thức đầu tư, thị trường mà bạn có thể lựa chọn một trong số các mô hình kinh doanh mà chúng tôi đã gợi ý hoặc một hình thức kinh doanh tiềm năng khác. Chúc bạn thành công!.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999