Tư vấn mở quán ăn sáng chi tiết từng bước thành công

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng

Kinh doanh mở quán ăn sáng đang là mô hình tiềm năng được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư hiện nay. Không chỉ mang lại khả năng sinh lời tốt quán ăn sáng còn giúp chủ đầu tư quay vòng vốn nhanh giúp gỡ lại vốn đầu tư từ 3- 6 tháng. Bài viết dưới đây VNT JSC xin tư vấn các bước để mở quán ăn sáng chi tiết, kinh nghiệm thành công khi thực hiện dự án kinh doanh này.

Tư vấn:

1. Kinh doanh mở quán ăn sáng có lãi không?

Mở cửa hàng ăn sáng có lãi không?
Mở cửa hàng ăn sáng có lãi không?

Mở hàng ăn sáng là hình thức kinh doanh có lãi cho chủ đầu tư dù mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô lớn. Sở dĩ kinh doanh đồ ăn sáng trở thành mô hình kinh doanh tiềm năng nhờ khả năng sinh lời cao, chi phí đầu tư thấp, độ cạnh tranh không cao so với các mô hình đầu tư khác.

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm thì sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Còn nếu phải đi thuê mặt bằng kinh doanh thì bạn cũng không tốn quá nhiều chi phí vào phí thuê nhà vì mặt bằng kinh doanh mở quán ăn sáng chỉ cần từ 5- 15m2 thậm chí là một góc để xe đẩy, giá bán hàng.

Nhiều chủ đầu tư thường hỏi mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn là đủ? số vốn đầu tư sẽ tùy thuộc vào hình thức kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng, quy mô cửa hàng. Thông thường chi phí mở quán ăn sáng sẽ giao động từ 10- 50 triệu đồng đối với mở quán ăn sáng ở quê, từ 50- 200 triệu đối với cửa hàng ở thành phố.

2. Các bước setup mở quán ăn sáng

Bước 1: Lựa chọn mô hình kinh doanh

Lựa chọn mô hình mở quán đồ ăn sáng giúp bạn tìm được hướng đi, mục tiêu hướng đến. Xây dựng khách hàng mục tiêu giúp bạn dễ dàng định hình được chiến lược kinh doanh, từ đó dễ dàng hoàn thiện các bước kinh doanh tiếp theo.

Bước 2:  Lựa chọn địa điểm mở quán bán đồ ăn sáng

Lựa chọn địa điểm mặt bằng thích hợp
Lựa chọn địa điểm mặt bằng thích hợp

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng muốn hướng tới bạn có thể lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Địa điểm mở quán ăn sáng bình dân tiềm năng như là ở trước cổng trường học tiểu học, cấp 2, cấp ba, cổng trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề.

Đối với mô hình lớn hơn bạn có thể cân nhắc ở khu vực nhiều văn phòng, công ty, khu vực đông dân cư, khu phố nhiều người qua lại.

Bước 3: Xây dựng menu mở cửa hàng ăn sáng

Xây dựng menu dựa trên khẩu vị của khách hàng và đặc điểm của đối tượng khách hàng của mình. Cho dù đồ ăn của bạn có ngon đến đâu nhưng không phù hợp với khách hàng thì cũng sẽ thất bại. Ví dụ bạn không thể kinh doanh đồ ăn như phở bò, bún cá ở trước cửa trường học vì đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên không có thời gian để ngồi ăn.

Tìm hiểu món ăn của mình đã có ai kinh doanh trước đó chưa. Bạn không nên kinh doanh trùng món đã có từ trước vì khả năng cạnh tranh thấp. Hoặc bạn cần đảm bảo món của mình ngon hơn quán cũ thì mới có thể kéo được khách hàng đã quen ăn ở quán cũ.

Lựa chọn món ăn có giá thành phù hợp với khách hàng của mình. Tùy thuộc vào khả năng chi trả cho một bữa sáng của khách hàng mà bạn có thể lên đơn giá phù hợp.

Một số món ăn bạn có thể tham khảo khi muốn mở quán ăn sáng: Xôi, bánh mỳ, bánh bao, khoai nướng, ngô luộc, bánh giò, bánh khúc, bánh giò, bún phở, bánh cuốn, bún chả chấm…

Bước 4: Tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên liệu

Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chọn đơn vị uy tín có tiếng trên thị trường, nguồn gốc rõ ràng, bạn nên trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Bước 5: Hoàn thiện thủ tục giấy phép kinh doanh quán ăn sáng

Giấy phép kinh doanh - Nguồn ảnh luatvietphong
Giấy phép kinh doanh – Nguồn ảnh luatvietphong

Một bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà hàng quán ăn đầy đủ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (tải mẫu tại đây)

Bản sao (Photo công chứng) giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia vào hộ kinh doanh

Bản sao (Photo công chứng) biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh

Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đối với gia đình mở quán ăn sáng thì được coi là một hoạt động thương mại và bạn không phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, sẽ chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn.

Bước 6: Quảng cáo, tiếp thị

Lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng trong khu vực bằng tờ rơi, poster, biển bảng, standee, nhờ người quen, hàng xóm giới thiệu, quảng cáo trên trang cá nhân. Tạo chương trình khuyến mại, giảm giá vào thời gian khai trương cửa hàng.

3. Kinh nghiệm mở quán ăn sáng thành công

Kinh doanh thêm đồ uống

Một trong những kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân đó là bạn hãy kinh doanh thêm đồ uống đi kèm. Tỉ lệ khách hàng có xu hướng lựa chọn mua đồ ăn kèm nước uống nhiều hơn khi có combo đi kèm. Đây là một mẹo giúp bạn tăng doanh thu bán hàng, có thêm thu nhập khi kinh doanh đồ uống.

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Mọi thực phẩm sử dụng để làm nguyên liệu đều phải được kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn không. Nói không với hàng kém chất lượng nếu không muốn cửa hàng của bạn sớm mất khách.

Liên kết ứng dụng bán hàng

Liên kết với các ứng dụng công nghệ để kinh doanh đồ ăn sáng như Grab, Goviet, Baemin, Loship…Sử dụng các dịch vụ ship, giao đồ ăn giúp bạn gia tăng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ đơn hàng cho cửa hàng.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về mở quán ăn sáng mà VNT JSC muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy họng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để mở quán ăn sáng thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh khác tương tự việc mở cửa hàng ăn sáng. Dưới đây là những thông tin đó mời bạn tham khảo qua:

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999