Để tăng hiệu quả trong quá trình lưu trữ tại khu vực lưu trữ nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp lựa chọn giải pháp sử dụng kệ chứa pallet cho kệ công nghệ. Pallet mang lại hiệu quả vượt trội, chi phí đầu tư hợp lý là giải pháp hiệu quả cho các nhà kho chứa hàng hiện nay.

>>> Xem thêm: Top 3 mẫu kệ sắt giá rẻ tại Hà Nội

Kệ chứa pallet là gì?

Kệ chứa pallet là mẫu kệ công nghiệp được thiết kế đặc dụng cho việc lưu trữ hàng trên các tấm pallet. Các tấm chứa này di chuyển bằng sự hỗ trợ của xe nâng hoặc móc xếp lên kệ. Kệ để pallet cũng rất linh hoạt và đa dạng khi sử dụng được ở nhà kho, khu sản xuất, bến tàu phà, khu chung chuyển, hộ kinh doanh và cả các khu công nghiệp chuyên môn cao.

Kệ pallet phổ biến trong kho
Kệ pallet phổ biến trong kho

Xe nâng hàng là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận chuyển của bất kỳ hệ thống kệ pallet nào vì chúng thường được yêu cầu đặt và lấy pallet từ hệ thống giá kệ đến hệ thống xuất- nhập.

Các mẫu kệ chứa pallet phổ biến

Hệ thống kệ chứa hàng selective

– Kệ chứa hàng Selective Rack
– Kệ chứa hàng selective Double Deep Rack
– Kệ chứa hàng selective Very Narrow Aisle (VNA)

Hệ thống kệ chứa hàng no- selective

– Drive In Rack
– Push Back Rack
– Pallet Live Storage

Ưu điểm kệ chứa pallet

Kệ chứa pallet mang lại sự tối ưu tối đa cho nhà kho khi tận dụng thiết kế chiều cao đến mức cao nhất có thể cho phép. Khả năng lựa chọn hàng hóa lên tới 100%. Tùy thuộc vào mỗi không gian lưu trữ kệ sẽ được thiết kế lắp đặt và bố trí theo mặt bằng khách hàng yêu cầu.

Để tiết kiệm không gian giá pallet có thể tận dụng các vị trí sát tường, góc khuất hay bất cứ vị trí nào trong kho. Hệ thống xe nâng cũng dễ dàng tiếp cận mà không gặp trở ngại. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu kệ pallet tương thích với các mẫu kệ phổ biến selective pallet racking, Drive-in pallet racking, Double deep Pallet racking, VNA racking…

Pallet có thể kết hợp với nhiều giá kệ kho khác nhau tạo kho lưu trữ hỗn hợp nhằm đa dạng hóa không gian kho. Mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm kê, xác định hàng hóa xuất nhập một cách dễ dàng, chính xác, khoa học đối với doanh nghiệp.

>>> Xem ngay: Top 3 đơn vị bán kệ sắt V lỗ chất lượng tại Hà Nội

Ứng dụng kệ chứa pallet

Kệ để vật tư, nguyên liệu sản xuất

Để thích hợp với sản phẩm vật tư máy móc, thiết bị hay tư liệu sản phẩm pallet sẽ được thiết kế với kích thước và tải trọng phù hợp. Doanh nghiệp lựa chọn kích thước mong muốn để yêu cầu nhà sản xuất cung cấp mẫu kệ phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ.
Pallet có độ giãn nở cao thích hợp với mọi môi trường lưu trữ từ kho lạnh, kho khô, ngoài trời…Khả năng kết hợp với nhiều loại pallet và kệ đa dạng giúp tạo nên hệ thống lưu trữ tối ưu hiệu quả nhất.

Kệ để hàng hóa chuyên dụng

Kệ pallet để hàng chuyên dụng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015
Kệ pallet để hàng chuyên dụng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015

Kệ chứa pallet phù hợp tại kho hàng chuyên dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hàng đầu hiện nay: ngành thực phẩm, ngành may mặc, ngành điện tử, ngành viễn thông, ngành sắt thép, ngành gỗ công nghiệp, ngành nông sản…Các mẫu pallet tương thích được nhiều khách hàng lựa chọn như:

– Kệ pallet Selective racking.

– Kệ pallet Drive-in Racking.

– Kệ pallet Double Deep Racking.

Kệ lưu trữ lương thực, thực phẩm

Ngành lương thực, thực phẩm yêu cầu về khả năng bảo quản hàng hóa, điều kiện lưu trữ khắt khe hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Sử dụng pallet trong quá trình lưu trữ không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn có độ an toàn tuyệt đối mà còn góp phần nâng cao hiệu suất lưu trữ hàng hóa.

Pallet thúc đẩy quy trình kiểm kê, thời gian xuất nhập hàng hóa cho kho hàng, giảm thiểu rủi ro cũng như hư hỏng cho sản phẩm. Tỉ lệ lựa chọn lên tới 100% thích hợp với nhà kho đa chủng loại, đảm bảo quy trình hoạt động không bị gián đoạn khi xe nâng di chuyển tại lối đi.
Khi chọn mua kệ chứa pallet bạn cần lưu ý tìm hiểu thông tin các nhà sản xuất, cung cấp một cách dễ dàng để không mua phải hàng kém chất lượng. Xác định số lượng, kích thước sản phẩm cần lưu trữ để đặt mua số lượng pallet đủ tránh thâm hụt hay lãng phí khi đưa vào hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *