Đại lý cấp 1 là hình thức kinh doanh theo mô hình ủy quyền của bên giao đại lý và đại lý. Nếu bạn đang tìm hiểu về các vấn đề xung quanh đến việc mở đại lý, khái niệm về đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3, thủ tục để mở đại lý thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Khái niệm thế nào là đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3?

Đại lý cấp 1 là gì?

Đại lý cấp 1 hay còn được gọi là tổng đại lý là hình thức mà bên đại lý tổ chức một hệ thống trực thuộc để thực hiện quá trình mua bán hàng hóa cho bên giao đại lý.

Thế nào là đại lý cấp 1
Thế nào là đại lý cấp 1

Ý nghĩa này cũng tương tự với các đại lý cấp dưới với quy mô nhỏ hơn với dưới sự quản lý của các đại lý phía trên. Đại lý cấp 1 có đầy đủ những yêu cầu về nguồn lực, nhân lực, kinh nghiệm, mạng lưới…để phân phối sản phẩm.

Để được trở thành đại lý cấp 1, phía đại lý sẽ phải ký kết với doanh nghiệp, tổ chức nhiều cam kết về nghĩa vụ, quyền lợi cũng như các quy định phân chia trong doanh thu, phát triển mạng lưới.

Đại lý cấp 2 là gì?

Đại lý cấp 2 có hình thức hoạt động giống với đại lý cấp 1 tuy nhiên có quy mô cũng như điều khoản hoạt động ít hơn. Đại lý cấp 2 có thể do đại lý cấp 1 quản lý hoặc cũng có thể do chính doanh nghiệp quản lý.

Đại lý cấp 3 là gì?

Đại lý cấp 3 thường là đại lý tại khu vực địa lý nhỏ mang tính tự quản cao như thôn, bản, khu phố, làng, xã, thị trấn, phường, phố…Đại lý cấp 3 có chịu sự quản lý của đại lý cấp cao hơn như đại lý cấp 1, cấp 2. Hoạt động của đại lý cấp 3 cũng nhỏ lẻ và không bị ảnh hưởng nhiều bởi doanh số áp từ doanh nghiệp.

Vai trò của đại lý với nhà phân phối và khách hàng

Vai trò với nhà phân phối

Đại lý được giao quyền kinh doanh các sản phẩm hàng hóa nhất định với giá thành chiết khấu. Đại lý được quyền kinh doanh độc quyền ra thị trường với giá thành đã thương lượng với nhà phân phối.

Vai trò của nhà phân phối
Vai trò của nhà phân phối

Thực hiện các thỏa thuận về giao nhận hàng hóa, tiền theo điều khoản đã được ký kết. Bảo quản hàng hoá sau khi nhận đảm bảo chất lượng sản phẩm đến khi giao hàng cho khách hoặc đại lý dưới.

Chịu sự kiểm tra, giám sát của bên giao đại lý và báo cáo tình hình hoạt động đại lý với bên giao đại lý, doanh nghiệp. Pháp luật có quy định cụ thể về việc bên đại lý chỉ được giao kết hợp đồng đại lý với một bên giao đại lý đối với một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định thì phải tuân thủ quy định của pháp luật đó.

Được giao quyền để phân phối một loại hàng hóa, dịch vụ trên một địa bàn nhất định nhưng không độc quyền sản phẩm theo quy định của bên giao đại lý.

Vai trò với khách hàng

Cung cấp sản phẩm đầy đủ, chất lượng hoàn thiện từ nhà sản xuất đến khách hàng. Bán đúng giá, đủ khuyến mại, giảm giá tới khách hàng.

Có trách nhiệm phổ biến các chương trình từ nhà sản xuất, doanh nghiệp, bên giao đại lý đến khách hàng. Đảm bảo cung cấp hàng hóa chính hãng không pha trộn với hàng giả hàng nhái.

Hướng dẫn mở đại lý cấp 1 đúng theo thủ tục pháp lý

Ngoài những điều kiện để trở thành đại lý cấp 1 do bên giao đại lý quy định thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề về pháp lý khi mở đại lý cấp 1 theo đúng quy định của nhà nước.

Thủ tục pháp lý mở đại lý độc quyền tại Việt Nam
Thủ tục pháp lý mở đại lý độc quyền tại Việt Nam

Điều 169. Các hình thức đại lý

1. Đại lý bao tiêu là hình thức đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một khối lượng hàng hoá hoặc cung ứng đầy đủ một dịch vụ cho bên giao đại lý.

2. Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.

3. Tổng đại lý mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ là hình thức đại lý mà bên đại lý tổ chức một hệ thống đại lý trực thuộc để thực hiện việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho bên giao đại lý.

Tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Mẫu Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Mẫu số: 04-NH) (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN.

– 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai.

– Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Các hình thức đại lý khác mà các bên thỏa thuận.

Một số kinh nghiệm khi mở đại lý bán hàng

Để trở thành đại lý cấp 1 bạn cần là tổ chức, đơn vị, cá nhân có vốn, có nơi trưng bày sản phẩm, có kho bãi, có phương tiện vận chuyển, có nguồn nhân lực tốt.

Thực sự có đủ khả năng, sự đam mê vào quá trình phân phối sản phẩm cho công ty, doanh nghiệp để tạo nên lợi nhuận cho đôi bên. Nghiêm túc, quyết tâm thực hiện trong thời gian dài.

Tìm hiểu kỹ đơn vị giao đại lý về cách chính sách, điều khoản, chiết khấu, mức doanh số mỗi tháng, quý, năm…Thảo luận với đại diện doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến lợi nhuận một cách chi tiết để tránh tranh chấp về sau.

Tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về mở, hoạt động kinh doanh đại lý cấp 1 để nhận được sự bảo vệ của pháp luật khi xảy ra trường hợp xấu.

Trên đây là những thông tin về mở đại lý cấp 1 mà VNT JSC muốn cung cấp đến bạn đọc, hy vọng bài viết mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm tài liệu về việc mở đại lý cấp 1, 2, 3. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo những thông tin bài viết. Chúc các bạn kinh doanh thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *