Nguyên nhân tại sao đi qua cửa từ bị kêu?

Đánh giá
5/5

Nhiều người nói rằng có cách đi qua cửa từ không bị kêu, vậy thực hư chủ đề này như thế nào? Hay có cách nào đi qua cửa từ không bị kêu không? Sau đây Vinatech xin phân tích những thông tin xoay quanh chủ đề này. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng cửa từ tốt hơn, đảm bảo an toàn và an ninh cho siêu thị cử hàng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cửa từ an ninh là gì? Đi qua cử từ có hại cho sức khỏe không?

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh Vinatech

Cổng từ an ninh là thiết bị siêu thị đảm bảo an ninh hiện đang được dùng phổ biến trên thị trường. Thiết bị được dùng để bảo vệ hàng hóa tránh thất thoát một cách hiệu quả nhất. Cách thức hoạt động của cổng từ hết sức đơn giản gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận nhận tín hiệu và tạo ra âm thanh báo động. Với độ nhận biết cảm ứng từ cho phép nhận biết và phát ra chuông báo thường sẽ có âm thanh lớn. Cho dù là loại nào xuất xứ từ đâu thì cũng có chung một nguyên tắc như vậy.

Cổng từ an ninh 

Cổng từ có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau

 

Hệ thống cổng an ninh gồm có cổng từ an ninh và tem từ an ninh. Cổng từ an ninh hay còn gọi là cổng kiểm soát, được đặt ở lối đi trong các cửa hàng, khi hoạt động nó sẽ tạo ra sóng điện từ quanh khu vực đặt cổng tầm 1,5m – 2m.

Tem từ an ninh: Là thiết bị được gắn kèm với hàng hóa, có thể là tem từ cứng hoặc tem từ mềm. Ở cả hai loại tem từ này đều có gắn chip điện tử bên trong, khi đi qua phạm vi phủ sóng của cổng từ an ninh sẽ bị phát hiện gây ra tiếng kêu.

Tem từ an ninh là yếu tố rất quan trọng, vì nó phải tạo ra một tín hiệu duy nhất để tránh báo động sai. Sự nhiễu loạn gây ra bởi tem từ sẽ tạo ra một báo động có thể chỉ trường hợp sản phẩm của bạn đã bị đưa ra ngoài mà chưa qua kiểm soát. Tem từ có nhiều dạng khác nhau từ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư lựa chọn để phù hợp với hàng hóa kinh doanh.

Những nguyên nhân đi qua cửa từ không bị kêu? 

#1. Sản phẩm đã được gỡ bỏ team từ?

Nguyên nhân đầu tiên khi đi qua cửa từ mà không bị kêu đó chính là bạn đã được gỡ bỏ team từ hoặc khử từ tính của tem gán vào sản phẩm. Khi gỡ bỏ tem từ (đã thanh toán) chắc chắn đi qua cửa từ sẽ không có báo hiệu nào cả.

Vậy nếu kẻ trộm tự ý gỡ bỏ tem từ thì đi qua cửa từ an ninh có kêu không? Câu trả lời là không! Thật thiếu an toàn phải không nào. Đó là lý do tại sao bạn cần lắp thêm các máy Camera an ninh ở các tầng trong siêu thị cửa hàng. Mỗi tầng, khu vực vẫn cần có nhân viên để giúp siêu thị cửa hàng hoạt động an ninh tốt nhất.

#2. Cửa từ an ninh đang bị lỗi

  • Lỗi báo động giả ở cổng từ an ninh:

Cổng từ thường tự nhiên kêu báo động giả khi không có khách hàng đi qua cổng hoặc báo động không đúng. Nguyên nhân xẩy ra là do độ nhạy của cổng từ để ở chế độ quá lớn. Dẫn đến tình trạng cổng bắt được tín hiệu làm chuông báo động kêu, đây là lỗi thường xuyên xảy ra ở nhiều cửa hàng có số lượng khách hàng qua lại cửa ra vào nhiều. Gây khó chịu cho khách hàng cũng như chủ cửa hàng.

Cách khắc phục là bạn mở nắp cổng từ ra và chỉnh ở uc4 bạn giảm theo chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy của cổng từ.

Khoảng cách khi lắp đặt cổng từ ở cửa ra vào cửa hàng

  • Lỗi cổng từ kêu liên tục khi không có khách hàng hay vật gì đi qua cổng:

Thường xảy ra khi có tem từ hoặc sản phẩm gắn tem từ để quá gần cổng. Cổng từ an ninh có bán kính bắn tín hiệu lên tới 1m chính vì vậy việc để hàng hóa có gắn tem mắc từ hay đứng gần cổng mà cầm hàng hóa kiến chông báo động cổng kêu liên tục.

Để khắc phụ lỗi này thì bạn nên tránh việc để các sản phẩm có tem từ an ninh quá gần với chỗ cổng từ, khoảng cách tối thiếu mà bạn để cách cổng từ phải từ 1m trở lên.

#3. Một số các nguyên nhân khác 

– Dây điện ngầm hoặc nổi sát khu vực lắp đặt.

– Đồ kim loại như tủ đựng đồ, bàn thu ngân….

– Điện thoại hay các vật có khả năng bắt hoặc phát sóng.

– Do bộ cổng từ bị lỗi ( trường hợp này ít sảy ra vì đơn vị cung cấp đã test trước khi xuất hàng ).

Ứng dụng cổng từ an ninh

Cổng từ được lắp đặt tại cửa hàng quần áo

Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu được cách đi qua cửa từ không bị kêu. Chúng tôi cũng chia sẻ một số lỗi của cửa từ an ninh thường gặp. Đừng quên ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tham khảo thêm về các loại thiết bị, phụ kiện siêu thị mới nhất hiện nay!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Một bình luận

  1. Tôi muốn biết vì sao tôi đi qua cửa từ mà cửa cứ kêu mà trong người không có gì ạ hay bản thân mình bị nhiễm từ ạ có thể tư vấn cho tôi được biết ạ. Tôi làm công ty điện tử phải đi qua cửa từ ạ. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999