Kinh nghiệm mở cửa hàng vật tư nông nghiệp tham khảo

Đánh giá
5/5

Tuy rằng thị trường đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, chuyển dịch từ phát triển nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ nhưng nông nghiệp vẫn là ngành sản xuất được chính phủ chú trọng phát triển. Mô hình sản xuất nông nghiệp ngày càng được đầu tư cả về quy mô lẫn năng xuất hoạt động.

Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp là mô hình có tiềm năng thành công lớn ở cả khu vực nông thôn lẫn tỉnh thành phố. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp những kinh nghiệm, các bước để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thành công.

>>> Xem thêm:

Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp có lãi không?

Ngành nông nghiệp ngày càng đòi hỏi tính hiện đại để nâng cao sản lượng. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, nhu cầu về sử dụng phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu là một phần không thể thiếu giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh.

Tại khu vực chuyên sản xuất nông nghiệp, sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là các vật tư nông nghiệp cần thiết. Vì nó chắc chắn mang lại nhiều hiệu quả lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, mô hình này có vốn đầu tư không quá lớn. Bạn có thể dễ dàng thu hồi và quay vòng vốn ngay trong tháng đầu tiên.

Với nhu cầu lớn như vậy kinh doanh vật tư nông nghiệp sẽ có lãi ổn định. Đặc biệt khi tới mùa dịch hay mùa chăm bón cây trồng, hàng hóa tiêu thụ mạnh bạn sẽ tăng doanh thu gấp nhiều lần.

Vậy bạn đã thấy mở cửa hàng vật tư nông nghiệp lãi chưa nào?

Nên mở cửa hàng vật tư nông nghiệp năm 2022 không?

Năm 2022 sẽ là năm kinh tế tại Việt Nam và trên thế giới. Năm nay hứa hẹn sẽ có những bước khởi sắc sau đại dịch. Cùng với các ngành kinh tế khác, nông nghiệp vẫn chiếm tỉ lệ vô cùng lớn trong tổng cơ cấu kinh tế đất nước. Mặc dù đất canh tác có xu hướng giảm nhưng nhà nước vẫn hướng người dân phát triển theo việc chuyên canh các vùng sản xuất, sản lượng đi cùng với chất lượng.

Việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất là xu hướng không thể thiếu sau này. Các sản phẩm vật tư nông nghiệp ngày càng có vai trò quan trọng. Nó đã trở thành một ngành buôn bán không thể thiếu.

Nông nghiệp hiện đại sẽ thay thế nông nghiệp canh tác cũ. Kinh doanh trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp rất có tiềm năng. Bạn có thể hoàn toàn tự tin đầu tư mở cửa hàng vật tư nông nghiệp trong năm 2022.

>>> Tham khảo: Kinh doanh bán đồ gia dụng

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp?

Để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cần từ 50 – 500 triệu. Với số vốn hiện có bạn cần phân chia ra các loại vật tư nông nghiệp. Vật tư nào được mua nhiều thì đặt hàng tăng số lượng, loại vật tư nào mua ít thì đặt hàng ít để giảm bớt lượng hàng tồn kho. Lưu ý nhập hàng hóa phù hợp với khách hàng tại khu vực kinh doanh để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con trồng cấy.

Ví dụ bạn kinh doanh ở khu vực trồng cấy lúa khi mở đại lý bán cho nông dân:

0.5 hecta đầu tư 250 phân giá TB 12.000 đ/kg = 3.000.000đ + 2.000.000đ tiền thuốc và VT khác = 10.000.000đ/hecta. Vì vậy số vốn tối thiểu bạn cần có là A x 5.000.000đ + Tiền xây dựng kho bãi.

Tùy thuộc và việc trồng cây gì, hình thức mua bán bằng tiền mặt hay nợ mà chủ đầu tư có thể tính toán nhập nguyên vật liệu cho phù hợp để có đủ khả năng quay vòng vốn.

Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp 

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát thị trường quanh khu vực có ý định kinh doanh, xem số lượng đối thủ cạnh có nhiều hay không. Không nên cố mở thêm cửa hàng ở khu vực đã có nhiều người kinh doanh từ trước. Làm khảo sát kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng, số lượng mà mỗi người có khả năng chi trả cho một mùa vụ…từ đây bạn sẽ đánh giá được nhu cầu thực tế của thị trường.

Bước 2: Giấy phép kinh doanh

Đầu tư thời gian, tiền bạc để nâng cao khả năng chuyên môn, hiểu biết trong lĩnh vực vật tư, nông nghiệp. mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp thì bắt buộc phải đi học chứng chỉ BVTV (chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật), thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Còn đối với công ty phân phối số lượng lớn bạn cần phải trình lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép.

Bước 3: Mặt bằng kinh doanh

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh ở gần mặt đường lớn, thuận tiện giao thông đi lại, nên chọn mặt bằng có diện tích từ 50m2 trở lên. Không chọn mặt bằng cạnh khu vực dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

Bước 4: Nguồn cung cấp vật tư nông nghiệp

Tìm nguồn cung cấp nguồn hàng thuốc trừ sâu uy tín, chất lượng. Đây là khâu quan trọng giúp quyết định sự thành công trong kinh doanh của một cửa hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp 

Khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn bắt buộc phải tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật cho đối tượng là nông nghiệp, người có nhu cầu kinh doanh, buôn bán thuốc BVTT…thuộc chi cục trồng trọt và bảo vệ thực phẩm của Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh.

Am hiểm về các loại sâu, bệnh hại trên các cây trồng. Hiểu biết kiến thức cơ bản về thuốc BVTV,  an toàn trong kinh doanh thuốc BVTV, thuốc BVTV với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm về môi trường và các vấn đề có liên quan. Sau khi hoàn thành khóa học nếu đạt yêu cầu bạn sẽ được Chi cục Trồng trọt và BVTV cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV – một trong những điều kiện bắt buộc khi kinh doanh thuốc BVTV.

Trong quá trình kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cũng cần học hỏi những kiến thức chuyên sâu về phân bón và thuốc trừ sâu để có thể tư vấn cho khách hàng. Học tập phương án kế toán để điều phối dòng tiền. Ngoài ra cũng cần học thêm về kiến thức về marketing và bán hàng.

Trên đây là những lưu ý và kiến thức mà VNT JSC muốn gửi tới bạn đọc khi có ý định mở cửa hàng vật tư nông nghiệp trong năm 2022. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm tài liệu giúp bạn tự tin mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999