Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel – VD mở một siêu thị

Đánh giá
5/5

Lập kế hoạch kinh doanh trên excel là một phương pháp giúp quản lý cửa hàng, siêu thị một cách hiệu quả. Đặc biệt khi tỉ lệ cạnh tranh ngành càng tăng cao khiến các chủ đầu tư cũng phải có các phương pháp quản lý hiệu quả nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho cửa hàng của mình.

Xem thêm:

Lợi ích của việc lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel một cách rõ ràng sẽ giúp bạn xác định và điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế đang gặp phải. Mỗi giai đoạn lại có những hướng đi khác nhau cập nhật chi tiết kế hoạch giúp bạn có khả năng phát triển cửa hàng một cách hiệu quả, ổn định trong thời gian dài.

Nên đặt ra mục tiêu rõ ràng, việc vạch ra được mục đích sẽ giúp bạn phần xác định được con đường đi đến mục tiêu sẽ dễ dàng hơn.

Trong quá trình kinh doanh có nhiều phương pháp lập kế hoạch kinh doanh khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng phù hợp, tính hiệu quả bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp. Tuy nhiên lập kế hoạch kinh doanh trên excel là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất được nhiều người sử dụng hiện nay.

Lập kế hoạch kinh doanh trên file Excel giúp bạn đặt ra mục tiêu cũng như ghi chú lại những công việc mà mình cần thực hiện theo từng ngày, từng tháng và từng năm mà không bị bỏ xót.

>>>>Xem thêm: Chia sẻ 10+ file quản lý kho bằng excel miễn phí

Những lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh

Để lập kế hoạch thì có rất nhiều chủ đầu tư tạo bản chiến lược kinh doanh sơ sài đây tuy nhiên đây là cách làm sai lầm khi nó khiến cửa hàng của bạn không có sự kiểm soát chặt chẽ dẫn tới các nhầm lẫn không đáng có. Thời gian sau bạn có thể sẽ phải chịu các tổn thất về tài chính, hàng hóa, sản phẩm.

Vì vậy để lập kế hoạch kinh doanh trên excel bạn cần lưu ý các mục dưới đây. Một bản kế hoạch càng chi tiết sẽ càng hỗ trợ nhiều hơn trong việc kinh doanh cho cửa hàng, siêu thị của bạn tránh khỏi những rủi ro.

– Sứ mệnh của bạn và nhân viên

– Tóm tắt con đường mà bạn cần làm (ngắn hạn và dài hạn)

– Đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn kinh doanh

– Thị trường, khách hàng mà sản phẩm nhắm tới

– Kế hoạch tiếp thị đưa người dùng đến với sản phẩm

– Phân tích ngành và đối thủ cạnh tranh của bạn

– Dự thảo tài chính

– Lý lịch của những người quản lý (nếu bạn làm chủ một mình thì bỏ qua)

– Đề xuất (Nếu bạn cần huy động vốn thì đề xuất nên tìm ở đâu và làm sao để huy động)

– Lưu ý (Những chỉnh sửa, thay đổi khi gặp phải trong vấn đề kinh doanh và các biện pháp giải quyết)

Ngoài các vấn đề trên còn các đặc điểm cụ thể khác biệt của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng tùy vào tình hình thực tế bạn có thể điều chỉnh bản kế hoạch phù hợp nhất. Như dự trù kinh phí, quá trình vận chuyển hàng hóa gặp vấn đề…Tuy nhiên nếu bạn hoàn thành được những lưu ý trên công việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel đã cơ bản hoàn thiện.

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh trên Excel chi tiết các bước

Bạn có thể tự mình lập kế hoạch kinh doanh trên excel cho riêng mình kết hợp với Gantt Schedule để thực hiện các bảng tiến độ. Thông thường có 3 bước lập kế hoạch phổ biến hiện nay, Chúng tôi đã tổng hợp các bước bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Đầu tiên các bạn khai báo ngày bắt đầu và ngày kết thúc của kế hoạch kinh doanh ngắn hạn của mình

Bước 2 : Tiếp theo bạn khai báo đơn vị, dự án, những người thực hiện, người phụ trách, công việc tương ứng, deadline…

Trong phần Deadline các bạn phân công công việc thì cũng cần có ngày bắt đầu kế hoạch cũng như thời gian để thực hiện kế hoạch đó sao cho dự kiến của công việc này hoàn thành đúng và chuẩn nhất

Bước 3 : Bạn có thể hiển thị kế hoạch này bằng các đường Gantt với các màu tượng trưng trong tháng thực hiện đó cho dễ hình dung

Dowload bản kế hoạch kinh doanh siêu thị mini mẫu tại đây

Download file mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel tại đây

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999