Có 1 tỷ nên làm gì? 8 mô hình đầu tư kinh doanh tốt nhất

Đánh giá
5/5
Có 1 tỷ nên làm gì

Có 1 tỷ nên làm gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây khi xu hướng kinh doanh tư nhân đang ngày càng nở rộ. Để cung cấp thêm ý tưởng cũng như định hướng mô hình kinh doanh, bài viết dưới đây VNT JSC xin gửi tới bạn đọc một số mô hình kinh doanh có khả năng sinh lời cao, tiềm năng đề đầu tư khi có khoản tiền nhàn rỗi, mời bạn cùng tham khảo.

Xem thêm:

1. Có 1 tỷ nên đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh mà nhiều người nghĩ có 1 tỷ nên làm gì? Trên thực tế đầu tư bất động sản vẫn được coi là cách làm giàu nhanh chóng, an toàn của nhiều người. Một tỷ không phải số tiền nhỏ nhưng cũng không lớn với người đầu tư bất động sản. Khi đầu tư vào kênh này bạn có thể lựa chọn nhiều nhánh khác nhau mà không nhất thiết phải mua đất đợi tăng. Có thể kể đến như:

– Đầu tư cho thuê chung cư

– Đầu tư dãy phòng trọ, căn hộ cho thuê ở nông thôn, tỉnh thành cỡ trung bình

– Cho thuê lại nhà mặt phố

– Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hoặc du lịch

– Đầu tư các loại kiot, shophouse

– Cho thuê mặt bằng văn phòng

– Đầu tư bất động sản có thời hạn

– Đầu tư loại hình bất động sản có liên quan tới người ngoại quốc.

Tùy thuộc vào khả năng tiếp xúc thị trường, nhạy bén với khách hàng bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp với số vốn của mình. Ngoài ra, bạn có thể huy động vốn từ người quen, bạn bè, vay thế chấp ngân hàng hoặc hùn vốn với nhiều người để thầu dự án có vốn lớn hơn 1 tỉ. Hình thức kinh doanh bất động sản từ lâu đã trở thành mô hình được rất nhiều người để ý vì vậy độ cạnh tranh vô cùng cao. Ngoài việc phải cập nhật thị trường bạn phải nhanh chân để không bị người khác đầu tư mất.

Một số hình thức thường được các nhà đầu tư bất động sản áp dụng hiện nay là mua đất rồi chờ tăng giá theo thời gian sau đó bán; mua đất rồi phân lô và bán; mua đất xây nhà rồi bán.

Xem nhanh: Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?

2. Đầu tư vào chứng khoán

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Nếu có 1 tỷ nên đầu tư gì? nếu đặt câu hỏi này cho nhiều người thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là đầu tư chứng khoán. Chứng khoán là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hấp dẫn cho các nhà đầu tư có hiểu biết về thị trường tài chính, thường xuyên cập nhật thông tin tài chính từ thị trường. So với việc gửi ngân hàng lãi suất hàng năm chỉ rơi vào 6% trong khi đó nếu đầu tư chứng khoán bạn có thể đạt lợi nhuận lên tới 20% thậm chí là gấp đôi, gấp 3 lần.

Với 1 tỉ tiền đầu tư bạn có thể đạt được lợi nhuận tăng nhanh trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể mất tất cả nếu không đầu tư thời gian nghiên cứu nghiêm túc vào thị trường tài chính, thường xuyên cập nhật các thay đổi trên thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán rủi ro vô cùng cao so với kênh bất động sản hay gửi tiết kiệm khi quyết định đầu tư bạn cần thật cẩn thận để mang lại hiệu quả mong muốn.

3. Kinh doanh quỹ đầu tư với 1 tỷ đồng

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư gì với 1 tỷ được nhiều người tại Việt Nam quan tâm trong vài năm trở lại đây. Hình thức này đã phổ biến ở thị trường nước ngoài nhưng mới xuất hiện ở Việt Nam gần đây. Quỹ đầu tư này được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại tài sản khác.

Ưu điểm khi bạn đầu tư vào quỹ đó là bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ chuyên gia quản lý với nhiều năm kinh nghiệm giúp giảm thiểu rủi ro khi lựa chọn danh mục đầu tư. Với số vốn 1 tỷ bạn được tính thanh khoản cao. Hiểu đơn giản là 1 tỷ đó được mua hoặc bán trên thị trường mà không ảnh hưởng nhiều đến 1 tỷ đó. Và bạn cũng có thể rút vốn ngay lập tức.

Nhược điểm của dự án là mô hình còn mới tại thị trường Việt Nam nên ít người có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm giá trị tiềm năng của dự án. Bạn có thể gặp phải rủi ro khi đầu tư cho chủ dự án chạy bùng toàn bộ nguồn vốn đầu tư.

4. Kinh doanh mở siêu thị mini 

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? đầu tư mở siêu thị mini là một mô hình hoàn toàn khả thi hiện nay. Với 1 tỉ đồng bạn có thể đầu tư một siêu thị mini có kích thước trung bình ở thành phố, lớn ở nông thôn. Kinh doanh siêu thị bán lẻ hiện đại đang là xu hướng và vô cùng tiềm năng trên thị trường hiện nay nhờ tính linh hoạt, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm ở cửa hàng có tính hiện đại, tiện ích, nhanh chóng.

Kinh doanh mở siêu thị mini với 1 tỷ đồng
Kinh doanh mở siêu thị mini với 1 tỷ đồng

Lựa chọn mặt bằng rộng sẽ là điểm cộng giúp thương hiệu của bạn được nhiều người chú ý. Chọn thuê ở khu vực trung tâm, gần mặt đường lớn, gần khu dân cư, trường học. Đầu tư thời gian nghiên cứu thị trường về xu hướng tiêu dùng, sở thích của khách hàng, thương hiệu phổ biến để lập danh sách hàng hóa nhập hàng sát với thực tế nhất.

Với 1 tỉ kinh doanh siêu thị mini bạn có thể thu về số vốn từ 1- 2 năm. Trong thời gian đầu bạn có thể sẽ gặp khó khăn vì chưa có khách hàng tuy nhiên nếu duy trì được sản phẩm chất lượng, quảng cáo thu hút cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng đi vào ổn định từ 6 tháng trở đi.

>>> Tham khảo: Tư vấn mở siêu thị mini hiệu quả và tiết kiệm chi phí

5. Kinh doanh mở cửa hàng quần áo, thời trang

Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp thì có 1 tỷ nên đầu tư gì? câu trả lời là kinh doanh quần áo, phụ kiện, đồ trang điểm hay các vật dụng liên quan đến thời trang. Trong đó, kinh doanh quần áo, thời trang là sự lựa chọn hợp lý, có tiềm năng khi có 1 tỷ vốn đầu tư. Nếu bạn có sự đam mê trong công việc thời trang, thường xuyên cập nhật xu hướng mới, là người nắm bắt được trend nhanh chóng trên thị trường thì đây chính là mô hình kinh doanh dành cho bạn.

Khi kinh doanh thời gian bạn cần 3 yếu tố đó là thị trường, nguồn hàng, kinh nghiệm kinh doanh. Với thị trường bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn định hướng tới, xây dựng khách hàng mục tiêu của mình để có định hướng nhập hàng, quảng cáo, tiếp thị đúng đối tượng. Nguồn hàng quần áo hiện nay rất đa dạng bạn có thể nhập hàng từ Quảng Châu, Thái Lan, hàng Việt Nam xuất khẩu, đặt hàng ở các xưởng may mặc trong nước, chợ đầu mối lớn như An Đông, Đồng Xuân.

Trong quá trình kinh doanh bạn cũng cần phải có thời gian từ 6- 1 năm để tích lũy kinh nghiệm. Sau thời gian nhập hàng, bán hàng, chăm sóc khách hàng bạn có thể rút ra được kinh nghiệm để mang lại hiệu quả trong công việc kinh doanh quần áo của mình.

6. Kinh doanh nước đóng bình

Với số vốn 1 tỉ rất thích hợp để đầu tư máy, công nghệ sản xuất nước đóng bình. Sau dịch bệnh tâm lý của người tiêu dùng thay đổi muốn sử dụng nguồn nước sạch thay vì rẻ như trước đây. Khi kinh doanh sản xuất nước đóng bình bạn có thể hoàn vốn trong thời gian ngắn, tỉ lệ thành công cao vì đây không phải là mô hình mà ai cũng có thể thực hiện.

Thay vì cạnh tranh với thương hiệu lớn bạn có thể hướng đến khách hàng quanh khu vực của mình bằng lợi thế quen biết, gần nhà, giá thành rẻ hơn bạn có thể dễ dàng tận dụng được thị trường quanh cửa hàng của mình. Để không gặp vấn đề trong quá trình kinh doanh bạn cần đăng ký đầy đủ các giấy tờ kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên kiểm tra nguồn nước, đảm bảo chất lượng nước luôn sạch sẽ, an toàn.

7. Kinh doanh nhà hàng với 1 tỷ đồng

Kinh doanh nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng

Đầu tư nhà hàng ăn uống là câu trả lời nhận được khi hỏi vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì có lãi. Cơ hội kinh doanh dịch vụ F&B đang rộng mở khi các nhà hàng, quán ăn đóng cửa sau dịch. Với một tỷ bạn có thể kinh doanh một cửa hàng cỡ trung bình ở khu vực thành phố, một nhà hàng lớn ở nông thôn hay các tỉnh lẻ. Một số mô hình bạn có thể đầu tư như Buffet; Casual Dining – Nhà hàng bình dân; Fast Food – Nhà hàng đồ ăn nhanh; nhượng quyền thương hiệu; nhà hàng nướng, lẩu nướng tại bàn; Snack Bar; nhà hàng chay.

Nhu cầu gặp gỡ, ăn uống của một bộ phận người dân hiện nay là vô cùng lớn khi bị kìm kẹp trong thời gian dài vì cách ly xã hội vì vậy cơ hội để kinh doanh nhà hàng là rất lớn. Nếu bạn có một chút khéo tay hoặc đam mê với ngành F&B thì đây là cơ hội hoàn hảo giúp bạn có thể thành công khi đầu tư kinh doanh nhà hàng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Kinh doanh quán trà chanh với 200 triệu hot nhất 2020

8. Kinh doanh hàng nội thất nhập khẩu

Kinh doanh nội thất cũng là mô hình kinh doanh được nhiều nhà đầu tư chú ý nhờ thị trường rộng lớn, tiềm năng trong việc phát triển, cung cấp tới nhiều đối tượng khách hàng. Mô hình nội thất nhập khẩu chỉ có thể phát triển ở các thành phố lớn nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh, đời sống người dân cao, khả năng chi trả đồ dùng nội thất gia đình lớn. Với số vốn 1 tỷ bạn có thể kinh doanh các mặt hàng phổ biến như bàn ghế, sofa, đồ bếp, thiết bị vệ sinh, nội thất trang trí phòng khách, phòng ngủ, tủ bếp…

Nội thất nhập khẩu có chi phí đầu tư nhập hàng cao hơn 2-3 lần. Bạn có thể mở cửa hàng dưới hình thức đại lý phân phối cho các hãng nổi tiếng sản xuất tại nước ngoài như Ikea, Uma, Ikshop. Các mẫu thiết kế của hãng đẹp, hiện đại, đa dạng bạn không phải mất thời gian thiết kế, thống nhất như sản phẩm trong nước. Khách hàng cũng yêu thích các sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài đã có uy tín, mẫu mã đẹp, vượt trội hơn so với các sản phẩm trong nước.

Bạn có thể mở cửa hàng tập trung ở khu vực đô thị mới, tòa chung cư cao cấp, khu vực có nhiều công trình chuẩn bị đi vào hoạt động. Chủ động tìm kiếm khách hàng thông qua data từ dự án đô thị, chung cư mới từ chủ doanh nghiệp xây dựng. Cập nhật xu hướng nội thất mới, nhập hàng có đa dạng mẫu mã để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Trên đây là một số mô hình kinh doanh mà VNT JSC muốn gửi đến bạn đọc thường xuyên theo dõi của chúng tôi. Hy vọng bài viết đã giúp trả lời câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì? tùy thuộc vào năng lực, sở thích, tình hình thực tế mà bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân mình. Ngoài việc sử dụng vốn đầu tư có sẵn bạn có thể tìm kiếm, kêu gọi các nguồn vốn khác để tăng vốn đầu tư cho mô hình kinh doanh của mình.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086.758.9999