Mục đích chính của việc trưng bày các loại kệ siêu thị không phải vì lý do thẩm mỹ mà là để tạo ra một môi trường hấp dẫn, nơi khách hàng có thể dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng và thuyết phục họ mua hàng nhiều hơn.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn vào một siêu thị, bạn sẽ luôn tìm thấy những giỏ hoa, sản phẩm tươi và tiệm bánh ngọt ở phía trước gần lối vào. Sở dĩ có cách bố trí này bởi vì khách hàng thường đi sang bên phải của cửa hàng trước tiên. Những khu vực này của cửa hàng được đặt một cách chiến lược ở phía trước để kích thích các giác quan của khách hàng và mang lại cho họ trải nghiệm mua sắm thú vị.

Tầng trên cùng của kệ

Kệ trên cùng thường lấy được khá nhiều sự chú ý từ khách hàng, vì vậy đây là nơi bạn có thể đặt các mặt hàng tốt nhất như các sản phẩm thương hiệu lớn và những mặt hàng dành cho người sành ăn. Siêu thị của bạn sẽ nổi bật so với các đối thủ khác khi bạn đặt các mặt hàng này lên kệ hàng đầu. Những sản phẩm bán chậm và các phiên bản giới hạn cũng có thể được đặt trong tầng trên cùng của kệ.

Tầng kệ vừa với tầm mắt người lớn

Đây có thể gọi là đích đến của khách hàng vì các mặt hàng thường được đặt ở đây là các thương hiệu hàng đầu và bán chạy nhất. Các nhà sản xuất thường coi phần kệ này trong siêu thị là không gian cao cấp vì hầu hết khách hàng tìm kiếm và mua các mặt hàng đầu tiên ở khu vực này. Các mặt hàng tại đây thường có giá bán khá cao. Các thương hiệu thứ cấp cũng có thể được đặt trong này cùng với các thương hiệu bán chạy nhất.

Xem ngay báo giá các loại kệ siêu thị tại: http://vinatechgroup.net/ke-sieu-thi

Tầng kệ vừa tầm mắt trẻ em

Phần này của kệ hàng tạp hóa thường dành cho các sản phẩm hấp dẫn trẻ em. Các sản phẩm được đặt ở vị trí chiến lược ở đây nhằm thu hút sự chú ý của trẻ em để chúng phản ứng và tiếp cận với các mặt hàng. Hầu hết các bậc cha mẹ đưa con đi cùng khi đi mua sắm có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng tạp hóa thân thiện với trẻ em. Nếu bạn nhìn kỹ vào các thiết kế bao bì của ngũ cốc ăn sáng, bạn sẽ nhận thấy rằng các linh vật cho dù đó là một tên cướp biển, khỉ hay hổ có xu hướng nhìn xuống mắt của trẻ em. Điều này thường kích thích đứa trẻ tiến đến và lấy chúng.

Tầng kệ dưới cùng

Tầng kệ dưới cùng thường dành cho các sản phẩm quá khổ, số lượng lớn vì đây là vị trí tốt nhất và thiết thực cho các mặt hàng đó. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nâng vật phẩm ra khỏi kệ. Các siêu thị mang các mặt hàng số lượng lớn được đặt trong các kệ thấp nhất để cạnh tranh chủ yếu với các cửa hàng kho. Các mặt hàng số lượng lớn cũng khó để xếp lên tầng trên vì vậy kệ dưới cùng là vị trí tốt nhất cho chúng.

Tham khảo: 2 loại kệ siêu thị 5 tầng chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết được thêm kiến thức về cách sắp xếp và bố trí hàng lên trên kệ siêu thị một cách đơn giản và khoa học nhất. Mọi ý kiến thắc mắc cần được giải đáp xin hãy bình luận ở phía dưới của bài viết để được tư vấn bởi chuyên gia trong lĩnh vực giá kệ siêu thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *