Kinh nghiệm mở cửa hàng shop quần áo trẻ em hiệu quả

Đánh giá
5/5

Mở shop quần áo trẻ em đang là mô hình kinh doanh được rất  nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Mô hình mang lại khả năng hoàn vốn nhanh, chi phí đầu tư thấp, rủi ro ít hơn so với các hình thức kinh doanh khác. Bạn đang tìm kiếm thông tin xung quanh vấn đề mở cửa hàng quần áo trẻ em hãy theo dõi bài viết đây của Kệ siêu thị VNT JSC.

>>> Đọc thêm: Có 500 triệu kinh doanh đầu tư gì hiệu quả

Mở shop quần áo trẻ em cần những gì?

Vốn để mở shop quần áo trẻ em bao nhiêu? 

Để mở mở shop quần áo trẻ em bạn cần có từ 100-150 triệu cho một cửa hàng cỡ nhỏ. Tùy thuộc vào quy mô, các loại hàng hóa kinh doanh mà số vốn ban đầu có thể khác nhau. Tuy nhiên khi quyết định mở một cửa hàng quần áo trẻ em bạn cần lên kế hoạch đầu tư cụ thể bao gồm:

– Chi phí nhập hàng hóa ban đầu: 20-50 triệu

– Chi phí quảng cáo, marketing: 15-25 triệu/ tháng

– Thuê mặt bằng: 5-15 triệu/ tháng

– Chi phí trả cho nhân viên, tiền điện nước và các khoản chi phí khác từ 3- 7 triệu/ tháng.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định mở rộng kinh doanh trên mạng thì cần thêm chi phí từ 3 – 10 triệu đồng. Chi phí này bao gồm khởi tạo website, tối ưu ảnh sản phẩm, thêm mô tả cho từng sản phẩm…Bạn cũng có thể lập các gian hàng trên sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee…Tối ưu bán hàng trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Thuê mặt bằng khi mở cửa hàng quần áo trẻ em

Để mở shop quần áo trẻ em thành công một điều tối quan trọng đó là mặt bằng phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Khảo sát khu vực cần thuê để có thể tìm được mặt bằng thích hợp nhất. Trước khi quyết định chọn thuê mặt bằng bạn cần chú ý đến các điều cần có khi thuê mặt bằng kinh doanh:

– Diện tích tối thiểu

– Mật độ dân cư, độ tuổi, khả năng tiêu dùng, sở thích của khách hàng tiềm năng

– Đối thủ quanh khu vực, số lượng, khoảng cách của các cửa hàng quần áo trẻ em khác.

– Tiền thuê mặt bằng tốn bao nhiêu trên tổng ngân sách

– Khả năng phát triển nếu thuê mặt bằng đó

Thuê mặt bằng kinh doanh shop quần áo trẻ em – Nguồn Muaban.net

Bạn cũng nên lưu ý không nên thuê cửa hàng ở đường một chiều, đường quá lớn vì khó thu hút khách hàng. Không cần chọn những nơi quá sầm uất vì giá thuê đắt nhưng cũng không quá heo hút có ít người qua lại. Chọn những địa điểm đường hai chiều có khu vực để xe, mặt tiền không bị che khuất, dễ gây chú ý.

Việc định hình cụ thể nhu cầu cũng như khả năng của mình giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi bắt đầu vào việc kinh doanh thực tế. Hơn hết địa điểm là rất quan trọng khi bạn kinh doanh bất cứ ngành hàng nào vì vậy hãy bỏ thời gian để có được mặt bằng thích hợp nhất.

>>> Hướng dẫn chi tiết mở cửa hàng tạp hóa cho người không có kinh nghiệm

Mở shop quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu? 

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bạn có thể lấy hàng hóa sỉ giá rẻ tuy nhiên hầu hết các shop quần áo trẻ em hiện nay đều lấy hàng từ các chợ đầu mối trong nước. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả quần áo từ người lớn tới trẻ em mọi lứa tuổi, đủ chủng loại, mẫu mã, chất lượng. Đặc biệt, mua hàng tại các chợ này với số lượng càng nhiều thì giá càng ưu đãi.

– Chợ đầu mối trong nước ( chợ An Đông, Kim Biên, Tân Bình, Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Phùng Khoang, Mộc Bài – Tây Ninh, Móng Cái – Quảng Ninh, Tân Thanh – Lạng Sơn…)

– Cơ sở sản xuất, gia công, may mặc quần áo trẻ em trong nước

– Các shop, cửa hàng xuất khẩu

– Quần áo từ website thương mại điện tử trong và ngoài nước

– Tự thiết kế và thuê các công ty gia công quần áo trẻ em cho riêng cửa hàng của mình

– Đi nhập hàng từ nước ngoài như Quảng Châu, Quảng Đông, Thái Lan, Hàn Quốc…

Các bước mở shop quần áo trẻ em

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng

Khi bắt đầu mở shop quần áo trẻ em thì việc đầu tiên không phải tìm nguồn hàng hay chuẩn bị tiền vốn. Việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát và tìm kiếm mặt bằng.

Cửa hàng sẽ nhanh chóng đi vào ổn định và thành công nếu mặt bằng của bạn tốt và ngược lại.

Thuê mặt bằng có nhiều yếu tố cần tránh, nhiều yếu tố giúp bạn chọn mặt bằng tốt. Quan trọng nhất vẫn là khách hàng và người dân xung quanh khu vực

Bước 2: Lắp đặt thiết bị trưng bày hàng hóa

Sau khi tìm được mặt bằng tốt, lên hợp đồng thuê nhà bạn cần nghĩ ngay đến trang thiết bị của cửa hàng. Các loại giá kệ trưng bày, kệ để chứa hàng trong kho, tem từ, cổng từ, camera an ninh, đèn chiếu sáng, máy tính, phần mềm quản lý và các thiết bị khác,..

Hãy chọn những đơn vị uy tín và yêu cầu họ lắp đặt trọn gói, bàn giao bạn cần kiểm tra tất cả mọi thứ đều phải ổn.

Bước 3: Nhập hàng hóa ban đầu 

Bước tiếp theo là việc nhập hàng, trưng bày và quản lý hàng. Hãy sắp xếp thật khoa học, sử dụng mã sku để quản lý tra cứu. Hãy trưng bày mỗi mẫu một sản phẩm, các mặt hàng quần áo hãy trưng bày theo nguyên tắc liên quan với nhau.

Việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm mua sản phẩm của bạn, việc quản lý và theo dõi hàng hóa cũng sẽ tốt hơn.

Bước 4: Quảng bá và marketing thương hiệu

Bước tiếp theo sau khi cửa hàng đã đi vào hoạt động chính là quảng bá, quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

Nếu bạn mở cửa hàng ở nông thôn thì việc quảng bá cửa hàng sẽ khó khăn hơn một chút. Khách hàng  biết đến cửa hàng của bạn thông thường sẽ do mặt bằng quyết định.

Ví dụ nếu bạn mở shop quần áo trẻ em ở vị trí chợ, khu đông dân cư hoặc trung tâm khu vực shop quần áo của thị xã,.. Bạn sẽ dễ dàng được nhiều khách hàng tự tìm đến. Còn nếu bạn thuê một ngôi nhà trong thôn xóm mở cửa hàng quần áo chắc chắn sẽ không hiệu quả và khó quảng bá thương hiệu, cũng như tiếp cận khách hàng rồi.

Bước 5: Duy trì khả năng thu hút khách hàng

Cuối cùng chính là duy trì hoạt động và thu hút khách hàng. Hãy nghĩ đến các chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Một số sản phẩm tồn kho hãy bán tặng kèm để thu hồi vốn.

Mặc dù mô hình cửa hàng tạp hóa không giống với shop quần áo trẻ em tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo 6 cách phát triển cửa hàng tạp hóa sau khai trương để học hỏi thêm kinh nghiệm.

>> Tư vấn các bước kinh doanh sữa và vốn

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em thành công

– Chuẩn bị nguồn vốn quy mô: Nếu bạn đã xác định mở cửa hàng quần áo trẻ em hay bất cứ hình thức kinh doanh nào khác bạn cũng cần chuẩn bị một khoảng vốn đầu tư lớn. Với số vốn lớn bạn có thể sử dụng để trang trí thêm cho không gian trưng bày, nhập số lượng lớn để có được chiết khấu cao…

– Đăng ký đầy đủ giấy phép kinh doanh: Trước khi mở cửa hàng bạn cần chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh của cửa hàng nên có để được pháp luật bảo vệ chính đáng. Sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí để lên uỷ ban phường hoặc thành phố để đăng ký. Tránh tình trạng bị xử phạt hành chính vì những lỗi không đáng có.

– Lựa chọn đúng vị trí mở cửa hàng: Nếu bạn nhắm đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao thì nên đặt cửa hàng ở những nơi như trung tâm mua sắm, giải trí cao cấp và hiện đại. Còn nếu, khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến có thu nhập bình thường thì bạn chỉ cần mở một cửa hàng có quy mô vừa phải tại nơi tập trung đông đúc dân cư qua lại như các tòa chung cư, trường học… để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là các thông tin khi mở shop quần áo trẻ em mà VNT JSC muốn cung cấp cho bạn đọc hy vọng bài viết đã mang lại hệ thống các thông tin đầy đủ và cần thiết nhất cho bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999