Để tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa phải được trưng bày hàng hóa khoa học để mang lại hiệu quả riêng biệt. Bạn đã biết cách trưng bày sản phẩm bắt mắt chưa? Dưới đây là những mẹo giúp bạn làm được việc này. Hãy đọc và tham khảo nếu bạn muốn siêu thị của mình trở lên đẹp mắt chuyên nghiệp như các siêu thị lớn: Vinmart, Bách Hóa Xanh, Big C,..

Xem thêm:

Vai trò của việc trưng bày sản phẩm siêu thị

Không gian mua sắm và vị trí của cửa hàng chính là hai yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục khách hàng, giúp bạn nổi bật so với các đối thủ khác. Bán hàng chính là phương pháp tiếp thị hàng hóa chính vì vậy bạn cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dựa trên các yếu tố đúng giá, đúng hàng hóa, đúng chất lượng, đúng chỗ và đúng thời điểm. 

Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị
Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị

Trong đó việc xây dựng một không gian mua sắm hiệu quả là điều vô dùng quan trong khi hiện nay người tiêu dùng ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về không gian mua sắm thoải mái.

Phương pháp trưng bày hàng hoá trên kệ để hàng sẽ bao gồm tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng khi tiếp xúc với cửa hàng và hàng hoá tại siêu thị của bạn và sẽ quyết định 60% khách hàng sẽ mua sản phẩm đó. Ngoài ra, còn có các yếu tố bổ trợ như thiết kế chung của cửa hàng, trưng bày tại cửa sổ, trưng bày bên trong, vật dụng hỗ trợ việc trưng bày theo ngày… Tất các các yếu tố trên sẽ kết hợp để tạo nên phong cách của siêu thị hướng tới khách hàng.

Trưng bày hàng hóa chính là bộ mặt ban đầu tạo ấn tượng của chủ đầu tư tới khách hàng, người tiêu dùng. Đây cũng là phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất để bạn có thể thực hiện khi kinh doanh bán lẻ. Cũng giống như khi mua một quyển sách bạn thường bị ấn tượng bởi bìa sách, thì khách hàng cũng có thể bị thu hút bởi cách thức trưng bày hàng hóa của bạn.

Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị hiệu quả

Trưng bày sản phẩm trong siêu thị đẹp mắt
Trưng bày sản phẩm trong siêu thị đẹp mắt

Tập trung làm nổi bật hàng hóa

Trưng bày tại cửa hàng, siêu thị là cách tiếp thị hiệu quả nhất, dễ khiến khách hàng nhớ đến hình ảnh trưng bày nhiều hơn những ấn tượng về sản phẩm mà bạn đang trưng bày. Nên nếu muốn bán được hàng bạn cần phải làm nổi bật và thu hút được sự chú ý của khách hàng nhất.

Sản phẩm cần phải được trưng bày nổi bật thu hút khách hàng
Sản phẩm cần phải được trưng bày nổi bật thu hút khách hàng

 

Sắp xếp theo khu vực

Tạo sự chú ý của người mua hàng bằng cách sắp xếp hài hoà các sản phẩm trong gian trưng bày theo độ cao hoặc chiều sâu khác nhau để tạo được một tổng thể bắt mắt mang lại hiệu quả khi bán được các loại hàng hóa khác nhau.

Tạo khu vực riêng cho hàng hóa
Tạo khu vực riêng cho hàng hóa

Thiết kế và phân khu bao gồm đặt những nhóm sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau theo một cách dễ hiểu và theo hướng di chuyển trong cửa hàng có logic việc sắp xếp này sẽ giúp khách hàng dễ dàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng. Và dễ dàng tiếp thị các sản phẩm mới, sản phẩm cần bán có cơ hội tiêu thụ hơn bình thường.

Tận dụng ánh sáng 

Ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc trưng bày hàng hóa trên giá kệ hàng tại các giá kệ trưng bày, thông thường quầy hàng sẽ được phối hợp giữa ánh sáng trắng và ánh sáng vàng theo nhu cầu sử dụng.

Tận dụng ánh sáng giúp bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng
Tận dụng ánh sáng giúp bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng

Tuy nhiên, bạn cũng nên khảo sát thêm nguồn sáng chính của siêu thị là nguồn sáng màu gì từ đó có thể điều tiết ánh sáng cho quầy hàng phù hợp hơn.

Thiết kế kệ hàng phù hợp

Tầng kệ thứ hai và thứ ba là các tầng được khách hàng chú ý tới nhất, tương tự với các mâm kệ hàng thấp hoặc ở quá cao khiến khách hàng phải cúi xuống hay ngẩng cổ mới có thể quan sát.

Sử dụng kệ thích hợp với kích thước và đặc điểm hàng hóa
Sử dụng kệ thích hợp với kích thước và đặc điểm hàng hóa

Dựa vào vị trí đó bạn có thể trưng bày các sản phẩm thông thường, lợi nhuận cao ở các vị trí thuận lợi quan sát. Và trưng bày các sản phẩm mang lại lợi nhuận ít hay các sản phẩm dành cho trẻ em ở trên cao hoặc dưới cùng.

Tránh loè loẹt, nhiều chi tiết

Ít chi tiết trang trí hơn hoàn toàn có thể có nhiều tác dụng hơn khi tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Một gian trưng bày lộn xộn với nhiều chi tiết thừa khiến khách hàng khó nhận ra chủ đề chính và mặt hàng bạn đang cần giới thiệu.
Lựa chọn cách sắp xếp để tránh làm khách hàng rối mắt
Lựa chọn cách sắp xếp để tránh làm khách hàng rối mắt

Dự trữ hàng trưng bày

Không bao giờ nhắm đến việc trưng bày các sản phẩm mà bạn không có đủ số lượng đáp ứng cho khách hàng.
Thêm một điều không kém phần quan trọng nữa nếu bạn không thể tự trang trí gian trưng bày, hãy chắc chắn bạn thuê được một người thực sự có kỹ năng làm việc này và người đó sẽ không “chia sẻ” một ý tưởng với nhiều đối tác khác nhau. Thay đổi hình thức trưng bày thường xuyên để khiến cửa hàng của bạn luôn mới mẻ.

Sáng tạo

Hãy phát huy hết mức sức tưởng tượng của bạn, nhưng nhớ là không được vượt khỏi mục tiêu chính của việc trưng bày. Hãy thu hút khách hàng nhờ những gian trưng bày thật mới mẻ, sáng tạo và phá cách.
Liên tục thay đổi không gian mua sắm
Liên tục thay đổi không gian mua sắm

Sử dụng logo sản phẩm

Sử dụng logo của sản phẩm trưng bày một cách khéo léo sẽ làm khách hàng bị chú ý. Điều này thật sự hiệu quả với những siêu thị cửa hàng có diện tích rộng.
Sửa dụng logo giúp gian hàng nổi bật hơn
Sửa dụng logo giúp gian hàng nổi bật hơn
Khách hàng họ sẽ bọ rối mắt khi tìm kiếm hàng hóa mỗi khi vào siêu thi lớn. Nhờ vào những tấm logo to ở trên giá kệ thì họ có thể nhanh chóng nhận ra sản phẩm mình cần và đến đó mua hàng.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về cách trưng bày sản phẩm hàng hóa trong siêu thị đẹp và bắt mắt. Hi vọng rằng những mẹo trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc trưng bày sản phẩm siêu thị.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm giá kệ siêu thị trưng bày tại siêu thị, cửa hàng vui lòng liên hệ hotline 0867589999 để nhận tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Misa, Vinatech, Thegioibanle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *