Bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng bán lẻ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm về mở cửa hàng, siêu thị bán lẻ. Để kinh doanh thành công chủ đầu tư cần nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, khảo sát, lựa chọn thiết bị bán hàng phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 10 lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng tiện ích, cửa hàng tiện lợi không thể bỏ qua khi bắt tay vào kinh doanh bán lẻ. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiện ích tiện lợi
Kinh nghiệm mở cửa hàng tiện ích tiện lợi

1. Khảo sát trực tiếp thị trường

Bước đầu tiên khi bắt đầu mở cửa hàng tiện ích hay bất cứ mô hình kinh doanh bán lẻ nào đó là bước khảo sát thị trường. Đây là bước vô cùng quan trọng sẽ quyết định rất lớn vào sự thành công của dự án kinh doanh của mình.

Tiến hàng khảo sát khu vực bạn đã khoanh vùng có ý tưởng kinh doanh. Mục tiêu của việc khảo sát để xác định được những đặc điểm khách hàng:

– Độ tuổi, giới tính

– Mức thu nhập chung

– Thói quen, hành vi mua sắm

– Đối thủ trong khu vực

Mỗi đặc điểm khách hàng đem lại giá trị khác nhau giúp bạn xác định được hướng đi cho cửa hàng củành các bước phía sau.a mình. Đây là tiền đề quan trọng giúp bạn dễ dàng tiến hành

Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

2. Xác định đối tượng khách hàng

Sau khi đã có kết quả khi khảo sát thị trường bạn sẽ tiến hành nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên kết quả khảo sát trước đó. Sau khi đã có đối tượng khách hàng của riêng mình bạn có thể phân chia khách hàng ra nhiều phân khúc khác nhau. Thông thường người tiêu dùng được phân chia thành 4 nhóm:

– Khách hàng có khả năng chi tiêu sản phẩm

– Khách hàng tiềm năng có hứng thú với sản phẩm

– Đối tượng có thói quen mua hàng thường xuyên

– Đối tượng đang sử dụng hình thức mua sắm khác.

3. Phân tích và lập kế hoạch chi tiết

Lập danh mục hàng hóa

Phân tích khách hàng về hành vi, khả năng chi tiêu, thương hiệu quen thuộc, nhóm hàng phổ biến…từ đó bạn có thể lên được danh mục hàng hóa cụ thể. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng nhà đầu tư có thể lựa chọn những danh mục thích hợp.

Nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ đến trung bình thì nên tập chung vào việc kinh doanh các sản phẩm tạp hóa tiêu dùng phổ biến, lựa chọn thương hiệu quen thuộc lâu năm, chất lượng ổn định. Còn nếu bạn mở siêu thị mini với quy mô lớn hơn thì có thể đầu tư thêm các sản phẩm thuộc nhóm ngành đông lạnh, thực phẩm, hoa quả sạch, văn phòng phẩm…

>>> Xem ngay: Danh sách các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị cửa hàng

Xác định chi phí vốn đầu tư

Xác định chi phí đầu tư
Xác định chi phí đầu tư

Tại bước này có thể xác định được các khoản chi phí đầu tư khi hoàn thiện mở cửa hàng tiện lợi. Ước lượng chi phí đến điều chỉnh lượng vốn phù hợp. Thông thường mọi bước tiếp theo như thuê mặt bằng, tu sửa, thiết bị sẽ phụ thuộc vào tiền vốn đầu tư.

Nếu đã có số vốn nhất định bạn có thể điều chỉnh các khoản đầu tư một cách hợp lý mang lại hiệu quả khi tiến hành mở cửa hàng tạp hóa.

4. Chọn mặt bằng kinh doanh

Để lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây VNT JSC đưa ra những tiêu chí hàng đầu giúp bạn cân nhắc chọn được mặt bằng phù hợp.

– Chọn vị trí hợp lý

– Diện tích

– Cân nhắc giá thuê

– Mức độ nhận biết kinh doanh

– Thuận tiện của vị trí

– Thời hạn thuê

– Hiện trạng của mặt bằng kinh doanh

– Mặt tiền lối đi của mặt bằng

– Thái độ chủ thuê nhà

5. Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp hàng hóa

Kênh GT ( General Trade): Đây là nguồn cung cấp chính của hầu hết các cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam hiện nay. Kênh hoạt động theo hình thức phân phối hàng hóa từ các thương hiệu sản xuất hoặc nhập khẩu với giá thành đã được chiết khấu từ doanh nghiệp. Các nhà phân phối trải đều ở các khu vực, quận huyện, tỉnh thành trên cả nước với rất nhiều đầu mối khác nhau bởi các sales, nhân viên tiếp thị, tìm kiếm khách hàng.

Kênh MT (Modern Trade): Hình thức cung cấp hàng hóa với quy mô lớn hơn so với kênh GT. Nếu bạn kinh doanh mở cửa hàng tiện ích với quy mô lớn có thể sử dụng nhập hàng ở kênh MT để nhận được chính sách khuyến mại, giảm giá, đổi trả chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Kênh MT và kênh GT là gì?

Tìm kiếm nguồn hàng
Tìm kiếm nguồn hàng

Đại lý bán buôn khu vực: Nếu bạn ở cửa hàng tại tỉnh thành có thể liên hệ đến đại lý tại tỉnh đó. Mỗi khu vực địa lý đều có đại lý ủy quyền riêng biết. Tại đây sẽ cung cấp đầy đủ của thương hiệu Unilever, P&G, Orion, Kinh Đô, Diana, Vinamilk…

Chợ đầu mối: Chợ đầu mối hàng hóa bao gồm các tiểu thương kinh doanh nhiều ngành hàng, sản phẩm đa dạng. Nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm độc lạ với giá thành rẻ so với nhập hàng từ các kênh khác. Tuy nhiên chất lượng tại chợ đầu mối không được kiểm chứng bạn cần cẩn thận khi lựa chọn nơi nhập hàng tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Kênh hàng nhập khẩu: Một số kênh nhập khẩu online có thể tham khảo như taobao, 1688, Alibaba, Tmall, Aliexpress…

6. Chọn thiết bị hỗ trợ trưng bày và bán hàng

Tùy thuộc vào quy mô của khi mở cửa hàng tiện ích bạn lựa chọn thiết bị, máy móc hỗ trợ bán hàng sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Một số thiết bị phổ biến:

– Kệ siêu thị

– Tủ lạnh, tủ đông, tủ mát

– Xe đẩy, giỏ kéo

– Bàn thu ngân

– Máy tính, bộ tít giá, máy in

– Camera giám sát, cổng từ an ninh

7. Thiết kế không gian trưng bày hàng hóa

Trải nghiệm khách hàng vô cùng quan trọng khi thị trường bán lẻ vô cùng cạnh tranh từ các trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị tiện lợi, online vì vậy một cửa hàng không chỉ chú trọng vào chất lượng hàng hóa, giá thành mà còn cần một không gian mua hàng hiện đại, tiện dụng, thu hút.

Nếu bạn không đủ khả năng để thiết kế không gian bán hàng thì có thể nhờ đơn vị chuyên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để tối ưu không gian mua sắm ấn tượng hơn.

8. Trưng bày hàng hóa khoa học

Để tăng tính hiệu quả khi sử dụng hệ thống kệ trưng bày bạn cần học cách trưng bày hàng hóa hiệu quả khoa học bằng các tips tham khảo trên mạng hoặc khóa học bán hàng.

9. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nếu bạn mở cửa hàng tiện ích có diện tích tương đối lớn thì cần phải thuê thêm nhân viên để bảo đảm quy trình kinh doanh diễn ra nhịp nhàng. Trong khi mua sắm nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt, không gây ra ức chế cho khách hàng bạn cần dành thời gian để đào tạo phong cách, các ứng xử của nhân viên sao cho chuyên nghiệp nhất.

10. Xây dựng chương trình khai chương, tiếp thị, chăm sóc khách hàng

Tiếp thị và chăm sóc khách hàng
Tiếp thị và chăm sóc khách hàng

Xây dựng chương trình khai chương là bước đầu để mang thương hiệu của bạn tiếp cận đến khách hàng. Triển khai quảng cáo ở nhiều phương thức như báo chí, truyền hình, youtube, zalo.

Triển khai phát tờ rơi ở những địa điểm xung quanh siêu thị, đầu tư thiết kế treo banner quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời để thu hút khách hàng.

Tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng, xây dựng các kế hoạch để giữ chân khách hàng như tích điểm đổi quà, tặng quà sinh nhật, giảm giá khuyến mại khi có hóa đơn trên 5 triệu…

Trên đây là 10 kinh nghiệm mở cửa hàng tiện ích, cửa hàng tiện lợi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

THÔNG TIN CÔNG TY
  • CÔNG TY KỆ SIÊU THỊ VNT JSC
  • Địa chỉ: Tầng 8 – CMC Telecom Tower, số 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0976140528
  • Email: kesieuthivntjsc@gmail.com
  • Website: https://kesieuthi.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *