Tạp hóa online là gì? Mở cửa hàng tạp hóa online dễ dàng

Đánh giá
5/5

Kinh doanh online đang trở thành xu thế tất yếu của thị trường hiện nay không chỉ nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng. Kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa với mô hình online liệu có dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng không? Không chỉ giới hạn ở một khu vực bán hàng, online mang lại hệ thống tệp khách hàng rộng khắp cả nước và quốc tế. Bài viết sau, chúng tôi xin tổng hợp thông tin về việc kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa Online như thế nào cho hiệu quả, có những kinh nghiệm gì để phát triển. Hãy cùng đọc và tìm hiểu những kinh nghiệm này dưới đây.

Nếu có nhu cầu hoặc muốn tư vấn thêm đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 086.758.9999 để gặp trực tiếp từ vấn viên của chúng tôi.

Xem thêm:

Cửa hàng tạp hóa online là gì? Kinh doanh trực tuyến có gì độc đáo?

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa online có hình thức cơ bản giống với cửa hàng, siêu thị tạp hóa thông thường. Cửa hàng online cũng nhập hàng hóa mẫu mã buôn bán các mặt hàng giống cửa hàng truyền thống tuy nhiên địa điểm kinh doanh lại là ở trên nền tảng internet mạng toàn cầu.

Khách hàng mua hàng sẽ truy cập vào gian hàng của bạn trên website hay một bên sàn thương mại, mạng xã hội thứ ba như Shopee, Tiki, Facebook, Zalo…Khách hàng sẽ xem quyết định mua và tiến hành đặt hàng trực tiếp trên hệ thống gian hàng online. Hàng hóa được đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Đối với hàng hóa online người bán phải cung cấp thông tin, quảng cáo sản phẩm hoàn toàn bằng hệ thống mạng internet. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa online có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Tuy nhiên với sự phát triển tất yếu của công nghệ và xu hướng thời đại 4.0 khách hàng hướng tới lựa chọn hình thức mua hàng tiện lợi nhất thì hình thức bán hàng online vẫn là mô hình kinh doanh tiềm năng hiện nay.

Cách kinh doanh cửa hàng tạp hóa online hiệu quả

– Tiếp cận khách hàng online

Kinh doanh tạp hóa online thành công điều đầu tiên là tiếp cận và xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu từ đó chọn sản phẩm kinh doanh và quyết định hình thức quảng cáo cửa hàng của bạn ở các kênh phương tiện khác nhau. Điều này không chỉ tạo hiệu ứng tiếp cận với khách hàng mà còn mang lại nhiều cơ hội bán hàng hơn cho cửa hàng của bạn.

Ngoài kênh chính thức của cửa hàng bạn có thể tận dụng sử dụng các phương tiện mạng xã hội, mối quan hệ từ người thân gia đình để nhờ quảng cáo cửa hàng tới nhiều người hơn. Hiện nay các ứng dụng mạng xã hội có nhiều người tham gia mà bạn có thể tiếp cận khách hàng bao gồm Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest, Youtube…Các sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada…

Ngoài việc quảng cáo cửa hàng tại các bên thứ ba bạn nên tạo dựng một website của riêng bạn để tự do trong việc quản lý hàng hóa. Tạo độ an toàn cho cửa hàng của bạn, tăng tính chuyên nghiệp, uy tín cho thương hiệu kinh doanh đối với khách hàng.

– Cung cấp các mặt hàng độc đáo

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phục vụ. Bạn muốn kinh doanh nhắm đến độ tuổi nào? giới tính? khu vực? đặc điểm tiêu dùng…

Sau khi đã nắm rõ các thông tin của khách hàng, bạn có thể tiến hành tìm kiếm mặt hàng kinh doanh dựa vào xu hướng, thói quen tiêu dùng của họ. Bạn có thể lựa chọn các mặt hàng có tính phổ biến hoặc cũng có thể độc lạ, ít đơn vị kinh doanh.

Mỗi ngành hàng lại có những phương thức kinh doanh khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm hàng hóa bạn có thể đưa ra các kế hoạch, chính sách phù hợp cho cửa hàng online của mình. Lập kế hoạch chi tiết đem lại hiệu quả và giúp việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn.

– Quảng cáo là điều không thể thiếu

Dù kinh doanh theo hình thức nào thì cũng có rất nhiều đối thủ cạch tranh. Không giống với cửa hàng truyền thống bán hàng online đòi hỏi có những cách thức quảng cáo và tiếp thị riêng biệt để quyết định thành bại. Muốn nổi bật với các đối thủ hay thu hút chú ý của khách hàng bạn cần phải đầu tư vào quảng cáo tiếp thị online.

Quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng của bạn như tăng khả năng tiếp cận khách hàng, cơ hội bán hàng tăng cao. Thiết lập kế hoạch quảng cáo chuyên nghiệp liên tục tạo dựng hình ảnh thương hiệu ấn tượng, uy tín sẽ tăng khả năng thu hút chú ý của khách hàng cho sản phẩm của bạn.

– Chương trình ưu đãi hấp dẫn

Sau khi đã tiếp cận được tệp khách hàng bạn cần phải thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. Các chương trình khuyến mãi là bước đi quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng, tạo được hứng thú khiến khách hàng quay lại vào những lần tới. Ngoài ưu đãi về sản phẩm như giảm giá, tặng kèm bạn có thể sử dụng hình thức ưu đãi về vận chuyển, đổi trả, tích điểm, đa dạng phương thức thanh toán, tặng quà sinh nhật…

– Chất lượng sản phẩm tốt

Dù là hình thức kinh doanh nào, thì chất lượng sản phẩm vẫn luôn là yếu tố quyết định sự thành bại của một cửa hàng. Đặc biệt, đối với hình thức mua hàng online, khách hàng sẽ không thể trực tiếp xem xét và so sánh các mặt hàng với nhau nên họ thường không yên tâm khi mua hàng. Do đó, khi buôn bán bất kỳ mặt hàng nào trên các sàn thương mại điện tử, bạn luôn phải chắc chắn về chất lượng hàng hóa của bạn. Bởi hàng hóa có tốt, khách có hài lòng thì lần mua tiếp theo, họ mới quyết định chọn lựa bạn.

– Nên sử dụng ảnh thật của sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quyết định bạn có bán được hàng hóa hay không, đặc biệt là bán hàng online. Do đó, dùng hình thức hàng hóa của bạn không thật sự đẹp thì hình ảnh bạn đăng lên cũng cần sáng tạo, chỉnh chu đề có thể hấp dẫn, tạo hứng thú và dẫn tới quyết định mua hàng của người dùng.

Bạn cũng nên tự chụp không nên lấy hình ảnh của cửa hàng khác để tăng thêm tính cạnh tranh và tạo được bản sắc riêng cho cửa hàng, thương hiệu của bạn. Đồng bộ hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tao được một website chuyên nghiệp thu hút với khách hàng.

Kinh doanh cửa hàng Online đang là xu hướng tất yếu của xã hội đây là hình thức kinh doanh tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển cho chủ đầu tư. Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng đã cung cấp được thêm kiến thức cho bạn đọc đang có ý định mở một cửa hàng online cho riêng mình.

>> Mua kệ bày hàng tạp hóa: https://vinatechgroup.vn/ke-bay-hang-tap-hoa.html

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999