Những kinh nghiệm mở quán cafe ai cũng nên tham khảo

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm mở quán cafe
Kinh nghiệm mở quán cafe
Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh doanh quán cafe từ lâu đã là mô hình phổ biến, nhiều tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ mang lại lợi nhuận cao, kinh doanh quán cafe còn có khả năng phát triển với thị trường rộng lớn, yêu thích cafe. Bài viết dưới đây VNT JSC muốn mang đến những thông tin hữu ích về chi phí để mở quán cafe, những khó khăn khi mở quán hiện nay, một số điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu vào kinh doanh cửa hàng cafe.

Tin xem thêm:

Có nên mở quán cafe tại thời điểm này hay không?

Xu hướng kinh doanh mở quán cafe trà sữa đang vô cùng phổ biến, ngành F&B (Food and Beverage Service – dịch vụ đồ ăn và đồ uống) đang là nhóm ngành có tốc độ phát triển và cơ hội bứt phá tại thị trường trong nước. Trong khi đó tình hình dịch bệnh năm vừa qua đã gây ảnh hưởng vô cùng lớn khiến nhiều hàng quán phải đóng cửa.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện đại các chủ đầu tư có thể chuẩn bị vốn đầu tư, tham khảo thị trường để bắt tay vào mở quán cafe trong thời gian sắp tới khi mà tình hình dịch bệnh trong nước đã được khống chế. Sau thời gian hạn chế tiếp xúc, nhu cầu được gặp gỡ, giải trí, trò chuyện tăng cao đây là thời điểm thuận lợi để mở cửa hàng cafe, trà sữa.

Chi phí thuê mặt bằng thời điểm hiện tại cũng rẻ hơn do ảnh hưởng chung của tình hình kinh tế sau dịch. Nếu đàm phán tốt bạn có thể thuê được nhà có giá rẻ. Nhiều chủ kinh doanh thua lỗ sau dịch trả lại mặt bằng hàng quá đây cũng là cơ hội giúp bạn có được vị trí thuận lợi mà rất khó tìm được ở thời điểm bình thường.

Chi phí cần có để mở quán cafe

Chi phí cần có để mở quán cafe
Chi phí cần có để mở quán cafe

Để mở quán cafe thông thường tại thành phố bạn cần số vốn từ 400- 800 triệu. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu lớn hoặc mua bản quyền thì chi phí sẽ còn cao hơn phụ thuộc vào từng thương hiệu. Nếu bạn kinh doanh quán cafe theo hình thức nhỏ lẻ như xe đẩy, quán mini, quán tại nông thôn thì chi phí đầu tư sẽ giao động từ 20- 80 triệu đồng.

– Chi phí thuê mặt bằng: 10- 80 triệu/ tháng

– Chi phí thiết kế trang trí: 20 triệu

– Trang thiết bị tại quán: 5- 30 triệu

– Phí nguyên vật liệu bạn đầu: 2- 10 triệu

– Chi phí thuê nhân viên: 5- 15 triệu/ tháng

– Các chi phí phát sinh, thủ tục giấy tờ: 5 triệu.

>>> Xem ngay: Mở cửa hàng quần áo cần chuẩn bị những gì, bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe cần những gì?

Hiểu biết về ngành cafe

Dù bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào việc hiểu biết, thành thạo về ngành đó cũng đóng góp không nhỏ giúp bạn thành công. Để trở thành chủ quán cafe thành công bạn phải là người pha đồ uống giỏi. Ngoài việc học cách quản lý cửa hàng bạn cũng cần tham gia khóa học đào tạo pha chế đồ uống.

Học cách pha chế cafe
Học cách pha chế cafe

Khi thông thạo về công thức bạn mới có thể tự mình giám sát được chất lượng đồ uống tại cửa hàng, sáng tạo ra được những đồ uống mới. Cafe nói chung bao gồm nhiều nhóm nhỏ với những đặc điểm về chất lượng, đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể lên kế hoạch để học những đồ uống xuất hiện trên menu trước rồi học các loại đồ uống khác sau.

Chi phí để tham gia một khóa học pha chế từ 10- 30 triệu đồng/ 3 tháng. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền, mua thương hiệu thì bạn sẽ học công thức trực tiếp từ công ty bán thương hiệu đó. Yêu cầu khóa học hướng dẫn kỹ lưỡng để bảo đảm chất lượng sản phẩm tại quán của bạn so với hương vị ngốc.

Vốn đầu tư

Để kinh doanh bất cứ mô hình nào vốn đầu tư là vô cùng quan trọng. Vốn đầu tư cũng ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh cafe mà bạn có thể lựa chọn. Nếu lựa chọn mua bản quyền thương hiệu lớn đã có lượng khách hàng nhất định bạn cần phải chuẩn bị từ 2- 5 tỉ để hoàn thiện đầy đủ các chi phí. Còn nếu chỉ kinh doanh với thương hiệu độc lập do bạn tạo nên thì cần ít nhất 50 – 200 triệu cho mô hình của bạn tùy theo quy mô cửa hàng.

Bạn cần chuẩn bị số vốn dự trù từ 50 triệu để đảm bảo có vốn xoay vòng nếu có phát sinh xảy ra trong quá trình mở cửa hàng hay trong 3 tháng đầu kinh doanh. Nhìn chung, càng chuẩn bị được nhiều vốn bạn sẽ càng có nhiều sự lựa chọn và đầu tư bài bản vào cửa hàng của mình.

Mặt bằng đẹp

Đối với quán F&B là ngành hàng đặc trưng hướng đến dịch vụ khách hàng. Vị trí quán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn. Chọn được vị trí mặt bằng đẹp có thể giúp dự án thành công từ 50 – 70%. Cùng một hình thức kinh doanh cafe nhưng nếu chọn ở địa điểm khác nhau bạn có thể thành công hoặc thất bại. Nghiên cứu thật kỹ mô hình kinh doanh của mình phù hợp với đối tượng nào, tìm kiếm địa điểm ở khu vực phù hợp.

Lựa chọn quá có vị trí đẹp, view thông thoáng, không bị vướng tầm nhìn. Nên chọn khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại, mặt đường chính, nới tập trung nhiều dân văn phòng, giới trẻ, sinh viên.

>>> Xem ngay: 10+ Kinh nghiệm mở cửa hàng tiện ích tiện lợi

Những khó khăn khi mở quán cafe thời điểm hiện tại

Kinh doanh mở quán cafe ở thời điểm hiện tại là vô cùng nhạy cảm nhưng cũng nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tâm thế trước cho những khó khăn khi bắt tay vào việc kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

Những khó khăn khi mở quán cafe
Những khó khăn khi mở quán cafe

– Kinh tế toàn dân bị ảnh hưởng dẫn đến xu hướng sống tiết kiệm, hạn chế gặp gỡ hoặc tạo cuộc hẹn tại nhà

– Địa điểm nhiều nhưng khó để tìm được vị trí đẹp do đã bị thuê từ trước

– Giá thuê sau dịch có dấu hiệu giảm tuy nhiên chủ nhà sẽ có điều kiện phải thanh toán trước 3 – 6 tiền nhà, cọc 1- 3 tháng tránh trường hợp thuê ngắn ngày không tìm được người thuê mới. Số tiền dành để thuê mặt bằng sẽ rất lớn.

– Sự cạnh tranh lớn từ các thương hiệu cafe lớn như Highland Coffee , The Coffee House, Kafa, Aha đã quen với khách hàng và có nhiều địa điểm phủ khắp vị trí đẹp.

– Nguyên liệu không ổn định về số lượng và chất lượng do sự hạn chế biên cho tình hình dịch bệnh chưa được khắc phục hoàn toàn và có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Dù bạn có mở quán cafe theo hình thức nào cũng phải bỏ đầu tư nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch chi tiết để tránh thua lỗ chỉ trong thời gian ngắn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999