Phụ nữ nên kinh doanh gì đơn giản cho thu nhập cao?

Đánh giá
5/5
kinh doanh shop mẹ và bé

Phụ nữ hiện đại không ngại kinh doanh kiếm tiền, đó là lý do hiện nay phái đẹp “xông pha” kinh doanh và thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy phụ nữ nên kinh doanh gì hiệu quả, nhất là những chị em ở nhà, chưa có kinh nghiệm? Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những ý tưởng kinh doanh độc đáo, rất hợp với các chị em muốn tự chủ tài chính, kinh doanh độc lập!

Phụ nữ nên kinh doanh gì?

Phụ nữ nên kinh doanh gì phụ thuộc vào năng lực và điều kiện kinh tế, kinh nghiệm của từng cá nhân. Sự thành công phụ thuộc vào 50% năng lực và 50% còn lại là sự nỗ lực học hỏi và chăm chỉ. Vì thế bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể kinh doanh được khi lựa chọn cho mình lĩnh vực, mặt hàng buôn bán phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như năng lực của bản thân.

phụ nữ nên kinh doanh gì

Phụ nữ ở nhà nên kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh cho thu nhập cao

Với những chị em phụ nữ ở nhà thì hầu như hiện nay đang có xu hướng kinh doanh, buôn bán một mặt hàng hoặc nhiều mặt hàng để kiếm thêm nguồn thu nhập. Có những chị em kinh doanh Online tại nhà để kiếm tiền thêm ngoài công việc đồng ruộng (hoặc làm nghề tại nhà) nhưng cũng có những phụ nữ lấy kinh doanh tại nhà làm nguồn thu nhập chính. 

>> Xem ngay:

+ Những ý tưởng kinh doanh thành công bền vững

+ Nên kinh doanh gì hiện nay? Top 09 ý tưởng kinh doanh táo bạo cho bạn

Dưới đây là một vài gợi ý phụ nữ nên làm gì để kiếm thêm thu nhập, chị em có thể tham khảo, cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân: 

Kinh doanh những sản phẩm cho mẹ và bé

Đây là mặt hàng mà các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể kinh doanh buôn bán tại nhà với các hình thức như: 

 • Mở shop mẹ và bé buôn bán tại nhà hoặc buôn bán tại các chợ 
 • Chuyên buôn bán Online 
 • Có thể vừa bán tại cửa hàng, vừa bán Online

kinh doanh shop mẹ và bé

Kinh doanh shop mẹ và bé là ý tưởng rất phù hợp cho các chị em

Theo thống kê, mỗi gia đình chi tiêu cho 1 em bé mỗi tháng trung bình từ 1-10 triệu đồng bao gồm: quần áo, sữa, đồ ăn dặm, bỉm, các loại đồ dùng, đồ chơi cho bé,… Theo đó, các chị em phụ nữ ở nhà hoàn toàn có thể sử dụng bản năng của người mẹ để khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng này.

Thực tế các mặt hàng mẹ và bé khá đa dạng, ngoài các mặt hàng cơ bản nêu trên, nếu có nguồn vốn dồi dào, các chị em có thể kinh doanh thêm các mặt hàng khác như: quần áo, giày dép cho bé, thiết bị, đồ dùng, cho mẹ bầu và sau sinh,… Tùy vào nguồn vốn và khả năng cho phép để chị em chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Nếu vừa mở được cửa hàng tại nhà, vừa kết hợp kinh doanh Online sẽ là điều tốt nhất để tăng doanh thu. 

>> Tham khảo: Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

Bán hàng thực phẩm 

Buôn bán các loại thực phẩm như: đồ khô, rau củ quả hoặc đa dạng các loại thực phẩm khác cũng là lựa chọn cho các chị em ở nhà.

cửa hàng rau quả sạch

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cũng là ý tưởng rất hợp thời

Nói về thực phẩm thì khá đa dạng, các loại đồ khô có thể bán gạo, đậu, lạc,… Ngoài ra có thể cung cấp thêm các loại hoa quả. Nếu những chị em khéo tay có thể làm các loại đồ ăn sẵn để bán.  

Nếu có thể mở cửa hàng tại nhà thì nên mở và kết hợp buôn bán Online để tăng doanh thu tốt hơn.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Những ý tưởng kinh doanh cho phụ nữ văn phòng

Thông thường, chị em phụ nữ văn phòng đã có công việc chính, còn kinh doanh sẽ là phụ để kiếm thêm nguồn thu. Tuy nhiên, nếu biết kinh doanh và ham chịu học hỏi các chị em sẽ có thêm nguồn thu đáng kể. Vậy phụ nữ văn phòng phù hợp với buôn bán mặt hàng nào?

Kinh doanh thời trang (quần áo, giày dép, đồng hồ)

Kinh doanh tại nhà với các mặt hàng thời trang như quần áo, ví, giày dép, phụ kiện, đồng hồ,… rất thích hợp với các chị em văn phòng. Hình thức kinh doanh chủ yếu là bán hàng Online thông qua các trang điện tử, mạng xã hội, hoặc chị em nào đầu tư có thể thuê thiết kế website để bán hàng,…

kệ thời trang

Kinh doanh mặt hàng thời trang, giày dép

Buôn bán mỹ phẩm xách tay

Với phái đẹp, mỹ phẩm giống như một “người bạn tri kỷ”, gần như không thể thiếu. Ít nhất mỗi chị em cũng có một thỏi son, hộp phấn, nước hoa,… cho riêng mình. Vì thế kinh doanh các mặt hàng này chưa bao giờ hết hot. Nhiều chị em am hiểu và có kiến thức về các dòng mỹ phẩm sẽ là một lợi thế và sẽ có nguồn thu nhập cao.

Kinh doanh các loại đồ ăn thức uống từ quê hương

Đa phần các chị em văn phòng hay lựa chọn và chuộng những đồ ăn thức uống từ quê hương. Nếu chị em nào có nguồn cung cấp các loại “đặc sản” từ quê thì có thể kinh doanh các loại sản phẩm này, chẳng hạn như: Các loại bánh, hoa quả sạch, hoặc đồ khô,…

Phụ nữ nên kinh doanh gì khi chưa có kinh nghiệm?

Không phải phụ nữ nào kinh doanh cũng có kinh nghiệm, tất cả đều trải qua quá trình rèn luyện học hỏi. Tuy nhiên, các chị em chưa có nghiệm thì nên kinh doanh những mặt hàng phổ biến, với mức giá tiền vừa phải và số lượng vừa để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Một số những lĩnh vực kinh doanh cho chị em không có kinh nghiệm và bằng cấp như:

Buôn bán hàng tạp hóa

Thực ra, buôn bán hàng tạp hóa hoặc mở siêu thị mini kinh doanh cũng không đòi hỏi bạn cần có bằng cấp, chỉ cần có khả năng tính toán kinh doanh là được. Bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa, mở 1 siêu thị mini nhỏ với đủ các mặt hàng thiết yếu: xà phòng, bột giặt, mì chính, nước mắm, nước ngọt, bia hơi, kem,…

mở siêu thị mini hàng thái lan 3

Mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ

>> Đừng bỏ qua: Làm sao để kinh doanh tạp hóa vốn ít lời nhiều? Doanh thu 1-2 triệu mỗi ngày

Buôn bán cửa hàng hoa quả, đồ ăn sẵn

Kinh doanh các loại hoa quả, đồ ăn làm sẵn cũng là ý tưởng hay cho các chị em chưa có kinh nghiệm hoặc không có bằng cấp. Chị em cũng nên chịu khó tìm hiểu các kiến thức về bảo quản hoa quả, cách chọn hoa quả cũng như cách thức chế biến đồ ăn sẵn để tư vấn và phục vụ khách hàng tốt hơn

Với những phụ nữ có kiến thức, bằng cấp đã học qua các ngành nghề, trường lớp thì có thể tham khảo kinh doanh một số lĩnh vực như:

+ Mở lớp tư vấn, dạy thêm về lĩnh vực mình đã học

+ Tư vấn kinh doanh,…

Phụ nữ nên buôn bán gì tỷ lệ rủi ro thấp?

Trong kinh doanh sẽ rất khó tránh được những rủi ro, bên cạnh doanh thu người kinh doanh nói chung và phụ nữ nói riêng phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra như: 

 • Hàng tồn đọng không bán được
 • Không có nhiều khách
 • Gặp phải lô hàng không ưng ý
 • Khách bùng hàng
 • Hàng thất thoát khi lưu trữ hoặc khi gửi hàng

Tất cả các rủi ro trên đều dẫn đến kết quả là ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của chị em, thậm chí nhiều người còn bị thâm hụt vào vốn. Theo đó, đã kinh doanh chị em nên chấp nhận những rủi ro và học hỏi những kinh nghiệm để khắc phục và hạn chế hết mức có thể. 

Nếu muốn rủi ro ở mức thấp nhất thì trước tiên chị em hãy lựa chọn cho mình những ngành hàng có nguồn vốn thấp, nhập hàng không quá nhiều và khả năng tiêu thụ trên thị trường cao như:

 • Các mặt hàng thiết yếu hằng ngày (chi tiết)
 • Các loại thực phẩm khô
 • Các loại đồ ăn, thức uống có khả năng tiêu thụ nhanh trong ngày
 • Các mặt hàng thời trang: túi, quần áo, giày dép,…

Ngoài ra, các chị em cũng cần lên cho mình kế hoạch kinh doanh cụ thể, có những “thủ thuật” bán hàng khôn khéo để thu hút khách như: khuyến mại, giảm giá, chiết khấu trên một số mặt hàng và nên áp dụng thủ thuật này thường xuyên trong các ngày lễ, tết hoặc tự tạo chiến dịch bất ngờ trong tuần hoặc trong tháng.

Tổng kết: Như đã chia sẻ ở trên, phụ nữ nên kinh doanh gì sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng của từng người. Tuy nhiên, với những thông tin trên, hy vọng chị em có thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn lĩnh vực, mặt hàng kinh doanh phù hợp. Chúc chị em thành công!

Tham khảo:

>> Có 100 triệu nên làm gì? 10+ Ý tưởng kinh doanh, sản xuất gì?

>> Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì thu lời hiệu quả

Kệ siêu thị VNT hiện là đơn vị cung cấp các loại thiết bị giá kệ để hàng phục vụ cho kinh doanh như: kệ sắt giá rẻ, kệ sắt để hàng, kệ sắt siêu thị, kệ kho chứa hàng, kệ sắt lỗ, kệ để hàng tạp hóa, kệ trưng bày giá rẻ,… Bạn đọc cần hỗ trợ mở cửa hàng tạp hóa, mở siêu thị, cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng thực phẩm sạch … vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ:

 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999