9+ Kinh nghiệm mở tiệm giặt là giúp kinh doanh hiệu quả

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm mở tiệm giặt là
Kinh nghiệm mở tiệm giặt là
Kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Mở tiệm giặt là là mô hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh thời gian mấy năm trở lại đây. Không chỉ có phương thức hoạt động đơn giản, vốn đầu tư thấp mà khả năng hoàn vốn nhanh so với các mô hình kinh doanh khác. Để hiểu rõ hơn về số vốn cần đầu tư, kinh nghiệm chi tiết để kinh doanh thành công mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo:

Kinh doanh mở tiệm giặt là có lời không?

Nhu cầu sử dụng các loại hình tiện ích bên ngoài đang ngày càng tăng do xu hướng sống nhanh, nhiều người không có thời gian rảnh rỗi để thực hiện việc nhà. Chính vì vậy mở tiệm giặt là đang là mô hình có triển vọng tại Việt Nam hiện nay đặc biệt là ở khu vực thành phố có đông người sinh sống.

Không chỉ hướng đến khách hàng không có thời gian mà dịch vụ còn có đối tượng khách hàng cá nhân chưa có nhu cầu sử dụng máy giặt riêng tại nhà, khách hàng có nhu cầu giặt quần áo chất lượng cao, khó giặt như áo vest, chăn màn, áo khoác lông…

Nếu bạn có chiến lược kinh doanh đúng đắn, kiểm soát đầu vốn ra, doanh thu vào, bạn có thể thu được từ 50- 200 triệu đồng/ tháng.

Vốn để mở tiệm giặt là

Để mở tiệm giặt là bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Nếu mở cửa hàng tại thành phố bạn cần ít nhất từ 100- 250 triệu với một quy mô tương đối. Còn nếu bạn mở cửa hàng tại nông thôn thì bạn chỉ cần từ 20- 80 triệu đồng nếu mua máy móc đã qua sử dụng.

Chi phí mở tiệm giặt là bao nhiêu?
Chi phí mở tiệm giặt là bao nhiêu?

Chi phí thuê mặt bằng

Mở tiệm giặt là không giống như việc kinh doanh bán lẻ khác cần mặt tiền rộng, gần khu vực đường lớn. Bạn chỉ cần lựa chọn mặt bằng nhỏ đủ đặt các thiết bị cần thiết, không cần thuê ở khu vực gần trung tâm, mặt đường lớn chỉ cần chọn vị trí có đông dân cư, nhiều người qua lại. Vì vậy chi phí thuê mặt bằng cũng rẻ hơn so với mặt bằng buôn bán, tại thành phố bạn cần từ 5- 12 triệu/ tháng.

Chi phí mua máy móc, thiết bị

Lựa chọn mua máy tùy thuộc vào khách hàng mà bạn hướng tới. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu là các cơ quan, doanh nghiệp thì bạn cần mua máy giặt là công suất lớn, tốc độ chạy nhanh, ổn định, độ bền cao. Hầu hết các mẫu thiết bị này đều phải nhập khẩu do chưa có doanh nghiệp trong nước sản xuất được.

Nếu khách hàng của bạn là khách lẻ tại khu vực kinh doanh thì chỉ cần mua máy nhỏ từ 7- 12kg. Lựa chọn máy lồng ngang để giặt sạch hơn lồng đứng. Chi phí mua các loại máy từ 20- 100 triệu tùy thuộc vào quy mô cửa hàng.

Chi phí thuê nhân viên

Thuê nhân viên để duy trì hoạt động của quán, vận hành máy móc, trả lương hàng tháng sẽ tốn từ 5- 10 triệu tùy thuộc vào số lượng nhân viên mà bạn tuyển dụng. Nếu bạn có thời gian tại quán bạn có thể thuê theo ca làm việc để tiết kiệm chi phí nhân viên. Nếu ở gần khu vực có sinh viên thuê trọ bạn có thể tuyển nhân viên là sinh viên theo ca làm việc sáng- chiều- tối.

>>> Xem thêm: Mở cửa hàng sữa ở nông thôn chỉ với 200 triệu đồng

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công

1. Nghiên cứu thị trường giặt là tại khu vực

Để mở tiệm giặt là thành công một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn phải chú ý đó là khảo sát trước thị trường giặt là trong khu vực mà bạn đang để ý. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản chỉ là giặt là nhưng lại có nhiều đối tượng khách hàng, phân khúc khác nhau. Bạn cần lên kế hoạch khảo sát xem nhu cầu về chất lượng giặt tại khu vực đó như thế nào.

Khi khảo sát thị trường bạn cũng thể điều chỉnh được bảng giá sao cho hợp lý với đối tượng khách hàng. Nếu số lượng khách phần lớn là sinh viên, cá nhân thì giá trung bình giao động từ 7- 12 nghìn/ kg. Còn nếu khách hàng là người đã đi làm, thu nhập cao, quần áo đắt tiền thì bạn lại phải để giá cao phù hợp với yêu cầu của khách.

2. Phân tích điểm mạnh yếu của đối thủ

Xác định đối thủ cạnh tranh của mình, tìm hiểu về bảng giá, dịch vụ, thời gian giao nhận hàng của đối thủ để đánh giá dịch vụ đó có những điểm mạnh gì, điểm yếu gì. Từ đó bạn sẽ cải thiện lại những điểm yếu đó, đảm bảo dịch vụ cũng như chất lượng của cửa hàng bạn tốt hơn.

Cập nhật các chương trình khuyến mại mà đối thủ sẽ tung ra để có phương án phù hợp để thu hút khách hàng. Phân tích đối thủ giúp bạn có được kinh nghiệm ngay từ trước khi mở cửa hàng hoạt động.

3. Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt là

Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt là
Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt là

Xây dựng mô hình cụ thể là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mở tiệm giặt là. Nếu bạn không xây dựng mô hình giặt là chi tiết thì kế hoạch của bạn không thể thành công mà chỉ là ý tưởng bộc phát. Xây dựng mô hình cụ thể có kế hoạch rõ ràng mang lại định hình rõ ràng cho cửa hàng mà bạn chuẩn bị mở.

4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm ở khu vực có đông dân cư như tại trung vực ký túc xá, khu chung cư, gần khu công nghiệp. Không cần chọn địa điểm tại mặt đường lớn, mặt tiền rộng bạn chỉ cần đảm bảo đủ diện tích để đặt thiết bị giặt là. Đảm bảo không gian thông thoáng, khô ráo, tránh mặt bằng ẩm mốc, thiếu ánh sáng tự nhiên. Trang bị thiết bị hút ẩm, chống bụi cho cửa hàng trước khi bắt đầu vào kinh doanh.

5. Lên kế hoạch lựa chọn máy giặt và thiết bị cần thiết

Có 2 phương án để chọn mua thiết bị sử dụng phục vụ kinh doanh. Nếu bạn có nhiều vốn thì có thể chủ động tìm mua thiết bị mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Còn nếu bạn không có đủ vốn để đầu tư máy móc mới thì có thể mua hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn máy móc vẫn còn mới để bảo đảm tuổi thọ của máy. Một số thiết bị cần có:

– Máy giặt công nghiệp

– Máy sấy khô công nghiệp

– Máy thổi phom quần áo

– Máy tẩy điểm quần áo

– Thiết bị là phẳng và thiết bị gấp

6. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tuyển dụng nhân viên
Tuyển dụng nhân viên

Bạn không thể cả ngày ở cửa hàng vì vậy tuyển dụng thêm nhân viên hỗ trợ là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần đăng tin và tuyển dụng ít nhất trước 2 tuần để có thời gian đào tạo, thích ứng với công việc. Lưu ý, đào tạo nhân viên về thái độ phục vụ khách hàng, cách giải quyết các tình huống cơ bản nếu bạn không có mặt ở đó.

Ngoài chủ cửa hàng, nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhiều nhất, phong cách phục vụ của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều đến sự đánh giá của khách hàng về dịch vụ của mình.

7. Xây dựng phương án tiếp thị, quảng bá cửa hàng

Khi mới kinh doanh bạn cần triển khai kế hoạch marketing để khách hàng trong khu vực biết đến cửa hàng của bạn. Sử dụng hình thức offline như phát tờ rơi, làm biển bảng quảng cáo, treo băng rôn. Sử dụng phương pháp online như quảng cáo trên Facebook, zalo, giới thiệu lên các hội nhóm khu vực, giặt là, bán hàng.

Xây dựng hệ thống quảng cáo có lộ trình từ những ngày đầu khai chương cho đến thời gian sau khi hoạt động ổn định để bảo đảm luôn có khách hàng mới, tạo chương trình để giữ chân khách hàng cũ tạo thành tệp khách chung thành.

8. Luôn luôn giữ cửa hàng sạch sẽ

Giữ cửa hàng sạch sẽ
Giữ cửa hàng sạch sẽ

Vì cửa hàng của bạn kinh doanh giặt là nên không gian quán phải luôn sạch sẽ, khô ráo để tạo ấn tượng, niềm tin cho khách hàng. Khách hàng chắc chắn không thể giao quần áo của mình cho một cửa hàng mà đồ dùng để lung tung, bừa bãi, không vệ sinh. Vì vậy bạn cần lưu ý trang bị thêm các thiết bị hút ẩm, tạo mùi, thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh cửa hàng, dọn dẹp ngay sau khi hoàn thành công việc hàng ngày.

9. Xây dựng thương hiệu bằng niềm tin của khách hàng

Ngành giặt là không đòi hỏi vốn lớn, nhiều kinh nghiệm thiến thức về lĩnh vực chuyên môn vậy nên nghành cũng có rào cản xâm nhập thấp, nếu bạn mở được thì nhiều người khác cũng mở được. Vì vậy để tránh trường hợp mất khách nếu có đối thủ mới xuất hiện bạn cần xây dựng thương hiệu uy tín. Bằng cách tạo dựng niềm tin với khách hàng của mình. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thiện về giá, chương trình khuyến mại, giảm giá đối với khách hàng thân thiết. Một khi khách hàng đã quen với thương hiệu của bạn thì họ sẽ gắn bó lâu dài.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm mở tiệm giặt là mà VNT JSC muốn cung cấp đến bạn đọc. Với những kinh nghiệm chi tiết trên hy vọng đã mang lại kiến thức cần thiết giúp bạn có thêm tự tin để mở cửa hàng giặt là của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999