Mở siêu thị mini nên lấy hàng ở đâu?

Đánh giá
5/5

Để mở siêu thị mini bạn cần chuẩn bị tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp ở các khu vực trung tâm, đông dân cư. Và nguồn hàng chất lượng, giá thành cạnh tranh để thu hút và giữ chân khách hàng. Vậy để mở một siêu thị mini ở nông thôn hoặc thành phố thì nên lấy hàng ở đâu bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo: 

Các bước mở siêu thị mini

Để mô hình kinh doanh thành công bạn cần phải lên các bước mở siêu thị cụ thể, chi tiết để bảo đảm đầu tư thành công.

1. Chọn mô hình đầu tư siêu thị mini

Có nhiều mô hình kinh doanh cửa hàng mini hiện nay trên thị trường. Nhiệm vụ của bạn là phải xác định được mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn, khả năng và nhu cầu thị yếu. Hiện nay có các mô hình cơ bản bạn có thể tham khảo:

Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông, giá thành tiếp cập trong nước.

Mô hình siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng nhập khẩu.

Mô hình siêu thị mini bán 40% hàng hóa phổ thông, 60 % hàng nhập khẩu.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng đầu tư
Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng đầu tư

2. Lập kế hoạch chi tiết vốn đầu tư

Đây là bước đi quan trọng khi muốn mở siêu thị mini. Bạn cần phải xác định được số vốn bạn có, số vốn huy động và khả năng xoay vòng vốn. Việc xác định được chính xác số tiền đang có bạn sẽ có kế hoạch chi tiết cụ thể để đầu tư chính xác.

Mở cửa hàng, siêu thị bạn cần đầu tư vào mặt bằng kinh doanh, hàng hóa ban đầu, chi phí quảng cáo, thuê nhân viên…các khoản đầu tư có số liệu cụ thể bạn có thể dựa vào nguồn vốn mình đang có để xác định lựa chọn đầu tư chính xác.

Xác định nguồn vốn đầu tư để nhập hàng hóa phù hợp
Xác định nguồn vốn đầu tư để nhập hàng hóa phù hợp

3. Chọn địa chỉ mở siêu thị mini phù hợp

Việc lựa chọn đúng vị trí kinh doanh sẽ mang lại khả năng thành công cho cửa hàng của bạn tới 60%. Bạn nên lựa chọn những nơi có vị trí tại trung tâm, gần khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ truyền thống…những nơi có người qua lại đông. Diện tích của của hàng cũng cần từ 60m2 trở lên và mặt tiền rộng để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh kinh doanh tại khu vực có mật độ cửa hàng đông đúc, gần nhiều siêu thị, cửa hàng hay chợ sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh cho siêu thị của bạn.

Địa chỉ lấy hàng cho siêu thị mini

Mặt bằng kinh doanh mang lại khả năng thu hút khách hàng, còn hàng hóa và không gian mua sắm sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng. Lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa chính xác giúp tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ và giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn mua sắm tại siêu thị của bạn.

Nếu bạn mở siêu thị mini tại miền Bắc có thể lấy hàng hóa tại một số địa chỉ như: Chợ Đầu Mối Phía Bắc (cửa khâu Long Biên), chợ Đầu Mối Phía Nam (Đền Lừ), chợ Đồng Xuân, chợ La Phù, chợ Thổ Tang (Vĩnh Phúc).

Tại miền Nam bạn có thể tham khảo hàng hóa tại chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bà Chiểu…. Đây đều là những địa chỉ cung cấp hàng tiêu dùng lớn với giá sỉ tốt.

Ngoài ra, việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn thông minh vừa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, vừa đa dạng các mặt hàng trong siêu thị mà lại đáp ứng đủ nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng.

Lựa chọn nguồn hàng chính xác giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh cho cửa hàng của mình
Lựa chọn nguồn hàng chính xác giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh cho cửa hàng của mình

Nếu như có ý định nhập khẩu nguồn hàng từ nước ngoài, bạn có thể đặt tại các trang thương mại điện tử lớn hoặc đặt qua các nhà cung cấp trung gian. Một số kênh thương mại điện tử nổi bật mà bạn nên biết như: Ebay, Amazon (Mỹ), Tmall, Alibaba (Trung Quốc), Gmarket (Hàn Quốc),…

Đối với một số ngành hàng thuộc hàng tiêu dùng bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty sản xuất để yêu cầu lấy hàng với số lượng lớn hoặc đề nghị cung cấp thông tin của các đại lý của thương hiệu đó. Lấy hàng tại các đại lý sẽ có giá thành cao hơn tuy nhiên bạn sẽ không phải chịu doanh số hàng hóa, được chiết khấu, trả lại hàng khi không bán được…

Trên đây là một số thông tin tham khảo bạn có thể lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính. Tuy nhiên bạn cần tham khảo nhiều đại lý, chợ đầu mối, nguồn hàng khác nhau để có được lựa chọn tối ưu nhất với giá thành và chính sách hợp lý.

THÔNG TIN CÔNG TY
  • CÔNG TY KỆ SIÊU THỊ VNT JSC
  • Địa chỉ: Tầng 8 – CMC Telecom Tower, số 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 086.758.9999
  • Email: kesieuthivntjsc@gmail.com
  • Website: https://kesieuthi.info

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999