Cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị đẹp bắt mắt

Đánh giá
5/5
Trưng bày sản phẩm siêu thị

Để tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa phải được trưng bày hàng hóa khoa học để mang lại hiệu quả riêng biệt. Bạn đã biết cách trưng bày sản phẩm bắt mắt chưa? Dưới đây là những mẹo trưng bày mang lại hiệu quả ngay lập tức cho siêu thị. Mời bạn đọc cùng tham khảo để sở hữu không gian trưng bày đẹp mắt, chuyên nghiệp như Vinmart, Bách Hóa Xanh, Big C,..

Xem thêm:

Vai trò của việc trưng bày sản phẩm siêu thị

Không gian mua sắm và vị trí của cửa hàng chính là hai yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục khách hàng, giúp bạn nổi bật so với các đối thủ khác. Bán hàng chính là phương pháp tiếp thị hàng hóa chính vì vậy bạn cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dựa trên các yếu tố đúng giá, đúng hàng hóa, đúng chất lượng, đúng chỗ và đúng thời điểm. 

Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị
Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị

Trong đó việc xây dựng một không gian mua sắm hiệu quả là điều vô dùng quan trong khi hiện nay người tiêu dùng ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về không gian mua sắm thoải mái.

Phương pháp trưng bày hàng hoá trên kệ để hàng sẽ bao gồm tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng khi tiếp xúc với cửa hàng và hàng hoá tại siêu thị của bạn và sẽ quyết định 60% khách hàng sẽ mua sản phẩm đó. Ngoài ra, còn có các yếu tố bổ trợ như thiết kế chung của cửa hàng, trưng bày tại cửa sổ, trưng bày bên trong, vật dụng hỗ trợ việc trưng bày theo ngày… Tất các các yếu tố trên sẽ kết hợp để tạo nên phong cách của siêu thị hướng tới khách hàng.

Trưng bày hàng hóa chính là bộ mặt ban đầu tạo ấn tượng của chủ đầu tư tới khách hàng, người tiêu dùng. Đây cũng là phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất để bạn có thể thực hiện khi kinh doanh bán lẻ. Cũng giống như khi mua một quyển sách bạn thường bị ấn tượng bởi bìa sách, thì khách hàng cũng có thể bị thu hút bởi cách thức trưng bày hàng hóa của bạn.

Cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị hiệu quả

Trưng bày sản phẩm trong siêu thị đẹp mắt
Trưng bày sản phẩm trong siêu thị đẹp mắt

Phân khu hàng hóa trước khi trưng bày

Việc phân loại hàng hóa rất quan trọng từ các cửa hàng tạp hóa đến siêu thị mini, đại siêu thị, trung tâm thương mại. Nếu để ý bạn sẽ thấy hàng hóa đều được sắp xếp theo quy luật một các khoa học từ hàng đến dãy kệ.

Các mặt hàng sẽ được sắp xếp gọn gàng trên các dãy kệ nối tiếp nhau hoặc kệ đôi riêng biệt giúp hàng hóa đẹp, chuyên nghiệp, đồng thời khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm mặt hàng mình mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị Big C. Hàng hóa được phân khu theo nhóm hàng.

Tập trung làm nổi bật hàng hóa

Trưng bày hàng hóa là cách tiếp thị hiệu quả nhất dễ dàng khiến khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Điều đầu tiên để bán được hàng là phải thu hút được sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm. Khi khách hàng dừng chân tại quầy hàng cũng chính là bước đầu thành công để bán được sản phẩm giữa rất nhiều hàng hóa khác.

Sản phẩm cần phải được trưng bày nổi bật thu hút khách hàng
Sản phẩm cần phải được trưng bày nổi bật thu hút khách hàng

Sắp xếp theo khu vực

Phân loại từng khu vực trưng bày như bách hóa tổng hợp, mẹ & bé, thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng…Với cách sắp xếp khoa học giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tạo thiện cảm trong quá trình lựa chọn hàng hóa. Với cách phân chia này cũng giúp chủ cửa hàng, quản lý, nhân viên dễ dàng sắp xếp, kiểm tra, vệ sinh khu vực mong muốn. Tạo điều kiện cho việc quản lý dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Tạo khu vực riêng cho hàng hóa
Tạo khu vực riêng cho hàng hóa

Thiết kế và phân khu bao gồm đặt những nhóm sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau theo một cách dễ hiểu và theo hướng di chuyển trong cửa hàng có logic việc sắp xếp này sẽ giúp khách hàng dễ dàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng. Và dễ dàng tiếp thị các sản phẩm mới, sản phẩm cần bán có cơ hội tiêu thụ hơn bình thường.

Tận dụng ánh sáng 

Ánh sáng mang lại hiệu quả vô cùng quan trọng trong khu vực trưng bày. Nếu cửa hàng của bạn hạn chế ánh sáng tự nhiên thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng hệ thống đèn led, đèn hiện trắng, vàng theo nhu cầu sử dụng. Tham khảo thêm nguồn sáng chính của siêu thị là nguồn sáng màu gì từ đó có thể điều tiết ánh sáng cho quầy hàng phù hợp hơn.

Tận dụng ánh sáng giúp bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng
Tận dụng ánh sáng giúp bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng

Thiết kế kệ hàng phù hợp

Tầng kệ thứ hai và thứ ba là các tầng được khách hàng chú ý tới nhất, tương tự với các mâm kệ hàng thấp hoặc ở quá cao khiến khách hàng phải cúi xuống hay ngẩng cổ mới có thể quan sát. Dựa vào vị trí đó bạn có thể trưng bày hàng hóa phổ biến, khuyến mại, sản phẩm mang lại lợi nhuận cao.

Tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm trưng bày có thể thay đổi số lượng mâm tầng trên bộ kệ để mang lại hiệu quả cho việc trưng bày vừa tiết kiệm diện tích cho cửa hàng.

Sử dụng kệ thích hợp với kích thước và đặc điểm hàng hóa
Sử dụng kệ thích hợp với kích thước và đặc điểm hàng hóa

Tránh loè loẹt, nhiều chi tiết

Ít chi tiết trang trí hơn hoàn toàn có thể có nhiều tác dụng hơn khi tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Một gian trưng bày lộn xộn với nhiều chi tiết thừa khiến khách hàng khó nhận ra chủ đề chính và mặt hàng bạn đang cần giới thiệu. Khách hàng sẽ bị rối mắt trong một dãy kệ có quá nhiều sản phẩm có màu tương tự, kích thước giống nhau. Bạn có thể kết hợp các vị trí sắp xếp hàng hóa sao cho phù hợp để không tạo cảm giác quá tải đến khách hàng.
Lựa chọn cách sắp xếp để tránh làm khách hàng rối mắt
Lựa chọn cách sắp xếp để tránh làm khách hàng rối mắt

Dự trữ hàng trưng bày

Không bao giờ nhắm đến việc trưng bày các sản phẩm mà bạn không có đủ số lượng đáp ứng cho khách hàng. Thêm một điều không kém phần quan trọng nữa nếu bạn không thể tự trang trí gian trưng bày, hãy chắc chắn bạn thuê được một người thực sự có kỹ năng làm việc này và người đó sẽ không “chia sẻ” một ý tưởng với nhiều đối tác khác nhau. Thay đổi hình thức trưng bày thường xuyên để khiến cửa hàng của bạn luôn mới mẻ.

Sáng tạo

Hãy phát huy hết mức sức tưởng tượng của bạn, nhưng nhớ là không được vượt khỏi mục tiêu chính của việc trưng bày. Hãy thu hút khách hàng nhờ những gian trưng bày thật mới mẻ, sáng tạo và phá cách.
Liên tục thay đổi không gian mua sắm
Liên tục thay đổi không gian mua sắm

Sử dụng logo sản phẩm

Sử dụng logo của sản phẩm trưng bày một cách khéo léo sẽ làm khách hàng bị chú ý. Điều này thật sự hiệu quả với những siêu thị cửa hàng có diện tích rộng.
Sửa dụng logo giúp gian hàng nổi bật hơn
Sửa dụng logo giúp gian hàng nổi bật hơn
Khách hàng họ sẽ bọ rối mắt khi tìm kiếm hàng hóa mỗi khi vào siêu thi lớn. Nhờ vào những tấm logo to ở trên giá kệ thì họ có thể nhanh chóng nhận ra sản phẩm mình cần và đến đó mua hàng.

Học nhanh một số nguyên tắc trưng bày sản phẩm của Vinmart

Nguyên tắc trưng bày sắp xếp hàng hóa siêu thị
Nguyên tắc trưng bày sắp xếp hàng hóa siêu thị

Dễ nhìn – Hàng khuyến mại, hàng Hot phải bày nổi bật

Đây là nguyên tắc quan trọng trong cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini, siêu thị lớn hoặc các cửa hàng. Hãy bày hàng khuyến mại, hàng Hot thật nổi bật để khách nhìn thấy ngay và luôn. Việc thấy hàng khuyến mại sẽ thôi thúc nhu cầu mua sắm nhiều hơn của khách hàng, từ đó việc tăng doanh số sẽ là tất nhiên.

Dễ thấy – Hàng hóa trưng bày đúng tầm mắt khách hàng

Đa phần khách hàng đều muốn bước vào cửa hàng với không gian vừa tầm mắt để dễ dàng view các sản phẩm. Việc trưng bày hàng hóa vào góc chết sẽ khó có thể lọt vào tầm mắt của khách hàng. Sắp xếp sản phẩm tiêu thụ nhiều ở khu vực tầng mâm 3, 4 nơi khách hàng dễ dàng quan sát.

Dễ lấy – Hàng hóa nằm trong tầm với của khách

Nếu sản phẩm hàng hóa đặt trên quầy kệ quá cao, quá tầm với của khách hoặc sắp xếp kho lấy thì sẽ gây khó chịu cho người mua hàng. Khách hàng cũng thường bỏ qua sản phẩm trưng bày ở các tầng mâm cưới cùng. Lưu ý sắp xếp hàng hóa có tải trọng nặng ở dưới, nhẹ ở trên để đảm bảo an toàn trong quá trình sắp xếp, di chuyển.

Một số lưu ý trong việc trưng bày

  • Khoảng cách các kệ lớn hơn vai người 10cm
  • Kệ giữa không cao quá đầu người
  • Giá kệ đặt dọc theo cửa vào
  • Không để giá kệ cách quãng

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về cách trưng bày sản phẩm hàng hóa trong siêu thị đẹp và bắt mắt. Hi vọng rằng những mẹo trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc trưng bày sản phẩm siêu thị.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm giá kệ siêu thị trưng bày tại siêu thị, cửa hàng vui lòng liên hệ hotline 086.758.9999 để nhận tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Tin xem thêm:

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999