Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng quần áo Quảng Châu

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm nhập quần áo Quảng Châu
Kinh nghiệm nhập quần áo Quảng Châu
Kinh nghiệm nhập quần áo Quảng Châu

Hàng Quảng Châu là địa chỉ nhập quần áo được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để đánh hàng. Khi nhập hàng tại đây bạn có thể được nhập hàng với giá gốc không qua trung gian, hàng hóa đa dạng, cập nhật liên tục theo từng ngày, giá thành nhiều phân khúc thích hợp với các đối tượng cửa hàng, khách hàng mong muốn. Vậy bạn đã biết cách nhập hàng quần áo quảng châu đúng cách bài viết dưới đây VNT JSC sẽ giới thiệu chi tiết.

Xem ngay:

Giới thiệu về hàng Quảng Châu và thị trường bán lẻ ở VN

Quảng Châu từ lâu được biết đến là thiên đường mua sắm quần áo tại Châu Á. Tại đây hàng hóa được sản xuất với số lượng lớn, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, đảm bảo chất lượng cũng như giá cả vô cùng rẻ. Đây cũng chính là lý do mà Quảng Châu là địa điểm được hầu hết các chủ cửa hàng quần áo, kinh doanh thời trang Việt Nam đến nhập hàng.

Là đất nước có thể chủ động được nguồn nguyên liệu có sẵn với giá rẻ cùng số lượng nhân công dồi dào, giá rẻ đã góp phần giúp quá trình sản xuất, gia công hàng hóa tại đây tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực cũng như giá cả vận chuyển, giá cả mua hàng cao hơn với giá gốc.

Chính vì thu hút được lượng lớn các nhà buôn, thương lái từ khắp các nước nên các mẫu sản phẩm ở đây được cập nhật liên tục từ mọi xu hướng, trend người nổi tiếng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Tại Việt Nam với nét văn hóa Phương Đông tương đồng, cùng khoảng cách địa lý gần nên số lượng người đi nhập hàng tại Quảng Châu là rất lớn. Các sản phẩm hàng hóa từ quần áo, mũ nón, giày dép, phụ kiện trên thị trường trong nước hiện nay hầu hết đều có nguồn gốc từ Quảng Châu.

Các cách nhập hàng quần áo quảng châu

Cách 1: Đánh hàng trực tiếp từ Quảng Châu

Bước 1: Tìm hiểu nhà cung cấp

Cũng giống với muôn vàn cách nhập hàng khác khi đánh hàng tại Quảng Châu bạn cần tìm hiểu trước về thị trường, nguồn kinh doanh nổi tiếng, một số gian hàng mà bạn cần tới xem hàng. Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp thông qua website, người quen, bài review giới thiệu…

Khi đã có danh sách các nhà cung cấp muốn tìm hiểu, làm việc bạn sẽ có thể sắp xếp được lịch trình di chuyển, lưu trú, bố trí chỗ ăn ở phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hộ chiếu, vé máy bay, đổi tiền

Chuẩn bị Visa xuất cảnh trước từ 1- 2 tháng. Chi phí làm visa là 175USD/6 tháng.

– Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

– TP Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Xuất cảnh
Xuất cảnh

Vé máy bay bạn nên mua càng sớm càng tốt để có được vé rẻ, giờ đẹp. Vé máy bay cứu hồi chặng Việt Nam- Quảng Châu thường giao động từ 4- 10 triệu tùy thuộc vào thời gian bay, hạng ghế, nơi xuất phát từ Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ, tàu hỏa tuy nhiên đây là phương thức di chuyển mất nhiều thời gian.

Nên đổi tiền từ Việt Nam để đảm bảo tỉ giá không quá chênh lệch và chủ động trong thời gian di chuyển tại Quảng Châu. Tỷ giá NDT là khoảng 3.502 đồng/tệ. Bạn có thể đổi tại ngân hàng hoặc các nhà chuyên giao dịch tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh để có giá tốt hơn. Thông thường một chuyến đánh hàng bạn bên đổi từ 25.000 – 35.000 NDT. Không mang theo quá 5000 USD vì sẽ bị kiểm tra thu giữ bởi hải quan.

Bước 3: Thuê phiên dịch viên

Dịch vụ thuê phiên dịch tại Quảng Châu rất phổ biến vì nhiều người đánh hàng đến đây nhập hàng hóa hàng ngày. Giá thuê phiên dịch giao động khoảng 200-400 RMB (tệ)/ngày. Trao đổi hành trình bay với phiên dịch để đảm bảo thời gian đón tại sân bay, chuyển bị sim nội địa cho bạn.

Bước 4: Nhập hàng tại chợ quần áo

Nhập hàng tại chợ quần áo
Nhập hàng tại chợ quần áo

Một số địa điểm bạn có thể tham khảo:

Chợ Bạch Mã (Guangzhou Baima Costume Market) đường Zhannan

Tianma – Chợ Thiên Mã hay chợ Ngựa Xanh

Chợ Kim Mã (Chin Ma) hay chợ Ngựa Vàng trong tòa nhà khách Lưu hoa số 194 Hoàn Thị Tây

Chợ Phúc Ly- 921 Renmin N Rd, Yuexiu District, Guangzhou, Guangdong Province, Trung Quốc – Toà nhà Quốc Hồng, Trang Nam.

Chợ Hồng Cẩm- toà nhà Khunme, tầng 1-3

Chợ Lưu Hoa, Chuyên hàng Trung Quốc quần áo nam/nữ. Số 194, đường Hoàn Thị Tây – Quảng Châu

Chợ Kim Tượng

Chợ Kim Bảo- Kim Bản, đường Trạm Tây

Bước 5: Nhập hàng về Việt Nam

Sau khi toàn thành mua hàng bạn sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam tại khu vực nhập hàng hoặc bạn có thể liên hệ với công ty vận chuyển trong nước để nhận hỗ trợ tại Trung Quốc khi kết thúc việc lấy hàng.

Ngay tại chợ hàng Quảng Châu cũng có các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín mà bạn có thể sử dụng như Hồng Khánh, Việt Trung…

Cách 2: Nhập hàng online lấy sỉ

Nếu bạn không có đủ kinh phí để đi đánh hàng hoặc chưa cần nhập với số lượng lớn thì bạn có thể đánh hàng qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng.

Nhập hàng online
Nhập hàng online

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào sàn thương mại điện tử

– Taobao.com: đa dạng các mặt hàng, phong phú về chủng loại.

– Tmall.com: chuyên bán hàng về thương hiệu, cao cấp, đảm bảo chất lượng.

– 1688.com: chuyên bán sỉ, dành cho khách hàng là doanh nghiệp, doanh nhân, chủ shop… giá vô cùng rẻ.

– Alibaba.com: có giao diện bằng tiếng Anh, có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Quá trình vô cùng quan trọng bạn nên chọn gian hàng có lịch sử giao dịch nhiều, đọc nhận xét, review về chất lượng hàng hóa, dịch vụ từ những khách hàng trước. Lựa chọn cửa hàng có nhiều sản phẩm, giá thành không quá rẻ để bảo đảm chất lượng. Bạn cũng nên nhập thử số lượng nhỏ để đánh giá chất lượng trước khi đánh hàng số lượng lớn.

Bước 3: Thanh toán

Thanh toán hàng bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thông qua visa hoặc mastercard. Một số trang web sẽ yêu cầu địa chỉ tại Trung Quốc thì bạn có thể cung cấp địa chỉ của đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam cho mình.

Biết tiếng Trung sẽ là lợi thế vô cùng lớn giúp bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm và trao đổi giao dịch.

Một số shop Quần áo nữ:

https://liangliangjia2018.taobao.com
https://wanyanfushi.tmall.com
https://shnffs.1688.com
https://shop1436806949514.1688.com
https://shop105161612.taobao.com

Quần áo nam:

https://shop141828874.taobao.com
https://shop7075778831zv2.1688.com
https://shop65268300.taobao.com
https://shop1429020445874.1688.com
https://shop7075778831zv2.1688.com

Cách 3: Lấy sỉ hàng Quảng Châu Trung Quốc ở Hà Nội hoặc TPHCM

Nếu bạn không có thời gian đi nhập hàng hoặc kinh doanh quy mô nhỏ không có nhu cầu sang đánh hàng tận nơi thì bạn có thể nhập hàng Quảng Châu tại Việt Nam thông qua các chợ đầu mối.

– Chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội)

– Chợ Đồng Xuân

– Phố Hàng Ngang, Hàng Đào

– Chợ Lim (ở Bắc Ninh)

– Chợ An Đông

Kinh nghiệm khi nhập hàng quảng châu

1. Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng

Sau khi đàm phán về hàng hóa xong bạn cần lưu ý kiểm tra chất lượng hàng trước khi gửi về Việt Nam. Nhiều chủ hàng có thể xếp kèm hàng lỗi hỏng, mẫu mã cũ vào hàng của bạn trong quá trình đóng hàng. Vì vậy, kiểm tra hàng hóa thật kỹ lưỡng trước khi tiến hàng giao hàng cho nhà vận chuyển.

2. Nên thuê phiên dịch viên

Nếu bạn không biết tiếng Trung thị thuê phiên dịch viên là vô cùng cần thiết ngoài những nghiệp vụ như phiên dịch trao đổi mua bán, mặc cả, phiên dịch viên còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nơi ăn ngủ, di chuyển, địa điểm lấy hàng nếu là phiên dịch viên có kinh nghiệm lâu năm.

3. Cách liên hệ với đại sứ quán khi cần

Lưu thông tin đại sứ quán trước khi sang đánh hàng đặc biệt là nếu bạn đi nhập hàng một mình. Đại sứ quán VN tại Quảng Châu theo số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.

Trên đây là những cách nhập hàng quần áo quảng châu mà VNT JSC muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng với chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn hình thức nhập hàng Quảng Châu.

Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999