Siêu thị online là gì? Danh sách các siêu thị trực tuyến uy tín nhất

Đánh giá
5/5

Siêu thị online đang trở thành xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng đặc biệt sau dịch bệnh COVID-19. Vậy siêu thị online là gì? Vì sao kinh doanh cửa hàng online trở thành xu hướng. Cùng danh sách các siêu thị online uy tín được VNT JSC tổng hợp ở bài viết dưới đây. 

Kinh doanh online đang ngày càng phát triển

Báo cáo từ Nielsen cho thấy, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát khách hàng sẽ đi mua sắm ở kênh online là nhiều nhất chiếm 25%. Con số này lớn hơn nhiều lần so với siêu thị 7%, tạp hoá 6%, chợ 2%. Cụ thể 50% số người tiêu dùng được hỏi đã giảm tần suất ghé các cửa hàng hiện hữu, 82% người tiêu dùng đã giảm tần suất các hoạt động ăn uống bên ngoài do tâm lý lo sợ hạn chế nơi đông người.

Kinh doanh online

Việc người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm từ trực tiếp sang online không chỉ mới xảy ra sau dịch mà đã được hình thành từ 10 năm trở lại đây. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Thống kê cụ thể năm 2019 thương mại điện tử chỉ chiếm 5% giá trị bán lẻ, nhưng số liệu mới nhất cho thấy hiện có tới 76% người tiêu dùng mua sắm online ít nhất 1 lần trong 3 tháng qua và đạt mức tăng trưởng hơn 20% năm. Mua sắm trực tuyến sẽ trở thành thói quen của nhiều đối tượng khách hàng, nhất là trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Do đó, việc phát triển xây dựng siêu thị online bán lẻ là một trong những giải pháp bắt kịp với xu thế chung. Người tiêu dùng đổi thói quen mua sắm từ trực tiếp sang online sẽ còn tương trưởng mạnh trong tương lai, nhờ tốc độ người mua sắm online tăng trung bình 20% năm.

>>> Bạn đọc quan tâm: 10 ý tưởng kinh doanh an toàn hiện nay

Siêu thị online là gì? 

Có thể hiểu siêu thị online là hình thức bán hàng không trực tiếp thông qua kênh bán hàng online, hình thức này cũng gần giống với kinh doanh tạp hóa online. Cách thức này cho phép người bán tiếp cận với khách hàng thông qua các trang thương mại điện tử, website, mạng xã hội…

Khách hàng sẽ mua sản phẩm thông qua việc tìm kiếm truy xuất hoặc tìm kiếm trong các nhà bán lẻ. Quá trình giao hàng từ người bán đến khách hàng sẽ thông qua đơn vị vận chuyển thứ ba.

Hệ thống siêu thị online mà khách hàng có thể sử dụng để đặt hàng thông qua trang web, điện thoại. Một số nhà cung cấp cũng kết hợp với nhiều sàn giao dịch bán hàng online như Tiki, Shopee, Lazada…để mở rộng đối tượng khách hàng.

Siêu thị online là hình thức mua sắm phù hợp với sự phát triển chung của nền văn minh nhân loại. Khi nhiều người quá bận rộn không có thời gian mua sắm trực tiếp thì mua hàng online trở thành phương án hiệu quả và tiết kiệm.

Hệ thống siêu thị online giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng so sánh với các đơn vị khác nhau, tham khảo được nhiều ý kiến từ những người mua trước. Các gian hàng online thường xuyên có các mã giảm giá, khuyến mãi, tích điểm so với giá mua trực tiếp có thể rẻ hơn.

Mạng lưới vận chuyển hàng ngày càng được cải thiện cũng là ưu điểm giúp bạn không phải mang vác đồ đạc khi mua sắm, thay vào đó bạn sẽ nhận được hàng ngay tại cửa.

Danh sách các siêu thị online uy tín nhất hiện nay

– Bách Hoá Xanh: bachhoaxanh.com

– Co.opmart: coopmart.vn

– Lotte Speed L: speedl.vn hoặc speedlotte.vn

– Now Fresh: now.vn/ho-chi-minh/fresh hoặc now.vn/ha-noi/fresh

– VinMart: vinmart.com

– FujiMart: fujimart.vn

– Seika Mart: seikamart.vn

– Aeonmall: aeon.com.vn

– Tiki: tiki.vn

– Shopee: shopee.vn

– Lazada: lazada.vn

>>> Xem thêm: Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị mini (Vốn, chi phí, quy trình)

Trên đây là danh sách các siêu thị online uy tín, nổi tiếng hiện nay trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu độ uy tín của nhà cung cấp khi mua hàng online cũng như các chính sách bảo quản, đổi trả hàng để đảm bảo quyền lợi khi mua sắm online. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng mua hàng thông thái.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999