Các mẫu kệ hạng nặng kệ tải trọng nặng cao cấp cho kho xưởng

Đánh giá
5/5

Kệ tải trọng nặng có kích thước và khối lượng lưu trữ lớn, đối với mỗi chủng loại hàng hóa khác nhau dựa vào đặc điểm, trọng lượng, kích thước để lựa chọn mẫu loại kệ hạng nặng phù hợp. Cùng đi tìm hiểu về các mẫu kệ hạng nặng cao cấp đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay nhé.

Xem thêm: 

1. Thế nào là kệ hạng nặng?

Kệ hạng nặng hay còn gọi là kệ tải trọng nặng là một trong số 3 loại kệ chứa hàng bao gồm: kệ hạng nhẹ, kệ trung tải và kệ hạng nặng. Kệ sử dụng các pallet để hàng được làm bằng gỗ, sắt thép, nhựa…để lưu trữ hàng hóa trong kho hàng. Kệ phù hợp với hầu hết các mẫu xe nâng hàng, xe di chuyển trong kho hàng. Hầu hết kệ có cấu tạo sử dụng chân trụ Omega bắn trực tiếp kê vào nền kho. Sử dụng hệ thống thanh giằng ngang và giằng chéo cố định và chân trụ chống rung lắp.

Toàn bộ khung kệ được phủ sơn tĩnh điện bằng phương pháp tự động, mang lại hiệu quả chống oxi hóa, han gỉ, mối mọt, hỗ trợ bảo quản hàng hóa trong quá trình lưu trữ.

2. Những loại kệ hạng nặng phổ biến hiện nay

#1. Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn là hệ thống nhà kho sử dụng toàn bộ khung kệ tận dụng không gian lưu trữ cả về chiều rộng và chiều cao của kho hàng. Kệ thường có tải trọng lớn từ 500-2000kg/ tầng sàn. Kệ có ưu điểm với khả năng lữu trữ hàng hóa cao, khả năng lưu trữ được hầu hết các loại hàng hóa.

Kệ sàn tại nhà kho thực tế
Kệ sàn tại nhà kho thực tế

Sử dụng pallet để lưu trữ sản phẩm, di chuyển dễ dàng trong nhà kho. Hệ thống kệ phù hợp với các loại xe nâng hàng hoặc hệ thống nâng hạ thủy lực trong quá trình xuất nhập hàng hóa.

#2. Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là một trong số các mẫu kệ của kệ Selective. Kệ được cấu tạo từ hai mẫu kệ đôi đối lưng vào nhau vì vậy kệ giúp tiết kiệm không gian nhà kho hơn các mẫu kệ khác. Tăng diện tích lưu trữ, giảm diện tích lối đi hành lang phù hợp với hàng có có số lượng lớn, giống nhau.

Kệ trọng tải nặng Double deep
Kệ trọng tải nặng Double deep

So với kệ Selective thì mẫu kệ Double deep tiết kiệm tới 50% diện tích trong nhà kho. Kệ thích hợp với hầu hết các mẫu pallet dùng để lưu trữ hàng hóa, tuy nhiên kệ phù hợp khi sử dụng xe nâng hàng có khoảng tay nâng dài.

#3. Kệ con lăn

Kệ có cơ chế hoạt động được thiết lập sẵn theo nhu cầu sử dụng. Quá trình di chuyển trong nhà kho ổn định và đảm bảo quy chuẩn. Với hệ hống con lăn giúp tiết kiệm nhân công, thời gian luân chuyển trong kho hàng. Kệ phù hợp cho kho hàng lưu trữ hàng hóa cần sự bảo quản, quá trình vận chuyển nhẹ nhàng, tiêu chuẩn hàng hóa khắt khe. Kệ con lăn có chi phí đầu tư lớn tuy nhiên năng suất hoạt động cao và không phải đầu tư thuê quá nhiều nhân công, vận hành hay thiết bị nâng hàng.

Hệ thống con lăn mang lại hiệu quả trong quá trình vận chuyển trong kho
Hệ thống con lăn mang lại hiệu quả trong quá trình vận chuyển trong kho

#4. Kệ di động

Kệ di động hay còn được gọi là kệ Mobile Rack đây là hệ thống kệ sử dụng trong kho với hiệu suất sử dụng 100% không gian lưu trữ. Kệ hoạt động theo cơ chế với các pallet xếp áp sát nhau, di chuyển bằng hệ thống con lăn trên mặt sàn. Quá trình hoạt động được điều khiển bằng mô tơ điện có người điều khiển.

Kệ con lăn được nhiều người sử dụng với kho có hàng hóa cao cấp
Kệ con lăn được nhiều người sử dụng với kho có hàng hóa cao cấp

#5. Kệ Drive In / Driver Thru

Kệ phù hợp với kho hàng có không gian lưu trữ lớn với số lượng pallet sử dụng nhiều, được đỡ bởi hai thanh ray, lưu trữ từ trong ra ngoài. Chính vì sử dụng nhiều pallet trên một khung kệ nên hệ thống kệ Drive in phù hợp với các nhà kho có ít chủng loại, kích thước, tỉ lệ lựa chọn hàng hóa thấp.

Kệ có nhiều kích thước phù hợp với từng nhu cầu
Kệ có nhiều kích thước phù hợp với từng nhu cầu

Cơ chế phù hợp với các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay, xe sẽ lấy hàng từ ngoài vào trong. Tỉ lệ hoạt động của các pallet đạt độ chính xác cao để hạn chế việc va đập vào các chân trụ kho hàng.

#6. Kệ Selective

Kệ selective là mẫu kệ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ hiệu quả trong việc lưu trữ đa dạng, phù hợp với mọi hàng hóa và xe nâng hàng. Nếu bạn có số lượng hàng với nhiều chủng loại, tỉ lệ lựa chọn trong thời gian làm việc cao, yêu cầu đáp ứng FIFO lớn thì kệ selective chính là phương án tối ưu dành cho bạn.

Kệ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường
Kệ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Kệ hoạt động với tỉ lệ sử dụng mặt bằng lưu trữ khoảng 38%, cơ chế tháo ráp linh hoạt dễ dàng cho việc di chuyển vị trí lắp kệ. Kệ cũng có thể sử dụng pallet hoặc kiện, thùng nhựa.

#7. Kệ Narrow Aisle

Kệ phù hợp cho kho hàng sử dụng hệ thống pallet với số lượng lớn. Giống như kệ sàn hệ thống kệ Narrow Aisle giúp tiết kiệm không gian lưu trữ tối đa. Các pallet lưu trữ được sắp xếp bằng hệ thống các thanh ray, lưu trữ từ trong mỗi khoang chứa hàng. Kệ mang lại một hệ thống làm việc hiệu quả, an toàn tránh các tai nạn lao động xảy ra khi các xe nâng hàng di chuyển trong không gian nhà kho.

Hệ thống pallet lưu trữ hàng hóa tại kệ hàng
Hệ thống pallet lưu trữ hàng hóa tại kệ hàng

#8. Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ là mẫu kệ đặc biệt, chỉ phù hợp sử dụng tại các nhà kho lưu trữ sản phẩm có chiều dài lớn, dạng ống như các thanh gỗ, gỗ xẻ, các ống sắt thép, cuộn vải, thảm, sản phẩm nội thất, thiết bị, chi tiết máy móc… Việc xuất nhập hàng hóa thuận lợi khi không bị vướng các cột trụ phía trước như các loại kệ trọng tải nặng bình thường. Tiết kiệm thời gian, nhân công, hạn chế rủi do trong quá trình tháo rỡ hàng hóa

Kệ tay đỡ phù hợp lưu trữ hàng có dạng ống
Kệ tay đỡ phù hợp lưu trữ hàng có dạng ống

Cấu tạo từ hai thanh đỡ song song để sản phẩm nằm ngang, trên các thanh trụ có các khấc hình tam giác có cùng độ cao với thanh đỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

>> Xem thêm các mẫu kệ chứa hàng khác tại: https://vinatechgroup.vn/danh-muc/ke-kho-hang

Khách hàng đang có nhu cầu tìm mua kệ kho hàng trọng tải nặng nhưng chưa biết chọn mẫu kệ nào phù hợp với không gian lưu trữ của nhà kho, đối tượng hàng hóa cần bảo quản…hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 086.758.9999 để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm chi tiết nhất.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999