Kinh nghiệm mở quán trà chanh chi phí khoảng 200 triệu đồng

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm mở quán trà chanh
Kinh nghiệm mở quán trà chanh
Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Kinh doanh tiệm trà chanh là mô hình nở rộng trong thời gian một vài năm trở lại đây. Với yêu cầu về vốn đầu tư thấp, khả năng hoàn vốn trong 6 tháng khiến mở tiệm trà chanh trở thành nơi thu hút của rất nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp thông tin về kinh nghiệm mở quán trà chanh bao gồm: các bước thực hiện, kinh nghiệm kinh doanh, chi phí ban đầu, kèm những khó khăn thường gặp phải… Bạn đã nắm được hết các vấn đề này chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin này của VNT JSC ngay dưới đây.

Gợi ý:

Mở quán trà chanh có lãi không? Có nên kinh doanh tiệm trà chanh vào lúc này?  

Bắt đầu từ giữa năm 2018 trà chanh trở thành mô hình” mỏ vàng” được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi vì mô hình này có chi phí thấp khả năng sinh lời nhanh, hoạt động đơn giản. Không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà nó còn dễ dàng đăng ký thủ tục trong việc kinh doanh hoạt động.

Cho đến cuối năm 2019 các quán trà chanh tại các thành phố mọc lên rất. Sự cạnh tranh giữa các cửa hàng ngày một tăng mạnh. Việc mở rộng quá nhanh dẫn đến cung vượt cầu. Kéo theo là thị trường dần bão hòa.

Đến năm 2020 và 2021 ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, dãn cách xã hội khiến nhiều tiệm trà chanh dần “đuối sức”.

Chính vì vậy nhiều ý kiến cho rằng không nên kinh doanh tiệm trà chanh nữa. Nó trở thành suy nghĩ và quan điểm của nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Có nên mở tiệm trà chanh
Có nên mở tiệm trà chanh

Cùng phân tích lại vấn đề:

+ Cung và cầu sau đại dịch: Đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh covid đã dần được khắc phục. Trong tương lai gần nó sẽ được khống chế hoàn toàn và bình ổn lại kinh tế. Sau đại dịch rất nhiều quán trà chanh đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Nó khiến thị trường không còn bão hòa như trước. Mặt khác nhu cầu ổn định sẽ khiến nhu cầu trà chanh, trà đá tăng trở lại. Đặc biệt là mùa hè 2021 sắp tới. Vậy lúc này bạn không kinh doanh thì còn đợi cơ hội lúc nào?

+ Chi phí và vốn: Như đã giới thiệu qua đây là mô hình có số lượng vốn đầu tư ít. Với khoản vốn nhỏ và thời gian setup nhanh. Có thể nói bạn chỉ cần đưa ra quyết định, tiệm trà chanh của bạn sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động.

+ Lãi suất bán hàng: Đây là mô hình có lãi suất rất cao, các sản phẩm tiêu thụ mạnh. Lấy một ví dụ đơn giản một cốc trà chanh trên thị trường có giá từ 10k – 25k(tùy vào địa điểm kinh doanh) trong khi chi phí để pha chế chưa đến 5k đồng.

Lưu ý:

  • Để kinh doanh quán trà chanh hiệu quả, bạn nên nhượng quyền từ thương hiệu để được hỗ trợ, phát triển đồ uống khác biệt, chuẩn bị nguồn vốn để duy trì hoạt động trong thời gian đầu.
  • Nếu bạn có số vốn nhỏ không đủ nhượng quyền, hoặc không muốn nhượng quyền bạn nên phát triển mô hình, quy mô nhỏ. Đầu tư vào chất lượng và giá thành hợp lý. Sau đó khi cửa hàng ổn định có thể phát triển đầu tư nâng cấp thêm cho cửa hàng.

Vốn, chi phí mở quán trà chanh bao nhiêu?

Để mở quán trà chanh bạn cần số vốn từ 300- 350 triệu để hoàn thiện quán. Chi phí đầu bao gồm các khoản cố định:

– Chi phí thuê mặt bằng: 15 – 40 triệu

– Chi phí trang thiết bị máy móc: 120 – 200 triệu

– Chi phí hoàn thiện decor quán: 20 – 40 triệu

– Bàn ghế, đồ dùng trang trí: 30 – 50 triệu

– Nguyên vật liệu pha chế : 50 – 70 triệu

– Chi phí thuê nhân viên: 15 – 30 triệu

Ngoài ra khi khai trương sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác. Bạn nên chuẩn bị một khoản vốn dự phòng để xử lý phát sinh nếu có. Ngoài ra một số khoản phí sẽ phải duy trì hàng tháng ví dụ như mặt bằng, nhân viên, nguyên liệu pha chế,

Quy trình 9 bước setup mở quán trà chanh 

Bước 1: Nghiên cứu kỹ sản phẩm và thị trường

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm mở quán trà chanh thành công đó là nghiên cứu thị trường và sản phẩm kinh doanh. Trong khu vực định mở bạn cần xác định được số lượng đối thủ, tìm hiểu menu, bảng giá, điểm mạnh yếu của những quán đã mở.

Xác định khách hàng sẽ hướng đến càng vụ thể càng tốt như độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen từ đây tạo nên chân dung chi tiết.

Bước 2: Xây dựng ý tưởng

Quyết định nên tự mở thương hiệu riêng hay nhượng quyền thương hiệu từ các hãng nổi tiếng đã có danh tiếng từ trước đó. Định vị thương hiệu sẽ bán gì và bán cho ai. Làm thế nào để tạo nên sự khác biệt của thương hiệu, quán của mình với những đối thủ khác.

Bước 3: Lập kế hoạch tài chính

Kế hoạch tài chính vô cùng quan trọng trong việc xác định được số vốn cần có, vốn dự phòng để tạo định hướng cho cửa hàng của bạn. Khi mở một cửa hàng kinh doanh trà chanh cần rất nhiều các chi phí khác nhau phải cân đối để đảm bảo cân bằng khi bắt tay vào hoạt động.

– Chi phí thuê mặt bằng

– Chi phí nhân sự

– Chi phí nguyên vật liệu

– Chi phí marketing

– Chi phí dự phòng

Bước 4: Xây dựng menu

Mặt hàng bạn kinh doanh vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định sự thành công của tiệm. Có nhiều cách để bạn có thể xây dựng menu đồ uống.

– Cách một, mua công thức từ thương hiệu nổi tiếng

– Cách hai, tham gia khóa học đào tạo công thức

– Cách ba, tìm hiểu qua người quen

Bước 5: Tìm địa điểm phù hợp

Địa điểm mặt bằng là vô cùng quan trọng, chiếm đến 70% sự thành công của cửa tiệm. Bạn cần lưu ý chọn khu vực có nhiều người qua lại, đông dân cư, sinh viên, giới trẻ. Diện tích đủ rộng để đặt bàn uống nước, diện tích thích hợp nên lựa chọn từ 30 m2 trở lên.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến chỗ để xe hợp lý, phong thủy, hướng giao thông, mật độ lưu thông trên đường.

Bước 6: Thiết kế không gian quán

Thiết kế không gian quán trà chanh
Thiết kế không gian quán trà chanh

Nếu bạn quyết định kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu thì không cần phải lo lắng về decor quán mà bên thương hiệu sẽ cung cấp mẫu, tiêu chí để làm theo mô hình chung của họ.

Nếu tự mở thương hiệu thì bạn cần lên thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới. Thuê đơn vị thứ ba để lên thiết kế chuyên nghiệp nếu không có kinh nghiệm trong việc decor.

Bước 7: Đầu tư trang thiết bị

Kinh nghiệm mở quán trà chanh đó là nên mua trang thiết bị mới để đảm bảo chất lượng và công suất sử dụng. Chi phí máy móc thiết bị cũng không quá đắt như các mô hình F&B khác. Một số máy móc không thể thiếu như:

– Quầy bar

– Máy ủ trà

– Định lượng đường

– Bình nước nóng siêu tốc

– Dụng cụ cốc chén

– Máy ép chậm

– Phần mềm thu ngân

– Thẻ rung

Bước 8: Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tùy thuộc quy mô, lượng khách hàng mà chủ cửa hàng có thể xác định số lượng người thuê. Tối thiểu cần tuyển trước 2 tuần để đào tạo tránh sai sót trong quá trình kinh doanh thực tế. Khi mới khai trương nên tuyển dư, phân theo ca và sẽ điều chỉnh theo nhu cầu.

Các vị trí chủ chốt: thu ngân, pha chế, chạy bàn, bếp, trông xe. Tăng cường nhân viên vào ca tối vì lượng khách đông. Đào tạo nhân viên về phong cách phục vụ, các tình huống và xử lý thường gặp.

Bước 9: Đăng ký thủ tục pháp lý

Hoàn thiện các giấy tờ trước khi bắt đầu kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh, giấy an toàn thực phẩm. Nộp thuế hàng tháng đầy đủ, tránh vi phạm luật pháp.

Kinh nghiệm mở quán trà chanh

Một trong những kinh nghiệm mở quán trà chanh thu hút khách đó là thiết kế quán độc đáo và mới lạ. Đối tượng khách hàng thường là giới trẻ, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Một số phong cách thiết kế như Vintage, hiện đại, bao cấp…có thể mang lại điểm nhất mang lại ấn tượng cho khách hàng.

Một số kinh nghiệm mở quán trà chanh
Một số kinh nghiệm mở quán trà chanh

Khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi những ấn tượng mạnh, không gian, giá thành và dịch vụ. Hãy tập trung vào các yếu tố này, nếu bạn làm tốt khiến khách hàng hài lòng, chắc chắn họ sẽ quay lại quán trà của bạn không chỉ một hai lần.

Việc nghiên cứu pha chế và nâng cấp đồ uống sẽ tạo ra cảm giác mới mẻ cho khách hàng. Nó giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, bị lôi cuốn bởi những thức uống ngon, độc lạ không ở đâu có được. Ngoài ra, có thể kinh doanh thêm sinh tố, cafe đồ ăn vặt để phong phú menu của quán.

Khó khăn lớn nhất khi mở quán không phải là quảng bá thương hiệu mà là chọn địa điểm đẹp. Nếu bạn chọn đúng địa điểm mặt bằng đẹp, sẽ có rất nhiều khách hàng

Trên đây là chi tiết các bước cũng như kinh nghiệm mở quán trà chanh cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm, tư tin để đầu tư kinh doanh tiệm trà chanh.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976140528