Những điều cần lưu ý khi chọn mua kệ để hàng

Đánh giá
5/5
lưu ý khi dùng kệ để hàng

Kệ để hàng là vật dụng không thể thiếu của mỗi nhà kho, siêu thị…. Cho nên, việc lựa chọn kệ sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của chủ đầu tư là rất quan trọng. Dưới đây là những điều cần chú ý khi chọn mua kệ để hàng. 

Kệ để hàng là gì? 

Kệ để hàng gồm nhiều kích thước, tải trọng khác nhau với công dụng dùng để chứa hàng hóa trong kinh doanh, buôn bán, lưu trữ. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chủng loại hàng hóa, tải trọng hàng hóa mà cần lựa chọn loại kệ khác nhau sao cho phù hợp. 

lưu ý khi dùng kệ để hàng

Kệ để hàng

Kệ để hàng đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp hay người quản lý nhà kho nào. Sử dụng giá kệ sẽ giúp tối ưu không gian, diện tích nhà kho (tiết kiệm ít nhất 30% diện tích). Thậm chí, có những trường hợp nó tăng 300 – 400% diện tích nhà kho. 

Việc tăng diện tích nhà kho không chỉ giúp lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chí phí ở mức tối ưu nhất. Đối với các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa thì kệ còn dùng để trưng bày sản phẩm. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng có thể dễ dàng quản lý hàng hóa, khách hàng dễ dàng quan sát, mua sắm. 

Những lưu ý khi tìm mua kệ để hàng 

Được coi là vật dụng quan trọng và không thể thiếu với mỗi nhà kho, cửa hàng tuy nhiên việc lựa chọn mua kệ cũng cần hết sức cẩn thận. Để mua được loại kệ phù hợp, chất lượng thì bạn cần lưu ý một số điều sau: 

Chọn theo loại hàng cần để 

Với mỗi nhu cầu sử dụng sẽ tương ứng một loại kệ chuyên dụng khác nhau. Khi xác định được mặt bằng, sản phẩm kinh doanh, người dùng sẽ định hình được loại kệ sẽ sử dụng. 

Sử dụng loại kệ phù hợp giúp hàng hóa được quản lý một cách tốt nhất. Từ đó, không chỉ tăng uy tín cho doanh nghiệp mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của giá kệ, tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Chọn theo tải trọng của hàng hóa 

Mỗi loại kệ có mức tải trọng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Do đó, việc lựa chọn tải trọng phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ là điều vô cùng quan trọng. 

Nếu là hàng hóa nhẹ, nên lựa chọn các loại kệ tải trọng nhẹ đến trung bình, chẳng hạn như kệ V Vinatech, kệ trung tải, kệ tay quay. Tương tự, hàng hóa nặng thì dùng những loại kệ tải trọng nặng như kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive-in, kệ Shuttle…. 

Kệ có phải thường xuyên di chuyển không 

Tính chất lưu động, linh hoạt của hàng hóa quyết định đến việc bạn nên lựa chọn loại kệ như thế nào. Chẳng hạn, hàng hóa của bạn chỉ để tạm thời trong nhà kho một thời gian, sau đó lại luân chuyển sang vị trí mới thì nên lựa chọn những loại kệ có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển. 

kệ để hàng trong kho

Kệ để hàng hóa trong kho

Thông thường, với tính chất hàng hóa như vậy sẽ là hàng hóa nhẹ, cần sử dụng kệ có tải trọng nhẹ. Những kệ V Vinatech, kệ trung tải với thiết kế bằng móc gài hoặc óc vít dễ dàng tháo lắp, di chuyển hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Lựa chọn kích thước phù hợp với khu vực để hàng 

Tùy vào kích thước không gian sử dụng kệ mà lựa chọn loại kệ với kích thước phù hợp. Nếu là hàng hóa cồng kềnh thì nên chọn kệ có kích thước to, rộng, nhiều tầng. Nếu đồ ít, nhỏ, nhẹ thì chọn kệ tải trọng nhẹ, ít tầng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tiêu chí thẩm mỹ khi lựa chọn kệ để hàng. Một sản phẩm chứa hàng mang tới tính thẩm mỹ cao, trang trí không gian đẹp, thoáng đãng, màu sắc hài hòa sẽ mang tới không gian làm việc chuyên nghiệp, dễ dàng quản lý hàng hóa hơn. 

>> Bạn đọc quan tâm: Tiết kiệm không gian, diện tích nhà kho với kệ để hàng

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua kệ để hàng. Với những tiêu chí nêu trên, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu kệ phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của kho hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty Kệ siêu thị VNT JSC – chuyên cung cấp kệ siêu thị hàng đầu tại Việt Nam 

  • Điện thoại: 0932.879.059 
  • Email: kesieuthivntjsc@gmail.com 
  • Website: kesieuthi.info 
  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Đại Phát, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. 
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999