Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê chi phí ra sao? Lấy hàng ở đâu?

Đánh giá
5/5
Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê
Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê
Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê

Thay vì đầu tư kinh doanh tại thành phố lớn nơi có độ cạnh tranh khốc nghiệt. Chủ đầu tư có thể chuyển hướng đầu tư tại nông thôn, tỉnh thành có mức độ đô thị hóa thấp hơn. Trong đó, mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê là mô hình tiềm năng rất đáng để đầu tư, dưới đây VNT JSC sẽ giúp bạn xác định có nên mở cửa hàng ở quê hay không, chi phí để hoàn thiện cửa hàng là bao nhiêu? cũng như kinh nghiệp cần lưu ý khi mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê.

Xem thêm:

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê?

Thuận lợi khi mở shop mỹ phẩm ở quê

  • Mặt bằng giá rẻ

Khi thuê mặt bằng tại thành phố lớn, dân số đông bạn phải chịu khoản tiền thuê mặt bằng rất lớn từ 20- 35 triệu/ tháng nếu muốn mở một cửa hàng đủ rộng tăng khả năng cạnh tranh. Hơn thế nữa bạn phải đặt cọc từ 1- 3 tháng, trả tiền nhà trước theo quý hoặc 6 tháng.

Khi khi doanh ở quê bạn sẽ chỉ phải trả từ 2- 5 triệu là có thể thuê được mặt bằng ở vị trí trung tâm, diện tích đủ rộng rãi. Từ đó bạn sẽ có thêm chi phí dành cho các khoản đầu tư khác, không phải chịu áp lực doanh số để trả tiền nhà hàng tháng.

  • Không phải cạnh tranh khốc liệt

Mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê sẽ không phải chịu độ cạnh tranh cao từ các đối thủ trên cùng địa bàn, ảnh hưởng từ các thương hiệu, siêu thị lớn. Nếu bạn kinh doanh ở thời điểm thích hợp thì bạn có thể trở thành cửa hàng đầu tiên tại quê, dễ dàng chiếm được thị trường tạo nên thế độc quyền ở địa phương.

  • Dễ dàng tạo khách hàng thân thiết

Khách hàng ở quê có xu hướng thích mua hàng người quen biết. Nếu bạn tạo được cảm giác thân thuộc cho khách hàng thì rất dễ chiếm được cảm tình từ người mua. Chú ý bán hàng một cách niềm nở, tôn trọng với khách hàng. Khi khách hàng đã mua của bạn 2-3 lần thì rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết, trung thành của bạn. Khách hàng ở quê cũng có văn hóa truyền miệng, người này mách người kia bạn sẽ có được thêm khách hàng mới mà không cần quảng cáo, tiếp thị.

Một số khó khăn

  • Khó đào tạo và tuyển nhân viên

Thị trường lao động ở quê không đông đảo như ở thành phố, bạn sẽ gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân viên có ngoại hình phù hợp, am hiểu về kiến thức mỹ phẩm để hỗ trợ quản lý cửa hàng. Việc này dẫn đến thiết nhân sự thay thế vị trí của bạn khi bạn không có mặt tại cửa hàng.

  • Khó tiếp cận khách hàng

Không giống với người tiêu dùng nhanh nhạy tại thành phố, người dân ở quê thường không sử dụng các dịch vụ mạng xã hội, báo chí, truyền thông vì vậy bạn không thể áp dụng phương pháp quảng cáo giống ở thành phố.

Cân nhắc phương thức để đưa tên tuổi của cửa hàng của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Việc này sẽ mất của bạn thời gian đầu từ 3- 6 tháng.

Chi phí mở shop mỹ phẩm ở quê bao nhiêu tiền? 

Chi phí mở shop mỹ phẩm bao nhiêu?
Chi phí mở shop mỹ phẩm bao nhiêu?

Để mở shop mỹ phẩm ở quê bạn cần số tiền vốn từ 20- 50 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, hàng hóa phân khúc mà bạn định kinh doanh cũng ảnh hưởng đến vốn đầu tư ban đầu. Để đảm bảo cửa hàng hoạt động ổn định bạn cũng nên chuẩn bị trước vốn dự trù cho 3 tháng hoạt động ban đầu.

– Chi phí thuê mặt bằng: 2- 6 triệu

– Chi phí cải tại, trang trí cửa hàng: 1- 5 triệu

– Chi phí kệ trưng bày, tủ đựng mỹ phẩm: 1- 8 triệu

– Chi phí nhập hàng ban đầu: 10- 30 triệu

– Chi phí nhân viên, điện nước, thuế…: 2- 5 triệu

Nguồn hàng mỹ phẩm lấy ở đâu?

Nguồn hàng mỹ phẩm rất đa dạng và hiện nay các nhà cung cấp mỹ phẩm cũng chủ động trong việc giao hàng bằng các công ty vận chuyển nên bạn không cần lo lắng về quá trình vận chuyển. Điều quan trọng là bạn phải tìm được nhà cung cấp mỹ phẩm chính hãng, giá sỉ tốt, dịch vụ đổi trả hành dễ dàng.

Lấy hàng mỹ phẩm ở đâu?
Lấy hàng mỹ phẩm ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn lấy hàng đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau, tùy từng loại sản phẩm lại có kênh lấy hàng khác nhau vì vậy cần tìm hiểu các đơn vị lấy hàng để có được giá nhập tốt nhất.

– Nhập hàng từ các đại lý sỉ tại Việt Nam

– Nhập trực tiếp từ công ty, nhà phân phối ủy quyền tại Việt Nam

– Nhập hàng từ nguồn xách tay

– Order từ trang web online

Cùng một sản phẩm bạn có thể thấy nhiều shop bán vì vậy hãy thương lượng với người bán về mức chiết khấu, thời gian có thể đổi trả, chi phí vận chuyển để có thể chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất.

Mời bạn tham khảo các nguồn hàng tại đây: https://bom.to/lu8JkDXveWRh2 hoặc tại đây : https://bom.to/7voPn332rCdeI

Lưu ý: Lọc và chủ động liên hệ nhà cung cấp phù hợp!

Một số kinh nghiệm khi mở cửa hàng mỹ phẩm tại miền quê

Quản lý tài chính chi tiết- rõ ràng

Tài chính là khâu vô cùng quan trọng khi kinh doanh bạn đừng chủ quan kể cả từ những ngày đầu hoạt động. Lưu lại các thông tin xuất nhập hàng hóa, số lượng hàng hóa đã bán, hàng tồn, thời gian hàng không bán được, doanh thu hàng tháng, chi phí hàng tháng…Theo dõi chi tiết giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh từ đó đưa ra được kế hoạch, giải pháp cho thời gian tiếp theo phù hợp hơn.

Xây dựng giá bán hợp lý

Khảo sát đối thủ trong khu vực về điểm mạnh, điểm yếu của họ, cân nhắc giá bán sao cho hợp lý. Lên kế hoạch về khuyến mại, giảm giá, ưu đãi để thu hút được khách hàng chọn mua tại cửa hàng của bạn.

Tạo chương trình khách hàng thân thiết bằng cách tích điểm, cộng điểm vào hóa đơn cho lần mua tiếp theo để tạo nên hệ sinh thái khách hàng thân thiết. Bạn sẽ gửi thông báo hàng mới, thời gian khuyến mại vào số điện thoại cho khách hàng.

Tìm hiểu phương thức làm đại lý phân phối thương hiệu

Làm đại lý phân phối là điều nhiều người kinh doanh mơ ước, khi trở thành nhà phân phối chính hãng bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty mà không phải qua các bước trung gian. Lấy hàng với giá đại lý rẻ hơn rất nhiều so với hàng phân phối từ nhiều đại lý khác, bạn sẽ có lợi nhuận” không tưởng” nếu trở thành đại lý.

Thay vì phải quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm thì bản thân thương hiệu đã giúp bạn làm điều đó. Bạn sẽ không phải mất thời gian để xây dựng thương hiệu, chỉ cần bán sản phẩm mà công ty sản xuất.

Trên đây là những kiến thức mà VNT JSC muốn gửi tới bạn đọc đang có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để tin tin hơn khi quyết định đầu tư kinh doanh tại nông thôn.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999