Mở cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp cần những gì?

Đánh giá
5/5

Kinh doanh thiết bị nhà bếp là mô hình được nhiều chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh nhờ vốn đầu tư không quá cao, khả năng thu hồi vốn nhanh và thị trường không quá cạnh tranh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khi mở một cửa hàng thiết bị nhà bếp.

Tiềm năng mở cửa hàng thiết bị nhà bếp

Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi tiêu ít nhất 15% thu nhập cho các mặt hàng thiết bị nhà bếp cũng như đồ dùng hỗ trợ nhà bếp khác phục vụ cho gia đình.

Trong số đó có rất nhiều khách hàng có nhu cầu đổi mới đồ dùng trong vòng 2- 5 năm dù các sản phẩm chưa hỏng. Những thiết bị nhà bếp như: bếp điện từ, chậu rửa bát, vòi sen, máy hút là những mặt hàng giá thành khá cao, bán cực chạy tại các thành phố lớn hiện nay.

Những thống kê này cho thấy người Việt Nam ngày càng có nhu cầu cải thiện cuộc sống, nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại ngày càng nâng cao. Không chỉ mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, các thiết bị nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian, giúp người dùng có thêm thời gian cho gia đình.

Mở cửa hàng thiết bị nhà bếp là một môi trường tiềm năng của các nhà đầu tư đặc biệt là đây là môi trường đa dạng, ngành hàng rộng, tiềm năng khai thác vô cùng lớn. Khi đời sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống cũng tăng theo. Sử dụng các thiết bị tiện nghi, hiện đại là điều tất yếu trong xã hội.

Các bước mở cửa hàng thiết bị nhà bếp

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng mở cửa hàng tốt nhất

Bước 2: Nghiên cứu tìm nguồn hàng

Bước 3: Lắp đặt thiết bị trưng bày siêu thị bếp

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Mở cửa hàng thiết bị nhà bếp cần bao nhiêu vốn

Để mở cửa hàng thiết bị nhà bếp bạn cần chuẩn bị từ 400- 600 triệu. Số tiền đầu tư còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, mặt hàng, thương hiệu mà bạn kinh doanh. Tuy nhiên để bảo đảm có thể chuẩn bị tốt nguồn vốn vào việc kinh doanh thì bạn cần có vốn tối thiểu từ 400 triệu

– Thuê mặt bằng: 20 – 50 triệu

– Nhập hàng ban đầu: 100 – 300 triệu

– Thuê nhân viên: 5-12 triệu

– Lắp đặt các thiết bị, giá kệ trưng bày: 10 triệu- 30 triệu

– Chi phí khác: vốn dự phòng, điện nước, đèn trang trí, quảng cáo…

Một số kinh nghiệm khi kinh doanh thiết bị nhà bếp

Khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm 

Để doanh thu được tối ưu bạn cần vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý:

Triển khai các chương trình bán hàng theo combo, có nghĩa là bạn sẽ kết hợp những sản phẩm có liên quan đến nhau để bán cùng một gói với giá thành rẻ hơn so với mua lẻ từng sản phẩm. Đây là phương thức của những nhà bán hàng giỏi trên thế giới để thúc đẩy doanh số cũng như doanh thu cho các sản phẩm bán chậm trong cửa hàng.

Với cửa hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp bạn cần tận dụng tối đa phương thức thúc đẩy doanh số bằng việc tư vấn cho khách hàng một cách tỉ mỉ, tận tâm. Khi tư vấn cho khách hàng các sản phẩm chính bạn có thể giới thiệu các sản phẩm khác có liên quan để phát huy hiệu quả hay hỗ trợ cho thiết bị đó.

Ví dụ khi khách hàng lựa chọn mua bếp nước điện tử bạn có thể tặng thêm cho khách hàng mã giảm giá vỉ nước giúp thức ăn không bị khô, khê khi chế biến. Nhờ cách thức này khách hàng sẽ có khả năng lớn để quyết định mua thêm bộ vị nước khi được giảm giá.

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì với số vốn 100 triệu đồng?

Đầu tư quảng cáo online 

Mặc dù hình thức shopper – marketing vẫn là kênh chủ đạo của mỗi cửa hàng, siêu thị bán lẻ hiện nay tuy nhiên ngành gia dụng bếp lại có xu hướng tiếp cận khách hàng đang dạng hơn. Khách hàng ngày nay có xu hướng tiếp cận hàng thiết bị nhà bếp online nhiều hơn so với trước đây.

Đầu tư vào quảng cáo online

Đầu tư vào quảng cáo Online

Nhiều người tìm hiểu qua mạng rồi mới quyết định lựa chọn đơn vị bán hàng thay vì đến tận nơi để xem sản phẩm trước.

Vì vậy việc quảng cáo trên môi trường trực tuyến thông qua website và mạng xã hội hiện nay là điều vô cùng quan trọng. Đầu tư vào việc chụp ảnh sản phẩm đẹp, nội dung thuyết phục, hiệu ứng thu hút để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Kinh doanh thiết bị nhà bếp không quá cạnh tranh trên mạng xã hội hay cổng online trực tuyến. Nhưng các nhà bán lẻ trực tuyến đã dần quan tâm hơn đến ngành hơn này vì vậy bạn cần phải đầu tư vào việc quảng bá online để có khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Khuyến mại 

Theo nghiên cứu của hội tiêu dùng người Việt Nam có xu hướng thích mua hàng khuyến mại. Có 56% người tham gia khảo sát tìm kiếm cửa hàng khuyến mại, 87% người sẵn sàng mua hàng khi mặt hàng quan tâm được khuyến mại.

Với những sản phẩm gắn bó trực tiếp hoặc thương hiệu yêu thích người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng nhanh chóng, hoàn tất đặt hàng trong thời gian ngắn. Các khuyến mại như miễn phí vận chuyển, tặng quà, voucher giảm giá rất hiệu quả để kích cầu. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch chi tiết, danh sách các sản phẩm khuyến mãi để kích thích tiêu dùng tăng doanh số hàng hóa khi cần.

Khách hàng có nhu cầu mua kệ trưng bày khi mở cửa hàng thiết bị nhà bếp có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, báo giá chi tiết các mẫu kệ trưng bày sản phẩm phù hợp.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999