10+ cách làm giàu ở nông thôn tốt nhất 2023

Đánh giá
5/5
Cách làm giàu ở nông thôn

Không chỉ tại các thành phố, tỉnh thành lớn mới có thể kinh doanh mà ở khu vực nông thôn các nhà đầu tư có thể dễ dàng bắt đầu mô hình kinh doanh làm giàu. Dưới đây VTN JSC xin giới thiệu đến bạn đọc 10 cách làm giàu ở nông thôn có tiềm năng để đầu tư tốt nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm:

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Dịch vụ làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người từ những người ở thành phố đến nông thôn, từ người già đến trẻ, từ những người có thu nhập cao đến thu nhập thấp. Mỗi đối tượng lại có những nhu cầu làm đẹp khác nhau nếu bạn đáp ứng chính xác sẽ mang lại thành công cho mô hình dịch vụ làm đẹp ở bất cứ đâu.

Dịch vụ làm đẹp
Dịch vụ làm đẹp

Tại nông thôn một số dịch vụ bạn có thể tham khảo như làm tóc, làm móng, tư vấn dưỡng da, spa, phun thêu chân mày, nối mi, phun xăm môi…

Chi phí để đầu tư một cơ sở làm đẹp tại nông thôn không quá đắt đỏ như ở các thành phố lớn. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm tóc kết hợp với các dịch vụ cơ bản khác để phục vụ được khách hàng đa dạng hơn.

Kinh doanh trồng rau hữu cơ

Nhiều chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước đã nhận định xu hướng chuyển đổi từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp hữu cơ (Nông nghiệp xanh) là xu hướng tất yếu sẽ phát triển trước nhu cầu sử dụng rau sạch từ thị trường hiện nay.

Để kinh doanh trồng rau hữu cơ bạn cần tham gia các khóa học hay học hỏi từ những người đi trước phương pháp gieo trồng, cấy giống, chăm sóc sao cho đạt được sản lượng mong muốn.

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Mô hình kinh doanh tạp hóa luôn là cách làm giàu ở nông thôn được lựa chọn được nhiều từ các nhà đầu tư do khả năng thu hồi vốn nhanh. Tại nông thôn bạn chỉ cần số vốn từ 200- 300 triệu là có thể mở một cửa hàng bán lẻ đáp ứng được hầu hết nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân.

Mở cửa hàng tạp hóa
Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa ở quê đầu tư vào cơ sở vật chất như kệ trưng bày hàng hóa, bàn thu ngân để gây ấn tượng, khác biệt với các cửa hàng đối thủ. Lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa chất lượng, giá thành hợp lý, thương lượng các điều khoản về đổi trả, khuyến mại, vận chuyển để nhập được hàng với giá tốt nhất tăng khả năng cạnh tranh.

>> Xem thêm để biết mở tạp hóa cần những gì?

Bảo dưỡng sửa chữa xe máy, ô tô

Nhu cầu sửa chữa ô tô, xe máy là rất lớn đặc biệt là ở khu nông thôn khi không có nhiều trung tâm sửa chữa, bảo hành hoặc thợ sửa giỏi. Để thành công với nghề bạn cần tâm trung vào các khóa học đào tạo sửa chữa chuyên nghiệp, khi trở thành một thợ sửa có tay nghề cao bạn có thể dễ dàng thành công và trụ lâu với nghề mà không cần bất cứ hình thức quảng cáo, tiếp thị nào.

Mở quán nước, cafe, trà sữa

Mô hình kinh doanh dịch vụ giải khát khá tiềm năng tại khu vực nông thôn. Bạn có thể khảo sát qua các địa điểm, khu vực kinh doanh tiềm năng, đánh giá đối thủ trước, lựa chọn mô hình hoạt động phù hợp.

Một số dịch vụ có thể kinh doanh như quán cafe, sinh tố, trà sữa, quán bia, nước mía…Tùy thuộc vào khả năng cũng như nhu cầu thực tế để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Kinh doanh quán cafe, trà sữa,...
Kinh doanh quán cafe, trà sữa,…

Kinh doanh sản phẩm phục vụ nông nghiệp

Để tăng khả năng mùa vụ cũng như hạn chế bệnh tật nhiều nông dân sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh thêm các loại hạt, giống cây trồng. Với vốn đầu tư thấp đây là mô hình cho khả năng sinh lời nhanh, hoàn vốn trong thời gian ngắn.

Mở cửa hàng giặt là khô quần áo, chăn đệm

Tại nông tôn nhu cầu giặt là không quá phổ biến khi người dân có thói quen tự giặt tại nhà. Tuy nhiên bạn có thể tập trung vào các dịch vụ như nhận giặt là quần áo mùa đông, âu phục, chăn đệm…đồ dùng khó làm sạch tại nhà. Với giá cả hợp lý đây cũng là dịch vụ có khả năng phát triển tại nông thôn.

Mô hình trang trại VAC

Mô hình Vườn Ao Chuồng và các biến thể như Vườn Ao Chuồng Ruộng, Vườn Ao Chuồng Rừng, Vườn Ao Hồ. Mô hình thích hợp với người đã có sẵn quỹ đất, bạn sẽ không phải tốn chi phí thuê hàng tháng. Để hoàn thiện mô hình VAC nhà đầu tư cần chi phí từ 200- 300 triệu để lắp đặt, mua thiết bị máy móc, đầu tư con/ cây giống, nhân công…

Mô hình trang tại VAC là một trong số các cách làm giàu ở nông thôn từ lâu được nhiều người áp dụng thành công. Tùy thuộc vào các vùng miền, đặc điểm về khí hậu, nguồn nước mà bạn có thể lựa chọn các loại vật nuôi, cây trồng phù hợp.

Mở quán nét

Nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng cao đặc biệt ở khu vực nông thôn khi không phải gia đình nào cũng đầu tư mua máy tính sử dụng tại gia đình. Với chi phí đầu tư thấp từ 100 triệu bạn có thể mở một cửa hàng net phục vụ nhu cầu của dân cư quanh khu vực.

Mở quán nét tại nông thôn
Mở quán nét tại nông thôn

Mở dịch vụ chở hàng ở nông thôn

Hầu hết tại nông thôn không phổ biến mô hình vận chuyển hàng hóa chuyên dụng, các cơ sở kinh doanh thường tự vận chuyển chứ không kết hợp với đơn vị thứ 3. Để mở dịch vụ trở hành ở nông thôn bạn cần tham khảo nhu cầu thực tết từ đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Lựa chọn đầu tư các loại xe phù hợp nhu ô tô, xe máy, xe ba gác.

Trên đây là những cách làm giàu ở nông thôn tiềm năng cho khả năng mang lại lợi nhuận cao. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm thông tin hữu ích để tham khảo khi tìm kiếm về mô hình kinh doanh làm giàu mới.

Chúc bạn thành công!

 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999