Tại sao nên sử dụng giá kệ lưu trữ trong kho hàng?

Đánh giá
5/5

Làm thế nào để lưu trữ sản phẩm trong thời gian dài mà không phải lo lắng về vấn đề mối, mọt, hư hỏng. Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí lưu kho? Với thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ dàng tháo lắp, sử dụng những chất liệu như: sắt, thép…có độ bền cao, giá kệ để hàng được đánh giá là sản phẩm tốt và được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng. Cùng VNT JSC tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời khi ứng dụng giá kệ trong lưu trữ hàng hóa tại kho hàng nhé!

Giúp tối ưu không gian kho

Một trong những trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp tối ưu không gian lưu trữ vô cùng hiệu quả tại các nhà kho chính là sử dụng các loại kệ chứa hàng công nghiệp. Kệ kho có đa dạng chủng loại, kích thước, mẫu mã, phù hợp với mọi mục đích sử dụng, quản lý hàng hóa trong kho khác nhau. 

Tối ưu không gian lưu trữ kho hàng

Khoảng cách giữa các kệ kho hàng được thiết kế linh hoạt phục vụ nhu cầu lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau, có thể nâng cao, hạ thấp mâm tầng kệ như mong muốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tăng hoạt động trong kho đáng kể. Sử dụng các loại kệ kho hàng cho nhà kho là giải pháp tuyệt vời nhất giúp tiết kiệm tối đa diện tích kho xưởng và không gian trưng bày.

Tăng hiệu quả công việc

Với kệ kho, các sản phẩm hàng hoá trong lưu trữ sẽ dễ dàng được nhìn thấy. Điều này làm cho việc lựa chọn và quản lý trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đó giúp tăng năng suất tổng thể của kho hàng. Ngoài ra, kệ kho cũng tạo sự thuận tiện cho nhân viên trong việc xác định và kiểm soát vị trí các mặt hàng. Hàng tồn kho cũng dễ tìm hơn rất nhiều khi sử dụng kệ kho.

Với thiết kế tinh tế, linh hoạt, việc quản lý cũng thêm phần dễ dàng hơn. Từ đó, giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công làm việc.

Hệ thống kệ chứa hàng giúp cho việc vận chuyển bằng xe nâng dễ dàng. Từ đó, việc tiết kiệm sức lao động và nhân công cũng thêm phần hiệu quả.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa lưu trữ trong kho

Một trong những giải pháp an toàn và thông minh trong việc bảo vệ và lưu trữ hàng hóa trong kho đó chính là sử dụng kệ chứa hàng. Với việc sử dụng hệ thống kệ chứa hàng sẽ giúp cho hàng hóa tránh được các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Chúng giúp cho thời gian sử dụng của sản phẩm được thêm phần lâu hơn. Hàng hóa hạn chế bị ẩm mốc, mối mọt.

Ngoài ra, kệ để hàng còn giúp cho việc quản lý kho hàng khoa học hơn, tránh xảy ra tình trạng thất thoát, hàng hóa để theo tầng riêng biệt sẽ không bị nhầm lẫn. Hơn nữa trong công tác kiểm soát hàng hóa, nếu quy định tầng nào cũng để số lượng giống nhau, đầy rồi mới lên tầng khác thì khi tính tổng lượng hàng cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Tình trạng thiếu hàng được phát hiện rất nhanh bởi toàn bộ hệ thống kệ là những khối hộp vuông vững chắc tạo khả năng quan sát tốt. Hàng hóa nhìn thấy rõ ở các mặt, chỉ thiếu một lượng hàng nhỏ thôi cũng sẽ nhận ra.

Giúp tối ưu chi phí quản lý và vận hành

Sử dụng kệ để hàng trong kho giúp tiết kiệm tối đa diện tích kho hàng. Hầu hết mọi sản phẩm kệ để hàng đều có thiết kế phân tầng, số lượng tầng cụ thể tùy ý vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp hàng hóa nhiều, họ có thể tận dụng chiều cao của kho hàng, lắp đặt hệ thống kệ nhiều tầng hơn. Thay vì mở rộng kho bãi, khi sử dụng giá kệ chi phí của doanh nghiệp sẽ được giảm đi rõ rệt.

Tối ưu chi phí vận hành kho hàng

Không chỉ giúp tiết kiệm không gian, kệ để hàng còn giảm tối đa thời gian xuất nhập hàng hóa. Nếu như chỉ lưu trữ hàng hóa thông thường, con người phải dùng sức mình để làm tất cả mọi giai đoạn, từ bốc xếp hàng, kiểm tra, dỡ và di chuyển đi chỗ khác… tất cả đều tốn thời gian và công sức, kéo theo là năng suất kém và chi phí cao. Sử dụng kệ để hàng sẽ giải quyết tất cả những điểm bất cập này.

Mặt khác khi lắp đặt giá kệ để hàng cho hệ thống kho hàng của mình, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ chi phí đầu tư ban đầu. Số tiền này không quá lớn so với những loại trang thiết bị khác. Hơn nữa kệ để hàng có tuổi thọ cao, lên tới hàng chục năm, quá trình sử dụng dễ dàng, không gặp bất cứ khó khăn hay trục trặc gì. Vì vậy mà khấu hao tài sản được hạn chế, tiết kiệm thêm một khoản tiền lớn cho doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội, sản phẩm giá kệ lưu trữ trong kho hàng là sự lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài kệ hạng nặng các bạn cũng có thể lựa chọn các loại giá kệ khác như: kệ v lỗ, kệ kho hàng, kệ công nghiệp,…và nhiều dòng sản phẩm khác. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt giá kệ hãy liên hệ với VNT JSC thông qua hotline 0932.879.059 để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. 

Bạn đọc quan tâm:

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999