Mở siêu thị mini cần thủ tục gì theo thông tư mới nhất 2022?

Đánh giá
5/5
kệ tạp hóa tôn đục lỗ

Bạn có nhu cầu muốn mở siêu thị mini nhưng lại không biết các thủ tục để mở siêu thị mini như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin pháp lý liên quan đến điều kiện mở siêu thị mini và thủ tục mở siêu thị mini gồm những gì. Kệ siêu thị VNT là đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt giá kệ siêu thị, nếu bạn quan tâm mời tham khảo báo giá các mẫu kệ tại đây. 

kệ tạp hóa tôn đục lỗ

Mở siêu thị mini cần thủ tục gì? Điều kiện mở siêu thị mini

Siêu thị mini là gì?

Siêu thị mini có mô hình tương đồng với siêu thị thông thường nhưng quy mô bé hơn rất nhiều. Siêu thị mini cung cấp những hàng hóa chủ đạo như thực phẩm: thịt cá, rau củ, sữa và một số loại hàng hóa gia dụng thiết yếu như thực phẩm, hàng gia dụng, gia vị, …

Tại sao lại mở siêu thị mini?

Với diện tích vừa đủ, cung cấp đa dạng mặt hàng thì siêu thị mini ngày càng nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng cùng như người kinh doanh, họ tập trung mở dạng siêu thị mini nhiều hơn trước.

Điều kiện mở siêu thị mini?

Nếu bạn muốn mở siêu thị mini với đầy đủ các mặt hàng thì đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay bạn có thể tham khảo các loại hình doanh nghiệp khác như là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân để thành lập doanh nghiệp tiện cho việc kinh doanh.

Để kinh doanh siêu thị mini doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về giấy phép con để hoạt động trong chuỗi kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện ích.

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên (bao gồm chợ và siêu thị) thì Bộ Công Thương chịu trách nhiệm quản lý trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
  • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
  • Giấy phép bán lẻ thuốc lá.

Siêu thị mini kinh doanh bán lẻ rượu bia và thuốc lá thì phải thực hiện xin cấp giấy phép bán lẻ rượu bia và giấy phép bán lẻ thuốc lá trước khi tiến hành kinh doanh loại mặt hàng này. Đây không phải là loại giấy bắt buộc phải xin, mà tùy theo mặt hàng siêu thị có kinh doanh hay không mới phải xin. Mẫu giấy phép kinh doanh bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

tư vấn mở cửa hàng tạp hóa có lãi

Muốn mở siêu thị mini, các bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp/ hộ kinh doanh để mở doanh nghiệp/ hộ kinh doanh, tiến hành hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp phải thực hiện xin các loại giấy chứng nhận điều kiện (giấy phép con), để kinh doanh các mặt hàng trong siêu thị mini của mình.

  • Thủ tục đăng ký các loại hình doanh nghiệp trên mất khoảng 03 – 05 ngày làm việc.

Thủ tục xin các loại giấy phép con:

  • Giấy phép An toàn thực phẩm: Siêu thị mini sẽ thuộc thẩm quyền của Cục An Toàn Thực phẩm hoặc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tùy theo từng trường hợp.
  • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
  • Giấy phép bán lẻ thước lá.

Bạn đang cần mở một siêu thị mini, bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, setup hệ thống siêu thị, cửa hàng. Đồng thời chúng tôi còn là nhà sản xuất giá kệ siêu thị, cung cấp các thiết bị kệ siêu thị giá rẻ nhất hiện nay. Quý khách hàng sẽ được phục vụ từ A đến Z, do không phải trải qua khâu trung gian nào nên giá cả hợp lý nhất mà chất lượng sản phẩm lại tốt nhất.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999