Làm thế nào để thu hút khách hàng giúp kinh doanh hiệu quả

Đánh giá
5/5

Kinh doanh siêu thị mini bán lẻ đang ngày càng cạnh tranh khi các chủ cửa hàng không chỉ phải cạnh tranh với các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống thông thường mà còn phải cạnh tranh với hệ thống bán hàng online đang ngày càng phát triển tại thị trường Việt Nam.

Để bảo đảm doanh số ổn định cũng như mở rộng tệp khách hàng chủ đầu tư cần tìm kiếm cách thu hút khách hàng tiết kiệm và tối ưu nhất. Dưới đây Vinatech sẽ cung cấp một số phương pháp thu hút khách hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

>>> Xem thêm: Cách sắp xếp sản phẩm bắt mắt thu hút khách hàng

Không có khách hàng siêu thị sẽ chết dần

Điều kiện tiên quyết để bất cứ một hình thức kinh doanh nào tồn tại đó là khách hàng. Một loại hình kinh doanh hoạt động xung quanh khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm để mang lại lợi nhuận điều kiện để tồn tại trên thị trường.

Không có khách háng siêu thị sẽ chết dần

Khách hàng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như khách trực tiếp, khách hàng online không kể thói quen, sở thích một chủ kinh doanh phải chiều lòng khách hàng mang lại những điều khách hàng mong muốn. Sự thỏa mãn của khách hàng là những gì một nhà kinh doanh phải phấn đầu đạt được.

Một khi bạn đã cung cấp đầy đủ, phục vụ khách hàng tốt thì đây chính là cách hiệu quả nhất giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Duy trì khả năng thỏa mãn cho khách hàng sẽ giúp bạn có được những khách hàng trung thành lâu năm. Liên tục mở rộng đối tượng khách hàng cũng như giữ chân khách hàng cũ sẽ giúp cho cửa hàng của bạn không ngừng phát triển, tăng trưởng doanh số và ổn định dù có bao nhiêu đối thủ đi chăng nữa.

>>> Gợi ý: Các quy luật setup giá kệ thu hút khách hàng

Tổng hợp cách thu hút khách hàng hiệu quả 2022

Cách 1: Chăm sóc khách hàng khi có chương trình mới

Gửi email cho khách hàng khi có chương trình ưu đãi

Lưu trữ thông tin khách hàng đã mua, lên nội dung hấp dẫn và gửi cho họ khi có bất cứ một chương trình khuyến mại, giảm giá hay hàng mới về nào. Có thể áp dụng gửi mail, tin nhắn với hình thức này không nên gọi trực tiếp khách hàng. Nhiều khi quan tâm quá có thể làm phản tác dụng.

Một email đầy đủ thông tin ưu đãi hấp dẫn nếu khách hàng có nhu cầu chắc chắn sẽ tìm hiểu và mua hàng của bạn.

Cách 2: Phát triển nội dung cửa hàng

Tích cực thuê viết bài, đăng tải, chạy quảng cáo về bài về cửa hàng của bạn. Việc này phải thực hiện đều đặn hằng ngày, hàng tuần. Mục đích của nó là đem lại giá trị, thông tin cho người đọc.

Khách hàng khi truy cập vào website hoặc bất kỳ nơi nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó họ thấy bạn hoạt động đều đặn hàng ngày, uy tín chuyên nghiệp họ sẽ muốn mua hàng.

Cách 3: Phủ thương hiệu trên nhiều kênh

Phủ thương hiệu của bạn trên nhiều kênh

Lập các gian hàng online bằng hệ thống mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram xây dụng sự kiện tạo ra độ phủ sóng cho thương hiệu của bạn. Càng phủ rộng thương hiệu bạn sẽ càng có sự tin tưởng của khách hàng.

Với mỗi kênh bạn phủ thương hiệu đều có thể tiếp cận thêm những khách hàng mới, người mới. Đây có thể cũng chính là những khách hàng tiềm năng của bạn sau này.

Cách 4: Quảng cáo là điều cần thiết

Tạo quảng cáo bằng clip, dạng text, photo… đăng tải lên youtube, tiktok, báo chí. Đây là một việc làm hết sức cần thiết. Quảng cáo sẽ mất tiền tuy nhiên đó cũng là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên quảng cáo phải cần tối ưu chi phí sao cho hợp lý. Nếu không bạn sẽ bị thâm hụt doanh số nhanh lắm đấy.

Cách 5: Sử dụng các loại phiếu ưu đãi

Phiếu giảm giá của Big C

Làm phiếu giảm giá mua hàng, phiếu quà tặng, voucher gửi tới các khu vực có đông dân cư sinh sống. Đặc biệt hãy hướng đến các khách hàng lần đầu tiên đến cửa hàng sẽ được nhận ưu đãi. Nhiều khi vì vocher mà khách hàng quyết định đi mua hàng.

Chấp nhận lãi ít hơn một tý để có được doanh số là cách làm thông minh mà nhiều người đã thành công.

Cách 6: Tạo phiếu bán hàng

Tạo phiếu mua hàng bằng giá trị tiền mặt để khách hàng dễ dàng chuyển nhượng, tặng quà, cho những người khác trong các dịp sinh nhật, sự kiện, khai trương…Người được tặng có thể mang thẻ đến cửa hàng mua sắm.

Cách 7: Tổ chức các mini game với giải thưởng hấp dẫn

Tổ chức mini game thu hút khách hàng – Nguồn ảnh 160 Mini Store

Lên chương trình mini game, give away chạy quảng cáo trên facebook để mọi người share bài viết nói về cửa hàng của bạn với chế độ công khai để tăng lượng tương tác. Đây là phương pháp giúp cửa hàng của bạn được biết tới rộng rãi hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cách 8: Live stream rất hiệu quả

Thực hiện quay live stream về cửa hàng lúc đông khách nhất để mang lại cảm giác tò mò, kích thích khách hàng trực tiếp đến cửa hàng của bạn. Với thời đại công nghệ 4.0 này việc live stream được rất nhiều người thực hiện. Bán hàng qua live stream thậm chí còn hiệu quả hơn nhiều so với việc quảng cáo và nhiều cách khác.

Hãy live strem ngay nếu bạn chưa thực hiện cách này nhé!

Cách 9: Thực hiện các chương trình từ thiện

Lên kế hoạch thực hiện các chương trình thiện nguyện, từ thiện bằng các hình thức quyên góp đa dạng của chính khách hàng của bạn. Chương trình sẽ giúp gây dựng hình ảnh cửa hàng nổi tiếng và thân thiện hơn với khách hàng.

Cách 10: Trở thành nhà tài trợ chính

Tài trợ một chương trình giải trí, thể thao, cuộc thi…trên truyền hình hoặc tại địa phương để tăng độ uy tín cho cửa hàng.

Điểm chung của tất cả các cách thu hút khách hàng

Có rất nhiều phương thức khác nhau giúp bạn thu hút khách hàng. Tùy thuộc vào khả năng, quy mô, nguồn vốn của cửa hàng mà bạn có thể thực hiện các phương pháp khác nhau. Bạn cũng có thể tự lên phương án kết hợp cách thu hút khách hàng khác nhau sao cho tự nhiên, tối ưu nhất.

Hầu hết cách thu hút khách hàng đề có những điểm chung giống nhau. Bạn có thể lưu ý để lựa chọn và điều chỉnh hợp lý nhất với điều kiện thực tế của cửa hàng mình.

– Khuyến khích khách hàng chia sẻ: việc chia sẻ thông tin, sở thích mua sắm là phương pháp tiếp thị truyền miệng được rất nhiều người áp dụng từ xa xưa. Và hơn tất cả đây chính là cách quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất đối với bất cứ mô hình kinh doanh nào.

– Tạo sự chú ý: để nổi bật trong mắt khách hàng giữa vô vàng đối thủ bạn cần phải đảm bảo cửa hàng của mình đủ thu hút để khách hàng chú ý khi đi ngang qua. Các phương pháp có thể áp dụng bằng cả hình thức bán hàng trực tiếp hay bán hàng online. Đây là cách thức giúp bạn có được những khách hàng mới tiềm năng.

– Tạo sự gắn kết giữa khách hàng và cửa hàng: với một dịch vụ tốt sẽ giúp khách hàng quay lại lần hai nhưng nếu bạn cần khách hàng sẽ quay lại cửa hàng nhiều lần sau đó thì cần tạo độ thân thiết giữa người mua và người bán. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn tạo được sự thân thiện, thiện cảm cho khách hàng mà mang lại cảm giác an tâm khiến khách hàng muốn quay lại nhiều lần. Lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email để dễ dàng chăm sóc, thông báo cho khách hàng các tin tức khuyến mại, ưu mãi nhanh nhất.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được cách thu hút khách hàng phù hợp nhất với cửa hàng của mình. Để đảm bảo sự phát triển ổn định và tăng trưởng cho cửa hàng của mình những cách thu hút khách hàng sẽ mang lại lợi ích thu hút khách hàng mới, khéo khách hàng từ đối thủ giúp bạn nổi bật trên thị trường.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999