Gợi ý muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?

Đánh giá
5/5

Kinh doanh quần áo là lĩnh vực được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thị trường hiện nay. Đây là xu hướng tất yếu vì nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng ngày càng cao. Tuy nhiên hầu hết các chủ đầu tư khi bắt tay vào việc mở shop quần áo thường có những câu hỏi như mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Các nguồn hàng chất lượng giá thành cạnh tranh ở đâu? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng tham khảo bài dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo:

Mở cửa hàng quần áo lấy hàng ở đâu?

Mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Cần bao nhiêu vốn? 

Để mở shop quần áo bạn cần chuyển bị số vốn từ 50- 150 triệu làm chi phí nhập hàng, thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng…Để mở cửa hàng điều quan trọng nhất là tìm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng thường xuyên cập nhật được các xu hướng thời trang mới.

Hiện nay khả năng cạnh tranh quần áo là vô cùng lớn vì vậy bạn cần phải tìm được nguồn hàng vừa có các sản phẩm độc đáo lại vừa có giá thành rẻ tăng khả năng cạnh tranh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà phân phối, chợ đầu mối, xưởng may để bạn lựa chọn nhưng tìm được nhà cung cấp phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng.

Đặc biệt ở những vùng xa trung tâm thành phố, tỉnh lẻ việc tìm nguồn hàng luôn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy bài toán nguồn hàng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đang làm khó rất nhiều chủ cửa hàng, shop quần áo hiện nay. 

Chia sẻ một số nguồn hàng quần áo giá tốt chất lượng

Lấy sỉ quần áo từ chợ đầu mối 

Lấy hàng quần áo từ chợ đầu mối

Chợ đầu mối là địa chỉ mà hầu hết các chủ shop thời trang sẽ nghĩ đến do tiện lợi không mất quá nhiều thời gian di chuyển, đi lại, vận chuyển hàng hóa, dễ dàng xem đánh giá sản phẩm tận tay, chính sách đổi trả tương đối dễ dàng khi có thương lượng.

Nếu bạn là người mới bắt tay vào kinh doanh thì đây là địa điểm giúp bạn có thể tập tành tích lũy kinh nghiệm lấy hàng. Các chợ đầu mối bạn có thể tham khảo:

– TPHCM Chợ Tân Bình, chợ An Đông

– Hà Nội chợ Ninh Hiệp, Chợ Đồng Xuân

– Chợ Lim (Bắc Ninh), Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), Mộc Bài (Tây Ninh)

– Chợ ở khu vực cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh)

Hàng hóa ở các khu chợ này chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may công nghiệp. Hầu hết sản phẩm đều thuộc mức bình dân hoặc thấp có giá thành rẻ đến rất rẻ. Có rất nhiều mức giá khác nhau vì vậy bạn nên nhờ người quen để trả giá và tìm được nơi bán có giá thành phù hợp nhất tránh trường hợp “chất ướt chân ráo” bị “nói thách”.

Lấy hàng từ các shop sỉ quần áo Quảng Châu tại Việt Nam

Mở cửa hàng quần áo có thể lấy hàng từ shop quần áo Quảng Châu

Vì nhu cầu thị trường chủ yếu là hàng hóa nhập từ Quảng Châu vậy nên có nhiều công ty vận chuyển, đại lý nhận nhập hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam. Số lượng hàng hóa tương ứng với giá thành thành chênh lệch thông thường nếu lấy từ 5 sản phẩm là bạn đã có thể nhập hàng với giá buôn.

Tuy nhiên khi đi buôn với số lượng và quy mô lớn vì vậy bạn cần lưu ý xem xét chất lượng sản phẩm sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mình đang hướng tới. Bạn nên dành thời gian kiểm tra nguồn hàng nhập từ các mối buôn xem họ nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu hay mua lại từ các chợ đầu mối.

Nhập hàng từ xưởng may 

Khi các quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng thắt chặt hơn đặc biệt là các ngành hàng có chi phí vận chuyển, thông quan lớn. Do đó nhiều chủ buôn đã chuyển đổi từ hình thức nhập buôn sang mở xưởng tự gia công sản phẩm quần áo để tăng lợi nhuận cũng như giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Nhập hàng quần áo từ các xưởng may

Các sản phẩm thường có giá thành rất rẻ tuy nhiên do tự may nên thiết kế không thể công phu, độc đáo như các sản phẩm nhập khẩu khác. Xưởng may sẽ nhận may với số lượng đơn hàng lớn cho các shop trên toàn quốc. Nếu muốn giảm thiểu chi phí khi mua các sản phẩm trung gian thì bạn cần lên thiết kế, mẫu mã để tự đến đặt hàng trực tiếp tại xưởng.

Hầu hết các xưởng may đều nhận đơn hơn có số lượng lớn vì vậy nếu bạn là người mới kinh doanh chưa có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn thì có thể tạo nhóm, thuyết phục các shop khác để đảm bảo đơn đặt hàng.

>> Bạn đọc quan tâm: Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu

Đặt hàng quần áo tự thiết kế

Đặt hàng quần áo tự thiết kế

Nếu bạn không đủ số lượng để đặt hàng quần áo từ các xưởng may thì có thể chuyển sang phương án đặt hàng thiết kế để tạo nét độc đáo, khác lạ cho cửa hàng của mình. Hiện nay có hai cách để nhập hàng thiết kế đó là liên hệ làm đại lý phân phối hoặc đặt hàng với số lượng nhỏ. Hai là bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm thiết kế từ các cửa hàng nhỏ lẻ.

Các sản phẩm tự thiết kế có mẫu mã rất đẹp, không đụng hàng tuy nhiên giá nhập rất cao. Nếu bạn muốn nổi bật hơn các shop khác thì có thể nhập số lượng nhỏ để tạo dòng sản phẩm cao cấp.

Lấy hàng từ nguồn Việt Nam xuất khẩu

Sản phẩm quần áo Việt Nam xuất khẩu là các mẫu được gia công tại Việt Nam rồi xuất khẩu sang các nước khác như EU, Châu Mỹ. Đây là các sản phẩm có chất lượng rất tốt. Bạn có thể liên hệ với các nhân công may mặc hoặc thương lượng mua lại các sản phẩm mẫu, lô hàng rớt hợp đồng, lô hàng bị hải quan giữ. Vì hầu hết các sản phẩm xuất khẩu đều không được phép bán tại nội địa.

Trên đây là những kinh nghiệm cho người mới mở cửa hàng quần áo. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Tùy thuộc vào quy mô, đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn nguồn hàng thích hợp nhất.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999