Cửa từ là gì? Đi qua cửa từ nhiều có hại cho sức khỏe không?

Đánh giá
5/5

Đi qua cửa từ an ninh có hại cho sức khỏe không? Đó là câu hỏi mà trong thời gian gần đây được rất nhiều người thắc mắc. Nhiều người còn nghĩ rằng sự tiếp xúc với sóng điện từ trong trường hợp này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dễ mắc bệnh vô sinh? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta có thể tìm hiểu qua nguyên lý hoạt động và vai trò của cửa từ trong cuộc sống. Thực hư tác hại của cửa từ như thế nào mời bạn tìm hiểu.

Cửa từ là gì? 

Cửa từ (tên tiếng anh: Magnetic door) là một thiết bị siêu thị lắp đặt ở siêu thị hoặc các cửa hàng gồm hai cánh song song nhau (một cánh phát và một cánh thu từ) thường được đặt sau cánh cửa chính. Loại cửa này dùng để bí mật kiểm tra hàng trong siêu thị có bị đưa ra bên ngoài mà không được thanh toán hay không. Nói cách khác đây là loại cửa chống trộm, tự động phát hiện những kẻ trộm lẻn vào siêu thị giấu đồ và đi ra bên ngoài.

>>> Xem thêm: Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Trong tiếng anh Magnetic có nghĩa là từ tính còn door có nghĩa là cánh cửa.

Cửa từ còn được lắp đặt ở sân bay, nhà máy hoặc các vị trí đặt biệt. Mục đích của những loại cửa từ này là để phát hiện những loại đồ vật nguy hiểm trên người khi đi vào các khu vực này.

Cửa từ sân bay còn có khả năng phát hiện ra các vật liệu nguy nhiểm đến khách hàng hoặc máy bay trước khi họ lên máy bay. Tránh kẻ xấu và tăng độ an toàn cho mỗi chuyến bay.

Nguyên lý hoạt động của cửa từ

Bộ phận phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử. Những chiếc tem này sẽ dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị được bày bán. Còn bộ phận thu tín hiệu là cửa từ được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có bộ phận thu ngân hay an ninh giám sát. Cửa này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh thông báo.

Khi các sản phẩm chưa được khử từ từ bộ phận chuyên trách mà tương tác với cửa từ thì ngay lập tức cửa từ sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh.

Cổng từ an ninh lắp cho shop thời trang

Có thể nói, nguyên lý hoạt động của cửa từ an ninh rất đơn giản nhưng nó có vai trò to lớn trong việc bảo vệ hàng hóa hiệu quả cho các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại…

Với những lợi ích đáng kể, góp phần không nhỏ trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời tạo tính thẩm mỹ, hiện đại nhưng vẫn có một số thông tin cho rằng đi qua cửa từ ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nghĩ sao về điều này?

Đi qua cửa từ nhiều có hại cho sức khỏe không? 

Đi qua cửa từ nhiều có hại cho sức khỏe không? Câu trả lời là không. Vì lượng từ trong cửa từ rất nhỏ khó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người và cũng chưa có trường hợp nào đi qua cửa từ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến vô sinh.

Không những thế, hầu hết các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm nghiệm an toàn trước khi đưa vào sử dụng, do đó đảm bảo an toàn đối với mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn đang có thai nhi việc đi qua cửa từ để vào các trung tâm mua sắm hay siêu thị mini hoàn toàn không làm hại đến bé. Những kết quả này đã được nước ngoài nghiên cứu thử nghiệm và cho phép cửa từ được hoạt động tại các siêu thị cửa hàng.

Hi vọng các bạn đã nắm rõ cửa từ có thực sự độc hại và nguy hiểm hay không? Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu về nhu cầu sử dụng loại cửa an ninh này hiện nay.

Cửa từ Samsung có hại không? 

Công ty SamSung tại Việt Nam

Xoay quanh vấn đề an toàn của cừa từ chúng tôi muốn đề cập đến một chủ để nhỏ nữa. Đó chính là cửa từ SamSung – loại cửa sử dụng ở các nhà máy điện tử SamSung có hại không?

Rất nhiền tin đồn nói về việc này tại các khu công nghiệp có công ty điện tử SamSung. Đây là nỗi lo không chỉ đối với những bạn trẻ đang làm ở SamSung mà còn rất nhiều các công nhân điện tử nói chung.

Có người nói rằng đi qua cửa từ nhiều sẽ có hại cho sức khỏe sinh sản, không thể có con cho cả nam và nữ. Cửa từ ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra các bệnh u, ung thư tự phát trong cơ thể. Vậy đi qua cửa từ SamSung có gây vô sinh hay các bệnh kể trên không?

Đi qua cửa từ an ninh ở SamSung

Sự thật là có hàng trăm, hàng ngàn công nhân đã làm việc ở SamSung, họ đều đã đi qua cửa từ an ninh. Tuy nhiên không có tài liệu và thông tin nào của họ về việc vô sinh do ảnh hưởng từ cửa từ. Hay nói cách khác cửa từ SamSung không hề gây hại đến công nhân.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tật tại nhà máy tuy nhiên cửa từ không phải là một trong số chúng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đi qua những thiết bị này.

Nhu cầu về cửa từ an ninh hiện nay

Song hành cùng với sự phát triển của xã hội, sự ra đời của các tòa nhà, cao ốc, siêu thị, trung tâm thương mại là sự xuất hiện của những trang thiết bị, công nghệ hiện đại, tối tân nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi người và phù hợp với mức độ của mỗi ngành nghề kinh doanh. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị an ninh nói chung và cửa từ ở các thư viện, siêu thị, trung tâm thương mại…ngày càng phổ biến hơn.

Cửa từ an ninh vinatech cung cấp

Cửa từ thường được lắp đặt tại lối đi vào cửa trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng…Đây là một loại cửa dò an ninh được áp dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó.


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa từ đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi loại cửa từ đều có cấu tạo tương tự nhau, chúng gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu, đồng thời ra đời với mục đích đảm bảo an ninh, chống thất thoát tài sản, ngăn chặn trộm cắp…

Cổng từ an ninh lắp đặt cho siêu thị

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ một phần nào đó giải đáp những thắc mắc và nỗi lo của bạn từ trước đến nay. Hãy yên tâm mua sắm khi bước vào siêu thị hay cửa hàng có lắp đặt cửa từ nhé, nó không làm hại gì đến bạn đâu!

Nguồn: Internet

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999