Kinh nghiệm hữu ích khi mua kệ công nghiệp cho kho lạnh

Đánh giá
5/5

Kệ kho hàng hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến cho các nhà kho. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm tốt, chất lượng phù hợp, giúp tối ưu không gian và khả năng lưu trữ không phải là chuyện dễ, nhất là với các kho lạnh. Việc lựa chọn giá kệ phù hợp sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt, nâng cao hiệu suất công việc và hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích khi mua kệ công nghiệp cho kho lạnh bạn cần biết.

Nên chọn kệ công nghiệp chịu được nhiệt độ thấp trong kho lạnh

Điểm quan trọng nhất của kho lạnh chính là có nhiệt độ thấp. Vì thế khi chọn kệ cũng phải chú ý làm sao cho thích hợp thì mới đảm bảo chất lượng cho hàng hóa cũng như độ bền của kệ. Việc không lựa chọn chính xác sẽ khiến bạn rất mất thời gian và công sức để thay mới, di chuyển kệ.

Trước khi lựa chọn kệ để kho hàng lạnh, bạn hãy lưu ý những đặc điểm dưới đây để tránh lãng phí thời gian:

  • Chọn giá kệ kho lạnh tùy theo sản phẩm cần lưu trữ: Đặc điểm này cần thiết cho những nhà kho lạnh kinh doanh 1 loại mặt hàng cụ thể. Bạn cần xác định được loại hàng hóa đó có trọng lượng bao nhiêu, kho lạnh diện tích như thế nào trước khi đặt mua kệ.
  • Được làm từ chất liệu tốt: Không chỉ trong kho lạnh mà hầu như kệ kho sử dụng cho khu vực nào cũng vậy, cũng cần phải được sản xuất từ chất liệu tốt. Như thế mới đảm bảo dùng được lâu dài, dù có tháo lắp nhiều lần cũng không nhanh hỏng.

Kệ Selective Vinatech sản xuất chuyên dụng cho kho lạnh

Kệ Selective Vinatech sản xuất chuyên dụng cho kho lạnh

Chọn kệ công nghiệp tối ưu diện tích lưu trữ nhất cho kho

Tối ưu hóa diện tích kho hàng là điều thật sự cần thiết cho mỗi doanh nghiệp và công ty vì nó giúp:

  • Nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng: Nhờ sắp xếp một cách khoa học nên việc quản lý hàng hết hạn sử dụng; hàng tồn kho và việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Đây chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Hầu như mọi nơi đều cần sử dụng kho bãi để lưu trữ hàng hóa. Từ đó phân phối đến tay khách hàng. Việc tối ưu hóa sử dụng diện tích kho bãi giúp cho mỗi doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn kho bãi cũng như nhân công .
  • Phòng chống các nguy cơ rủi ro về cháy nổ: Nhờ tối ưu không gian, sắp xếp hàng hóa gọn gàng còn giúp đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho công ty.

Kệ kho lạnh tối ưu diện tích kho hàng

Kệ kho lạnh tối ưu diện tích kho hàng

>>> Tham khảo:  Tư vấn thiết kế và thi công kho lạnh tối ưu, tiết kiệm chi phí

Chọn kệ có tải trọng tốt, bền bỉ

Kệ kho lạnh phải có khả năng chịu được trọng tải lớn vì những sản phẩm trong kho lạnh là lương thực, thực phẩm,… đa số đều có tải trọng lớn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kệ khác nhau để khách hàng lựa chọn sử dụng cho kho lạnh. 

Kệ selective có thể chịu được trọng tải lớn

Kệ có thể chịu được trọng tải lớn

Với những mặt hàng như dược phẩm, rau củ… bạn có thể dùng kệ kho lạnh có tải trọng nhẹ. Tuy nhiên, với các mặt hàng nặng như thịt, hải sản, đồ đông lạnh thì nên chọn kệ Pallet có tải trọng lớn. Điều này sẽ giúp cho quá trình di chuyển, thêm hàng được thuận tiện hơn.

Chọn kệ công nghiệp từ nhà sản xuất uy tín

Đây chắc chắn là kinh nghiệm quan trọng nhất khi chọn mua các sản phẩm kệ kho hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ kho hàng khiến khách hàng không thể phân biệt được sản phẩm của đơn vị đó tốt hay kém chất lượng.

Vinatech Group với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất, cung ứng, lắp đặt các sản phẩm giá kệ hiểu rõ xu hướng sử dụng kệ kho thông minh, đáp ứng xu thế tự động hóa nhà kho. 

Đơn vị có rất nhiều các loại giá kệ khác nhau với các mẫu mã, chủng loại đa dạng. Trong đó, các loại kệ kho lạnh luôn được khách hàng đánh giá cao vì chất lượng vượt trội và tính năng ưu việt. 

Trên đây là kinh nghiệm hữu ích khi mua kệ công nghiệp cho kho lạnh bạn nên biết. Việc áp áp dụng những kinh nghiệm này trong setup kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp giảm sức lao động và nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về những những loại giá kệ phù hợp cho từng loại nhà kho. Bạn có thể liên hệ tới Vinatech Group để nhận tư vấn và báo giá chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932.879.059.

Bạn đọc quan tâm: 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999