Những ý tưởng kinh doanh tại nhà lý tưởng 2021

Đánh giá
5/5
Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Có phải bạn đang bị “bí ý tưởng” kinh doanh tại nhà. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh tại nhà giúp bạn kiếm tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy tham khảo xem bạn phù hợp với hình thức nào và kiếm những khoản tiền đầu tiên cho mình nhé.

Gợi ý:

Kinh doanh tại nhà có ưu nhược điểm gì? 

Tự do về thời gian làm việc

Kinh doanh tại nhà mang lại cho bạn sự tự do. Bạn sẽ tự chủ trong việc quản lý tiền bạc và thời gian. Không bị bất kỳ ai gò bó, không phải làm việc theo chỉ đạo của người khác.

Tự do về thời gian
Tự do về thời gian

Nếu đi làm văn phòng bạn sẽ phải đợt tiền lương mỗi tháng, lo lắng khoản tiền trừ, ứng xử với mọi người trong công ty, học hỏi văn hóa để thích nghi với môi trường làm việc.Trong khi đó nếu tự kinh doanh tại nhà thì bạn sẽ chủ động trong mọi công việc.

Có thể làm vào ban ngày hoặc buổi tối, bất kỳ khi nào bạn muốn làm.

Thu nhập không ổn định

Điều thứ 2 bạn nên biết khi kinh doanh, làm việc tại nhà đó là thu nhập của bạn không ổn định lúc cao lúc thấp.

Nếu có hướng đi đúng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với đi làm công cho người khác. Tuy nhiên thu nhập thường không ổn định và thường gặp khủng hoảng giai đoạn đầu.

So với đi làm công bạn sẽ được trả lương cố định theo tháng. Còn kinh doanh tại nhà bạn sẽ tự trả lương cho mình. Nó phụ thuộc vào tháng đó bạn kiếm được nhiều hay ít tiền.

Vốn đầu tư ít hoặc gần như không cần

Các công việc tại nhà thường được biết đến với vốn ít hoặc không cần.

Nếu kinh doanh mở cửa hàng bạn có thể tận dung mặt bằng tại nhà. Chỉ cần đầu tư hệ thống phụ kiện hỗ trợ bán hàng, điện nước cũng không quá. Kinh doanh tại nhà thường nhỏ lẻ, nên chi phí cũng giảm bớt rất nhiều.

Đối với các mô hình làm cộng tác viên, hoặc làm Freelancer thì vấn gần như bằng không.

Thường đòi hỏi nhiều kỹ năng

Kinh doanh tại nhà có thể xem là mô hình kinh doanh mini nhỏ lẻ. Nó đòi hỏi cần nhiều kỹ năng nếu muốn thành công. Nếu bạn chỉ biết và giỏi một kỹ năng thì rất khó để kinh doanh.

Các ý tưởng kinh doanh tại nhà phổ biến nhất 2021

Cách ý tưởng kinh doanh bán hàng online

Ý tưởng kinh doanh tại nhà đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là bán hàng online. Có hai cách bán hàng online tại nhà chính hiện nay.

+ Bán sản phẩm của chính bạn

+ Bán sản phẩm của người khác

Bán hàng online
Bán hàng online

Đối với sản phẩm của chính bạn nó có thể là Ebook, đồ Handmade, khóa học online, thậm chí đồ gia công của gia đình,.. Bất kỳ sản phẩm nào bạn hoặc người nhà của bạn đang làm sản xuất. Hoặc thậm chí có thể là một dịch vụ nào đó như: dịch vụ SEO, chạy quảng cáo, làm video,… Những gì bạn cần làm là sản xuất sản phẩm, đăng bán nó ở nơi thích hợp.

Đối với sản phẩm của người khác bạn sẽ bán hàng ăn chia phần trăm lợi nhuận. Đây là một hình thức kiếm tiền online phổ biến. Ví dụ như xây blog làm tiếp thị liên kết, đăng ký làm CTV bán bất động sản, mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị công nghệ,…Bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cảm thấy bán được. Chủ động liên hệ với nhà sản xuất trao đổi thỏa thuận mức hoa hồng mong muốn. Khi tìm được khách hàng có thể gửi data đến nhà cung cấp hoặc đặt hàng và gửi đến tay khách hàng của bạn.

Với ý tưởng kinh doanh này bạn nên bắt đầu với các kênh mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok, Youtube…hoặc sàn thương mại như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… Sau đó xây dựng website trang bán hàng chuyên nghiệp.

Các kỹ năng bạn nên luyện tập như:

+ Chỉnh sửa ảnh -> thu hút khách hàng và tránh thương hiệu

+ Chỉnh sửa video -> quảng bá bằng video sẽ hiệu quả hơn rất nhiều

+ Quảng cáo (facebook, google, tiktok) -> giúp tiếp cận khác hàng nhanh hơn

+ Viết bài, quản trị website, seo -> tiếp cận khách hàng miễn phí và xây dụng doanh nghiệp bền vững

Mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ tại nhà

Nếu bạn có mặt bằng đủ rộng, nhà ở gần khu vực dân cư nhiều người qua lại thì có thể mở cửa hàng bán lẻ tại nhà. Một bằng từ 10- 15m2 cũng có thể trở thành nơi trưng bày hàng hóa kinh doanh. Sản phẩm bán lẻ có thể là đồ dùng nhu yếu phẩm, bánh kẹo, gia vị thiết yếu hoặc là sản phẩm nông nghiệp, đồ quê sạch, rau tươi, hoa quả, quần áo, đồ ăn…

Khi kinh doanh tại nhà bạn sẽ không phải lo lắng về giá thuê nhà, điện nước, nhân viên vì có thể tận dụng từ người nhà. Mở cửa hàng bán lẻ là ý tưởng kinh doanh tại nhà được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn để làm giàu với số vốn ít, khả năng quay vòng vốn nhanh.

Trở thành một Freelancer 

Freelancer đang là xu hướng toàn cầu đặc biệt là sau đại dịch Covid. Tại Việt Nam mô hình này cũng rất phổ biến đặt biệt ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chủ yếu ở đội tuổi các bạn trẻ. Freelancer có thể làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc, đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau với mức lương khác nhau.

Trở thành Freelancer
Trở thành Freelancer

Số tiền lương sẽ phụ thuộc vào hàng hóa, dịch vụ cung cấp, độ khó mà sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng. Để thành công trong công việc Freelancer bạn phải liên tục sáng tạo, chuyên nghiệp, tự PR bản thân đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ.

Một số nhóm ngành nghề có thể phát triển Freelancer tại nhà như viết lách, báo chí, dịch thuật, IT, thiết kế…Không ngừng nâng cao phát triển kỹ năng của bản thân để không bị tụt hậu so với sự phát triển của xã hội.

Kinh doanh đồ handmade

Với xu hướng hiện đại, tiện lợi được đặt lên hàng đầu nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sáng tạo, độc đáo hơn là những sản phẩm phổ biến trên thị trường.

Nếu bạn là một người có năng khiếu làm các sản phẩm bằng tay, yêu thích sự sáng tạo, thì có thể tận dụng sự khéo léo của mình để kinh doanh sản phẩm handmade chất lượng. Mô hình này đang là trào lưu được nhiều đối tượng đặc biệt là giới trẻ ủng hộ.

Các sản phẩm handmade vô cùng phong phú mà bạn có thể tham khảo như bánh, vòng tay, túi xách, ví, trang sức, cột tóc. Đồ handmade chủ yếu được làm bằng chất lượng rẻ, vì vậy bạn không cần có vốn quá lớn, chỉ từ 5- 15 triệu là có thể kinh doanh một cửa hàng handmade cho riêng mình.

Mở lớp dạy học

Nếu bạn là một người có kỹ năng chuyên môn giỏi, am hiểu sâu sắc về một mảng nào đó thì có thể mở lớp dạy học tại nhà.

Ví dụ như bạn có kỹ năng đánh đàn hay có thể dạy người khác. Hãy mở lớp dạy học đàn, kết hợp thêm bán các sản phẩm phụ kiện âm nhạc. Nếu bạn có kỹ năng chạy quảng cáo hãy mở lớp dạy chạy quảng cáo cơ bản, nâng cao.

Dần dần khi bạn đã hình thành lên thương hiệu và uy tín hãy phát triển thành trung tâm, cơ sở dạy học.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh tại nhà mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc, hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mô hình kinh doanh của mình.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976140528