Kích thước, khoảng cách lối đi tối thiểu cho cửa hàng, siêu thị

Đánh giá
5/5

Hiện nay mọi người đều có xu hướng thay đổi cách mua hàng từ các chợ, của hàng nhỏ lẻ bên đường sang mua ở các của hàng tiện lợi hay các siêu thị lớn nhỏ gần đấy. Vậy một cửa hàng, siêu thị có những đặc điểm gì để thu hút khách hàng như vậy? Chúng ta hay đi giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

Một không gian để khách hàng thoải mái lựa chọn các sản phẩm mình muốn mua cũng quyết định tới việc mua bán và lợi nhuận của cửa hàng. Theo nghiên cứu thì đến 2/3 số hàng mà người tiêu dùng đã mua thường không nằm trong dự tính ban đầu điều đó nói lên rằng nhiều khi khách hàng mua không phải vì nhu cầu mà có thể do yếu tố tác động và sự thỏa mãn cùng như thu hút của bất kì một siêu thị nào và một trong số đó là khoảng cách giữa lối đi giữa các dãy kệ siêu thị có đảm bảo thuận lợi cho người tiêu dùng hay không và đâu là tiêu chuẩn.

Khoảng cách giữa lối đi giữa các dãy kệ siêu thị phù hợp

Bất cứ người dùng nào đến siêu thị đều có mong muốn là mua được hàng hóa cũng như sản phẩm theo như nhu cầu và họ dạo qua những gian hàng khác nhau và đi qua nhiều lối đi nhanh chóng và thuận tiện lựa chọn sản phẩm nhất và không bao giờ muốn ở lại lâu không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì vậy điều quan trọng là làm thế nào để nâng cao cũng như tối ưu hóa không gian và diện tích mặt bằng vừa tiết kiệm đồng thời thu hút, khuyến khích khách hàng.

>> Xem thêm: Kích thước các loại kệ siêu thị

Kích thước lối đi nào phù hợp với cửa hàng của bạn?

Để làm được điều trên cần rất nhiều yếu tố bao gồm sự sắp xếp phân loại và kích thước giữa các lối quanh kệ siêu thị mini cũng là điều cần thiết quyết định đến không gian và sự thu hút người tiêu dùng.

Lối đi giữa các dãy kệ có khoảng cách tùy vào diện tích cửa hàng

Tùy từng diện tích và thiết kế mặt bằng mà các chủ siêu thị sẽ để lối đi hay khoảng cách khác nhau để mang lại sự thuận tiện nhất cho người tiêu dùng nhanh chóng đồng thời tối ưu hóa diện tích mặt bằng.

  • Khoảng cách hợp lý từ 70-80m2 trở xuống hoặc trong thành phố khoảng cách lối đi từ: 60cm – 80cm.
  • Khoảng cách tối ưu từ 90cm đến 1m1  cho những siêu thị có diện tích lớn.
  • Khoảng cách từ 1m1 – 1m2 là lý tưởng cho những siêu thị lớn hay trung tâm thường mại.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu mở siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa. Tham khảo thêm các mẫu kệ siêu thị trưng bày hàng phổ biến hiện nay tại: https://kesieuthi.info/danh-muc/ke-sieu-thi/

Ngoài ra nếu quý khách cần tư vấn gì thêm khi mở siêu thị, cửa hàng vui lòng liên hệ kệ siêu thị VNT để chúng tôi tư vấn rõ hơn. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách sự hài lòng vượt trên cả sự mong đợi.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999