Những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

Đánh giá
5/5
Những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

Thị trường lao động tại Việt Nam tương lai phát triển theo hướng tăng dần tỉ trọng lao động khu vực công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh tác động lớn đến kinh tế toàn xã hội tuy nhiên tự trường nhân sự vẫn cần khoảng 270.000 – 300.000 chỗ làm việc, trong đó có 140.000 vị trí làm mới.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay cùng mức lương tham khảo, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay
Những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

Giám đốc sản phẩm

Giám đốc sản xuất (Chief Product Officer – CPO) là giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề liên quan đến sản xuất của một doanh nghiệp. Công việc liên quan đến định hướng sản phẩm chiến lược như đưa ra tầm nhìn sản phẩm trong tương lai, đổi mới sản phẩm, thiết kế sản phẩm, phát triển sản phẩm, quản lý dự án và tiếp thị sản phẩm.

Mức lương: 1.500- 3.000$/ tháng

Giám đốc điều hành

Chief executive officer (CEO) là người thay mặt hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm hoạt động của toàn công ty, điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày. Giám đốc điều hành sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch và định hướng chiến lược chung cho công ty. Đưa ra mục tiêu, hướng phát triển và chiến lược của công ty; chịu trách nhiệm về lợi nhuận, hướng phát triển và tăng trưởng.

Mức lương: 2.000- 6.000$/ tháng

Quản lý hệ thống thông tin

Người quản lý hệ thống thông tin sẽ tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong doanh nghiệp. Chịu trách nghiệm cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.

Mức lương: 1.000- 2.500$/ tháng

Nhà khoa học dữ liệu

Công việc của nhà khoa học dữ liệu là khai thác ra giá trị từ dữ liệu và một sản phẩm AI thường được mô tả nổi bật bởi những tính năng thông minh ví dụ như nhận dạng giọng nói và trả lời từ động.

Mức lương: 1.800- 3.900$/ tháng

Kiến trúc sư nền tảng điện toán đám mây ( Cloud Infrastructure Architect)

Chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và xây dựng hệ thống cho doanh nghiệp. Xây dựng hệ thống giám sát và phân tích dữ liệu của nền tảng ảo hóa. Sử dụng các công nghệ để phát hiện các bất thường của mạng lưới, cảnh báo sớm các rủi ro. Tối ưu hiệu năng nền tảng Cloud (máy ảo, container, network, …), xây dựng tiêu chuẩn hạ tầng. Giao tiếp với các nhóm phát triển ứng dụng, bảo mật, quản trị kỹ thuật để thiết kế, vận hành hệ thống điện toán đám mây.

Mức lương: $2,500 – $4,500/tháng

Lập trình viên (Developer)

Lập trình viên được hiểu là những kỹ sư phần mềm, người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Công việc của lập trình viên có thể được phân chia cụ thể thành: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình game, lập trình mobile…

Mức lương: $800 – $2,300/tháng

Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật là một bác sĩ thực hiện các hoạt động phẫu thuật. Ngoài ra còn có bác sĩ phẫu thuật chi và khớp, bác sĩ phẫu thuật nha khoa và bác sĩ phẫu thuật thú y. Đây là công việc cao quý và được nhiều sự tôn trọng của xã hội. Cơ hội việc làm dành cho các bác sĩ phẫu thuật không chỉ tại bệnh viện mà còn ở các cơ sở bệnh viện tư nhân.

Mức lương: 20– 80 triệu/tháng, tùy theo thâm niên và học vị.

Nha sĩ

Nha sĩ hay bác sĩ nha khoa là một bác sĩ chuyên về chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng và thuộc về nha khoa. Nha sĩ thực hiện phần lớn các phương pháp điều trị nha khoa như phục hồi răng, thân răng, chỉnh hình răng hàm mặt như: niềng răng, làm răng thẩm mỹ, thay các bộ phận răng giả, điều trị nội nha như sâu răng, cao răng, nhổ răng, chụp x quang (x-quang) và chẩn đoán.

Mức lương: 20- 60 triệu/tháng mức lương cố định.

Y tá – điều dưỡng

Đây là nghề chăm sóc sức khỏe, điều trị khôi phục sức khỏe cho bệnh nhân, cộng đồng. Y tá- điều dưỡng phải có phẩm chất và đạo đức tốt, lòng yêu nghề.

Mức lương: 7- 18 triệu/ tháng

Phi công

Phi công là người thực hiện các công việc điều khiển – lái- vận hành máy bay hoặc các thiết bị có liên quan đến lực động cơ đẩy. Phi công là một công việc đòi hỏi cao về các kiến thức chuyên môn, kỹ năng về điều khiển – lái- vận hành máy bay cùng các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến công việc phi công.

Mức lương: ~7.000 USD/ tháng

Chuyên viên truyền thông đa phương tiện

Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế, sáng tạo ra những sản phẩm mỹ thuật để phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: Truyền thông (truyền hình, quảng cáo, internet, …), giải trí (game, phim ảnh, hoạt hình…), giáo dục (minh họa trực tiếp, học trực tuyến, giáo cụ online, …) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Mức lương: 1.000- 3.000$/ tháng

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự hay còn được gọi là quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Là người chịu trách nhiệm quản lý nhân sự cần đảm bảo khai thác và sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Bao gồm nhiệm vụ dẫn dắt các hoạt động, thực hiện mục tiêu làm việc đã đề ra, thu hút nhân viên tiềm năng, giữ chân nhân viên giỏi thông qua sắp xếp công việc phù hợp với khả năng. Tạo môi trường làm việc thân thiện, văn minh…

Mức lương: 500- 1.800$/ tháng

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia có công việc là ghi lại hình ảnh bằng các thiết bị chuyên dụng. Nhiếp ảnh giúp ghi lại những khoảnh khác với nội dung,cảm xúc của con người và thế giới quan. Sản phẩm của ngành nhiếp ảnh được lưu trữ ở các bản kỹ thuật số hoặc bản in truyền thống.

Mức lương: 100- 3.500$/ tháng

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người tư vấn xây dựng, thiết kế, quản lý dự án, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng. Các kỹ sư xây dựng có trách nhiệm đảm bảo các công trình phải hoàn thành theo đúng tiến độ, theo đúng bản vẽ thiết kế.

Mức lương: 700 – 1.000$/ tháng

Thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang có nhiệm vụ nghiên cứu các yếu tố như thị trường, khách hàng, các xu hướng thời trang để định hình cho những thiết kế của mình. Kết hợp những nguyên tắc, kỹ thuật may mặc, xếp nếp v.v… với mô hình phẳng để tạo nên sản phẩm. Sắp xếp các buổi làm việc với báo giới và khách hàng khi sản phẩm mẫu đã hoàn thành.

Mức lương: ~ 59,000 USD/năm

Thiết kế sản phẩm (Product Design)

Công việc của người thiết kế sản phẩm là thu thập số liệu và thông số kỹ thuật sản phẩm để xây dựng các tiêu chuẩn thiết kế cho từng ngành hàng. Thiết kế sản phẩm đạt yêu cầu của tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Nghiên cứu nắm bắt công nghệ sản xuất, công đoạn phụ sản phẩm (trang trí, đóng gói,…) công nghệ khuôn mẫu,… phục vụ quá trình thiết kế sản phẩm ngày càng hoàn thiện.

Mức lương: 800- 3.700$/ tháng . Thay đổi theo mỗi dự án.

Huấn luyện viên ( coaching)

Huấn luyện viên là người giúp đỡ người khác rèn luyện, phát triển, học hỏi những kỹ năng mới, đối mặt với thử thách cá nhân, kiểm soát sự thay đổi trong cuộc sống, xây dựng mục tiêu và đạt được thành công. Hiện nay có 2 loại huấn luyện viên phổ biến là huấn luyện viên cuộc sống (life coach) và huấn luyện Doanh nghiệp (Business Coach).

Mức lương: 1.000- 12.000$/ tháng

Chuyên viên tư vấn đầu tư (Wealth Specialist)

Chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ tiếp nhận khách hàng có nhu cầu đầu tư, tìm hiểu nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Sau đó cập nhật và cung cấp thông tin về thị trường đầu tư cho khách hàng để nghiên cứu, phân tích và đánh giá rủi ro, tiềm năng đầu tư theo nhu cầu của khách hàng. Đưa ra những giải pháp tư vấn đầu tư hiệu quả cho khách hàng.

Mức lương: 1.500- 3.400$/ tháng

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp mọi người mua, bán hoặc cho thuê nhà hay một phần tài sản của mình. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng và đối tác về việc đưa ra những mức giá bán hợp lý nhất. Tìm hiểu và xác định được nhu cầu của khách hàng, cũng như điều kiện về tài chính của khách hàng để đưa ra những đề xuất hợp lý nhất.

Mức lương: 1.500- 2.000$/ tháng. Thay đổi theo dự án.

Trên đây là danh sách những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay dựa trên nhu cầu của thị trường và tình hình thực tế mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976140528