Nhu cầu mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa hiện nay được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bài viết dưới đây kesieuthi.info sẽ cung cấp các thông tin tư vấn mở siêu thị hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu khi hoàn thiện không gian mua sắm.

1. Những yếu tố quyết định sự thành công khi mở siêu thị mini

Địa điểm kinh doanh

Bước đầu tiên khi mở cửa hàng hay siêu thị mini đó là lựa chọn địa điểm bán phù hợp. Hiện nay có nhiều cửa hàng mở ra dẫn đến tính cạnh tranh cao. Lựa chọn nơi bán thích hợp đã chiếm 60% khả năng thành công khi kinh doanh cửa hàng bán lẻ.

Để đảm bảo cửa hàng của bạn có khả năng thu hút được sự chú ý của khách hàng và việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên chọn mở cửa hàng, siêu thị tạp hóa ở nơi có đông người qua lại, khu dân cư đông đúc, khu văn phòng, trường học, bệnh viện… Ở các khu vực này có nhu cầu trao đổi hàng hóa diễn ra với tần suất liên tục, nhu cầu càng lớn thì càng có cơ hội bán được hàng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn mặt bằng ở vị trí cuối hoặc góc đường là những vị trí tốt nhất trên một con phố.

Mở siêu thị mini được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Mở siêu thị mini được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Lựa chọn hàng hóa

Trước khi bước vào giai đoạn tìm nơi cung cấp, nhà sản xuất hàng hóa để nhập hàng ban đầu. Bạn cần lên danh sách các sản phẩm, xu hướng bán hàng, khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Trên thị trường có hàng nhập khẩu và hàng Việt Nam, các mô hình kinh doanh thường có xu hướng nhập 40-60% loại hàng có tiềm năng kinh doanh.

Bạn cần bỏ thời gian khảo sát nhu cầu mua sắm, thói quen tiêu dùng cũng như mức thu nhập của người dân xung quanh. Khi đã có đánh giá cụ thể và chi tiết về xu hướng tiêu dùng của khách hàng tiềm năng thì bạn mới quyết định nên lựa chọn hàng hóa theo hướng nào.

Bước vào quá trình tìm kiếm nguồn hàng, bạn nên lựa chọn nhiều nhà cung cấp để đa dạng phương án tham khảo giá, lựa chọn nhà cung cấp có các chính sách khuyến mại, chiết khấu cho đại lý, khả năng hoàn trả hàng… việc lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp sẽ mang lại khả năng cạnh tranh với đối thủ của bạn.

Chợ đầu mối, chợ truyền thống lớn, sàn thương mại bán sỉ…là những nơi cung cấp hàng hóa đa dạng với giá thành rẻ bạn có thể tham khảo các chợ nổi tiếng để đưa ra phương án nhập hàng tối ưu nhất cho siêu thị của mình.

Lắp đặt các thiết bị siêu thị

Kệ trưng bày hàng hóa không thể thiếu tại mỗi cửa hàng
Kệ trưng bày hàng hóa không thể thiếu tại mỗi cửa hàng

Thiết bị hỗ trợ siêu thị là sản phẩm không thể thiếu giúp bạn quản lý cửa hàng, siêu thị của mình tốt hơn, các sản phẩm hỗ trợ bạn cần phải có trong không gian mua bán của mình:

– Kệ siêu thị trưng bày sản phẩm

– Hệ thống giám sát an ninh, camera, cổng từ…

– Máy tính và máy tính tiền siêu thị

– Phụ kiện siêu thị: tủ đồ, bàn thu ngân, xe đẩy siêu thị…

– Tủ mát, tủ lạnh

Phương án quảng cáo, truyền thông

Bước cuối cùng để giúp cửa hàng của bạn thu hút được sự chú ý và biết tới từ khách hàng đó là lên kế hoạch quảng cáo. Hiện nay có nhiều đơn vị nhận PR tại các siêu thị, cửa hàng chuyên nghiệp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể thuê đơn vị thứ 3 để bảo đảm hiệu suất của chiến dịch.

Sử dụng biện quảng cáo lớn tạo sự chú ý với khách hàng
Sử dụng biện quảng cáo lớn tạo sự chú ý với khách hàng

Bạn cũng cần lập kế hoạch kinh doanh thông qua các phương tiện quảng cáo, truyền thông chi tiết để cửa hàng, siêu thị đi vào quỹ đạo ngay từ những ngày đầu tiên.

2. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Để mở một siêu thị bạn cần một số vốn nhất định để đảm bảo khả năng sinh lời của mô hình kinh doanh. Đối với một cửa hàng có diện tích 60m2 bạn cần ít nhất từ 200-250 triệu để hoàn thiện cửa hàng. Các chi phí mở cửa hàng bao gồm tiền thuê mặt bằng, nhập hàng hóa ban đầu, lắp đặt các thiết bị siêu thị, thuê nhân viên hỗ trợ, sửa sang nâng cấp không gian cửa hàng…

3. Các bước để mở siêu thị mini

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng phù hợp

Bước 2: Lắp đặt thiết bị siêu thị

Bước 3: Lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa

Bước 4: Trưng bày hàng hóa hiệu quả

Bước 5: Lên kế hoạch quảng cáo, marketing cho cửa hàng

Trên đây là những lưu ý khi mở một siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa hiệu quả. Với bài viết trên đây hy vọng phần nào cung cấp được kinh nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. VNT JSC chúc các bạn mở siêu thị mini thành công!

Thông tin liên hệ:

Hotline 086.758.9999

Địa chỉ: 11 Duy Tân- Cầu Giấy- Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *