Tư vấn mở đại lý sơn & những kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả

Đánh giá
5/5
Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Kinh doanh mở đại lý sơn được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ khả năng sinh lời cao, lãi lớn từ khu vực đang phát triển, có nhiều công trình xây dựng, nhà riêng đang xây dựng. Để giúp bạn đọc có được thông tin chi tiết về vốn mở cửa hàng, cách mở cửa hàng cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng thành công sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tin xem thêm:

Chi phí mở cửa hàng sơn bao nhiêu?

Để mở cửa hàng sơn có diện tích 40m2 bạn cần các chi phí để nhập hàng hóa, trang trí và trưng bày sản phẩm. Dưới đây VNT JSC giới thiệu chi tiết chi phí cụ thể khi mở cửa hàng sơn.

Chi phí mở đại lý sơn
Chi phí mở đại lý sơn

+ Nhập sơn: Số vốn thông thường từ 30- 150 triệu lần nhập ban đầu. Chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất, số vốn phụ thuộc vào thương hiệu, số lượng nhập, thời gian nhập hàng. Vốn nhập không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, hay phí duy trì hoạt động.

+ Kệ trưng bày: 20- 50 triệu. Kệ trưng bày chuyên nghiệp vô cùng quan trọng giúp bạn có thể tối ưu được không gian trưng bày hàng hóa, tiết kiệm diện tích không gian lối đi. Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, siêu thị của bạn, khách hàng có thể dễ dàng quan sát, định vị sản phẩm cần tham khảo.

+ Trang trí cửa hàng: 5- 15 triệu. Hiện nay yêu cầu trải nghiệm dịch vụ của khách hàng ngày càng tăng. Một cửa hàng thu hút không chỉ đến từ sản phẩm chất lượng mà còn là không gian trưng bày hiện đại, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Tại cửa hàng sơn bạn nên đầu tư trang trí bằng các đồ dùng làm tăng tính thẩm mỹ, màu sắc cho sản phẩm. Việc tận dụng thêm thiết bị trang trí giúp cửa hàng của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng hơn các thương hiệu cạnh tranh khác.

+ Đèn, máy tính, quản lý bán hàng: 12- 35 triệu. Chi phí dành cho các thiết bị hỗ trợ bán hàng như phần mềm bán hàng, máy tính, máy tít mã vạch. Hệ thống thiết bị chiếu sáng; hệ thống máy móc đảm bảo an ninh như camera giám sát, cổng từ an ninh.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mở cửa hàng quần áo cần những gì? Chi phí bao nhiêu?

Tư vấn mở cửa hàng sơn setup hoàn thiện cửa hàng

1. Nghiên cứu thị trường xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi mở cửa hàng bạn cần lên kế hoạch nghiên cứu thị trường mình định kinh doanh. Cần tìm hiểu về thói quen mua sắm, sở thích của khách hàng. Tìm hiểu về thương hiệu sơn được nhiều người yêu thích, màu sơn phổ biến, khả năng chi trả sơn cho một công trình.

Xây dựng đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới để có danh sách hàng hóa nhập ban đầu, lên kế hoạch tiếp thị quảng cáo phù hợp. Đây là bước quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu bạn không xác định được khách hàng của mình là ai, đối tượng đó có đặc điểm gì, sở thích như thế nào thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

2. Lựa chọn mặt bằng

Mở đại lý sơn cũng giống với kinh doanh các mặt hàng khác bán lẻ khách bạn cần lựa chọn mặt bằng ở gần khu dân cư, tập chung đông người. Nên tìm hiểu nhu cầu mua sắm ở khu vực định thuê, lựa chọn nơi có nhiều dự án xây dựng. Vị trí cửa hàng phải thuận tiện cho việc đỗ xe, tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm, đường có dải phân cách cứng hay không, có dễ leo xe lên vỉa hè để đỗ xe…

Tại thành phố bạn cần lưu ý đến các vấn đề về các di chuyển, để xe tại cửa hàng, nên thuê mặt bằng có diện tích ít nhất từ 35m2 trở nên để bảo đảm không gian trưng bày hàng hóa. Lựa chọn địa điểm có mặt tiền càng rộng càng tốt để đặt biển bảng quảng cáo thu hút khách hàng. Nên chọn ở khu vực có ít hoặc chưa có cửa hàng sơn để tránh cạnh tranh từ đối thủ.

>>> Chia sẻ: Mở cửa hàng thực phẩm sạch với 5 bước đơn giản

3. Tìm hiểu về các điều kiện mở đại lý sơn

Điều kiện 1: Quy mô cửa hàng

Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh nhỏ thì nên tìm hiểu các đơn vị nhỏ, hoặc tìm hiểu chính sách đối tác đại lý 2 từ đại lý, nhà phân phối khu vực. Nếu bạn có diện tích lớn thì có thể tìm hiểu thông tin từ các đơn vị sơn nổi tiếng như jotun, dulux, maxilite, nippon, kova, spec, mykolor, alex…

Điều kiện 2: Điều kiện, mức chiết khấu của thương hiệu

Mỗi thương hiệu sơn lại có các chính sách điều kiện để làm đại lý khác nhau. Bạn cần thương thảo để thống nhất tuân thủ các điều khoản và đàm phán tỉ lệ phần trăm lợi nhuận hợp lý. Thông thường vẫn bao gồm các quy định như cam kết mức doanh số bán trong năm, nhập hàng trưng bày đúng chủng loại, số lượng. Bên công ty sẽ hỗ trợ sản xuất biển bảng, catalogue, cây màu, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ. Chiết khấu:

– Sơn Mykolor khoảng 16- 21%

– Sơn Dulux khoảng 25-35%

– Sơn Nippon khoảng 25-30%

Điều kiện 3: Thỏa thuận và ký hợp đồng

Thỏa thuận và ký hợp đồng
Thỏa thuận và ký hợp đồng

Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện, mức chiết khấu của doanh nghiệp bạn hãy thống nhất và gửi yêu cầu hỗ trợ từ những hãng sơn. Bên công ty sẽ cử người đến khảo sát mặt bằng và đánh giá quy mô bạn kinh doanh. Đánh giá quy mô bạn kinh doanh cũng doanh số dự kiến bán ra từ đó sẽ đưa ra mức chiết khấu cho bạn. Từ đây bạn có thể lựa chọn ra được hãng sơn mà bạn muốn làm việc đại lý kinh doanh cùng.

Điều kiện 4: Chuẩn bị các loại giấy từ theo quy định cho việc mở đại lý sơn

Chuẩn bị các loại giấy tờ: Giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân photo, địa chỉ cơ sở kinh doanh kèm theo hình ảnh. Tùy thuộc các thương hiệu sơn sẽ có thêm những yêu cầu khác mà bạn phải tuân thủ.

Hầu hết các hãng sơn đều yêu cầu đại lý phải học các kiến thức về các hãng sơn, chính sách đại lý sơn, giám sát setup cửa hàng, kiểm tra đăng ký kinh doanh hợp lệ.

4. Trang bị kiến thức chuyên môn

Bổ trợ kiến thức chuyên môn cần thiết giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Khách hàng khi đến cửa hàng không chỉ được giới thiệu về sơn mà còn được tư vấn các vấn đề liên quan đến sử dụng sơn, chọn lựa phù hợp. Đây sẽ là điểm cộng của người bán hàng khi muốn xây dựng thương hiệu sơn lâu dài, chất lượng.

Trang bị kiến thức chuyên môn
Trang bị kiến thức chuyên môn

Nắm được sản phẩm của hãng gồm những gì, cách tính khối lượng sơn tường nhà khi tư vấn cho khách. Học cách tính diện tích sau đó quy ra số thùng và số lon sơn mà khách hàng cần sử dụng…

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công

5. Setup cửa hàng sơn hoàn thiện

Cuối cùng là bước setup hoàn thiện cửa hàng sơn hiệu quả. Hãy sử dụng các loại giá kệ để sơn chất lượng, việc này sẽ giúp cửa hàng của bạn trưng bày lâu mà không bị xuống cấp. Giá kệ chất lượng cũng đảm bảo tải trọng cho các thùng sơn.

Việc trưng bày sản phẩm cần tuân theo các quy tắc. Như vậy sẽ toát lên phong cách của cửa hàng, gây ấn tượng cho khách.

Bạn nên setup máy tính, phần mềm quản lý bán hàng để có thể dễ dàng theo dõi và thống kê. Tiếp đến là lắp hệ thống ánh sáng, bảng biển cửa hàng. Bạn cũng nên đầu tư thêm các thiết bị chống trộm, camera an ninh. Đây là những thiết bị hết sức cần thiết.

Như vậy sau khai trương bạn có thể bắt đầu hoạt động cửa hàng của mình.

Kinh nghiệm phát triển cửa hàng sơn hiệu quả

Cách tư vấn khách hàng

Sau khi tính toán khối lượng sơn nhà khách hàng sẽ tiến đến chọn màu sơn đây là giai đoạn quyết định để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Để giúp khách hàng mua được sơn theo ý muốn bạn cần có kiến thức đã trang bị sẵn, tư vấn chính xác, công tâm về các hãng sơn, thương hiệu sơn đảm bảo.

Tìm kiếm thế mạnh, khuyết điểm của từng loại sơn để phân tích cho khách hàng. Chọn nhập hàng từ thương hiệu chất lượng. Các kỹ năng về tìm kiếm, thuyết phục khách hàng. Phương thức và chiến lượng bán hàng bạn sẽ học hỏi và rút kinh nghiệm từ thực tế và từ chính bản thân mình.

Chọn lựa thương hiệu sơn phù hợp

Chọn thương hiệu sơn vô cùng quan trọng đây không chỉ là thương hiệu sẽ gắn liền với cửa hàng của bạn mà còn định hình khách hàng mà bạn hướng đến. Lựa chọn thương hiệu sơn phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng thuận tiện trong tương lai. Bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường xung quanh để tránh được tình trạng cạnh tranh nội bộ quá cao.

Trên đây là chi phí để mở đại lý sơn hoàn thiện, các bước chi tiết để bạn có thể mở cửa hàng, siêu thị kinh doanh sơn thuận lợi. Hy vọng bài viết đã cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn có được thông tin cần thiết trước khi tiến hàng mở cửa hàng.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999