Gần trường học nên kinh doanh gì? 8 Ý tưởng tốt nhất 2021

Đánh giá
5/5
Ý tưởng kinh doanh gần trường học
Ý tưởng kinh doanh gần trường học
Ý tưởng kinh doanh gần trường học

Mô hình kinh doanh gần trường học vô cùng tiềm năng được biệt là tại khu vực tập trung nhiều điểm trường, khu vực có trường liên cấp, trường có nhiều học sinh- sinh viên. Vậy ở gần trường học nên kinh doanh gì thì hợp lý? Mời bạn đọc cùng tham khảo các phương án kinh doanh dưới đây do VNT JSC giới thiệu.

Xem thêm:

1. Kinh doanh đồ ăn đồ uống

Kinh doanh đồ ăn, thức uống là lĩnh vực phổ biến và được nhiều người nghĩ tới khi có mặt bằng tại cạnh trường học. Lĩnh vực này cũng dễ dàng tạo ra lợi nhuận, không cần vốn lớn, nhu cầu của đối tượng khách hàng cũng không quá cao. Bạn có thể nghiên cứu để lựa chọn một trong số các phương án mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Kinh doanh đồ ăn sáng

Kinh doanh đồ ăn sáng gần trường học
Kinh doanh đồ ăn sáng gần trường học

Học sinh, sinh viên thường không có thời gian để tự nấu ăn buổi sáng tại nhà, bố mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn sáng cho con. Vì vậy, nhu cầu sử dụng đồ ăn buổi sáng rất lớn, theo thống kê thói quen dùng đồ ăn ngoài chiếm tới 45-70% và có xu hướng ngày càng tăng khi mọi người hướng đến lối sống nhanh, tiết kiệm thời gian.

Quán đồ ăn vặt

Đối tượng học sinh, sinh viên có thói quen ngồi lê quán xá để có thời gian nói chuyện với bạn bè, giải lao giữa các tiết học, đợi bố mẹ tới đón, chờ thời gian vào học…Nếu bạn có chút khéo léo có thể lựa chọn mô hình kinh doanh đồ ăn vặt tại công trường cũng vô cùng tiềm năng. Sản phẩm kinh doanh cũng đơn giản về cách chế biến, giá nhập nguyên vật liệu rẻ như khoai tây chiên, hoa quả trộn, xúc xích, nem rán…

Quán trà sữa, trà chanh

Cũng giống với quán ăn vặt quán nước cũng là lựa chọn hợp lý khi bạn đang có ý định kinh doanh tại gần trường hoc. Lựa chọn sản phẩm có giá thành hợp lý với túi tiền của học sinh, sinh viên. Đối với học sinh bạn có thể chọn kinh doanh nước hoa quả, trà sữa, sinh tố…Với sinh viên đại học, cao đẳng, đào tạo nghề thì có thể mở rộng sang kinh doanh trà đá, trà quất, nước mía…

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mở quan ăn nhỏ hiệu quả

2. Kinh doanh quán internet

Kinh doanh quán internet gần trường học
Kinh doanh quán internet gần trường học

Kinh doanh quán internet là mô hình lợi nhuận cao, chi phí đầu tư tương đối phù hợp với người chưa có kinh nghiệm hoặc có sẵn mặt bằng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến những quy định của pháp luật về việc mở cửa hàng kinh doanh internet ở khu vực trường học.

Lưu ý chọn địa điểm cách các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên. Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; không mở quá 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng. Nếu vi phạm bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

3. Mở quán photocopy

Mở cửa hàng photocopy
Mở cửa hàng photocopy

Nhu cầu in ấn tài liệu, scan tài liệu, photo sách báo vô cùng lớn đặc biệt là đối với các cấp học như THCS, THPT, Đại Học. Khách hàng sử dụng đa dạng từ học sinh, sinh viên, phụ huynh, giáo viên, người dân khu vực xung quanh…Với chi phí mở cửa hàng photocopy dao động từ 40 – 200 tùy thuộc vào từng quy mô. Bạn có thể dễ dàng có được tập khách hàng quen khi đi vào hoạt động từ 1- 6 tháng.

4. Mở cửa hàng văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là sản phẩm có thể bán quanh năm. Khi mở cửa hàng ở gần khu vực trường học bạn sẽ phục vụ được các khách hàng là học sinh – sinh viên, giáo viên đến các văn phòng, công ty. Ngân sách kinh doanh văn phòng phẩm thường bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, phí thiết kế, trang trí cửa hàng, hàng hóa. Bạn cần chuẩn bị từ 50- 200 triệu tùy thuộc vào quy mô và hàng hóa kinh doanh.

Lựa chọn khu vực kinh doanh gần trường học loại nào như tiểu học, mẫu giáo, THPT, cao đẳng- đại học…bạn sẽ lựa chọn hàng hóa kinh doanh phù hợp với khách hàng chiếm số đông tại khu vực đó. Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá vào các dịp như khai giảng, tổng kết.

5. Mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị

Mở cửa hàng tạp hóa
Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là mô hình dễ hoạt động cho dù bạn mở ở đâu. Ở khu vực gần trường học cần lựa chọn kinh doanh sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Bạn nên nhập hàng của thương hiệu nổi tiếng, độ phổ biến cao, giá thành rẻ phù hợp với phân khúc học sinh- sinh viên.

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh thêm đồ dùng học sinh, văn phòng phẩm cung cấp cho giáo viên, học sinh. Kinh doanh mặt hàng theo thời vụ như ghế nhựa, hoa, thiệp, đồ dùng trang trí, decor lớp học…

Đọc ngay: Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

6. Mở cửa hàng sách

Mở cửa hàng sách cũng là ý tưởng phù hợp với những ai có ý định kinh doanh tại gần trường học. Cửa hàng sách phục vụ nhu cầu của học sinh trong trường, tài liệu nghiên cứu cho giáo viên- giảng viên. Bạn có thể kinh doanh kết hợp sách mới và sách cũ đã sử dụng từ những học sinh khóa trước để tăng thêm thu nhập.

Bạn nên lưu ý đến các đầu sách được sử dụng trong trường nơi mà bạn mở cửa hàng hàng để nhập hàng phù hợp, tránh trường hợp để hàng tồn kho qua nhiều năm mà không có người mua. Chi phí để mở cửa sách từ 30- 150 triệu tùy thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh của bạn.

8. Mở quán cơm bình dân

Mở quán cơm bình dân
Mở quán cơm bình dân

Khi mở quán cơm bạn chỉ nên mở gần các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề. Nên chọn khu vực có nhiều sinh viên thuê trọ, khu vực gần các cổng ký túc xá, nên chọn trường có số lượng sinh viên lớn hoặc tập trung nhiều trường đại học cùng một khu vực.

Để mở quán cơm bạn cần cân nhắc giá thành phù hợp với đối tượng khách hàng là sinh viên, người lao động, công nhân. Chi phí để mở được quán cơm từ 30- 80 triệu đồng với mô hình đã có mặt bằng trước.

Trên đây là những gợi ý để trả lời cho câu hỏi gần trường học nên kinh doanh gì có lãi. Tùy thuộc vào thực tế mà bạn có thể lựa chọn những mô hình kinh doanh khác nhau. Hy vọng với những gợi ý từ bài viết đã giúp bạn có thêm lựa chọn để bắt tay vào kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999