Đầy đủ 99+ cách đặt tên shop hay thu hút khách hàng theo mong muốn

Đánh giá
5/5

Người xưa có câu “Có danh có lợi” nghĩa là tạo một cái danh trước thì mới mang lại lợi ích, cái tên càng đẹp thì càng có lợi nhuận. Một cái tên đẹp không chỉ thu hút tới nhiều người mà còn truyền cảm hứng tới nhân viên làm việc tại đó.

Mặc dù tên cửa hàng là bước rất quan trọng là vậy nhưng bạn đã biết cách đặt tên cho cửa hàng hay và phù hợp? Dưới đây, chúng tôi cung cấp cách tạo nên tên thương hiệu ấn tượng, phù hợp không vi phạm quy định cũng như các điều cần tránh khi kinh doanh. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

99+ cách đặt tên shop hay

Cách đặt tên shop hay theo tên cá nhân 

Để có một tên shop hay bạn có thể sử dụng chính tên cá nhân của mình kết hợp với các từ khác để có cái tên dễ nhớ, gây ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt khách hàng khi đọc tên riêng cá nhân có cảm giác gần gũi, thân thiện. Bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng bằng chính tên của mình giúp họ dễ nhớ đến bạn và cửa hàng của bạn.

Cách đặt tên shop hay theo tên cá nhân

Cách đặt tên shop hay theo địa danh nổi bật

Một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa mang tính biểu tượng của địa danh như nem chua Thanh Hóa, bún bò Huế, bánh đa cua Hải Phòng, Vang Đà Lạt, Chè Thái Nguyên. Đối với các cửa hàng quần áo có thể sử dụng tên địa danh riêng để thể hiện xuất xứ, nơi đến, đối tượng khách hàng, nơi phát hành, nơi sản xuất để đặt tên Việt Nam xuất khẩu, Hàng Quảng Châu, Váy đầm Hàn Quốc, Áo phông Thái, Dày chuyên Pháp…

>> Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Cách đặt tên shop theo các danh lam thắng cảnh cảnh nổi tiếng của đất nước 

Tràng An, Thủ Đô, Cố đô, phố cổ, Hội an, Bà nà có thể đưa vào tên cửa hàng để giúp thể hiện rõ hơn đặc điểm của cửa hàng. Tùy thuộc vào sở thích, đặc điểm, vị trí kinh doanh bạn có thể lựa chọn thêm các tên gọi của danh lam thắng cảnh, địa danh nổi tiếng cho cửa hàng của mình.

Cách đặt tên shop bằng các tính từ 

Tính từ độc- lạ thường gây được ấn tượng với khách hàng của bạn nhờ tính dễ nhỡ, đặc biệt hơi so với các tên gọi khác. Nhiều tên gọi được sử dụng phổ biến như A đây rồi, Bảo tín, Trọng tín, An khang, Thịnh vượng, Tài Lộc, Tiên Phong, Hòa Bình, Thành Đạt. Tuy nhiên, khi lựa chọn tên bạn nên tìm kiếm và sử dụng tên có nghĩa, tên hợp lý, phù hợp với cửa hàng để tránh gây sự phản cảm, khó chịu với người đọc, khách hàng tiềm năng.

Cách đặt tên shop hay theo các danh từ liên quan đến cuộc sống, xã hội 

Đặt tên liên quan đến cuộc sống, đời sống xã hội tạo sự gần gũi đến khách hàng. Một số tên bạn có thể lựa chọn như cây đa, Hoa Hồng, Chú Cuội, Harry Potter, Tom và Jerry, Xe đạp, Thu cuối. Khi đặt như vậy giúp bạn dễ dàng điều hướng đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Cách đặt tên shop kết hợp với ngoại ngữ

Từ ngoại ngữ có thể đặt hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài hoặc ghép cùng với từ tiếng Việt để tăng tính gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự đặt biệt cho thương hiệu. Tuy nhiên bạn cần lưu trữ chọn tên càng dễ nhớ càng tốt, tránh sử dụng tên quá dài, tên khó đọc, tên nhiều từ ghép. Sử dụng bất cứ cách đặt tên shop ấn tượng bằng tiếng nước ngoài nào cũng cần có mục đích khách hàng hướng đến, không đặt tên nếu từ ngữ đó không phổ biến với đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

Cách đặt tên hay cho shop bằng tiếng Anh

Owen shop Adam store
Kpis Clothes Akyo shop
Độc menswear Novelty shop
Bigsize Hanoi Veston Tran
Guu box Tony 4men
H2 store Tony4men
Flymen shop Rhodi Shop
Banana Shop 31 Boutique
H2T Play Boys
4men Adam store
21st urban Unicus
PAPAA Thunder Boutique

Cửa hàng quần asao Owen

Chọn tên cửa hàng bằng tiếng Pháp

Laura Émilie
Rebecca Élodie
Amani Caroline
Jeannine Daphnee
Fleur Anne
Aurore Anastasia

Đặt tên cửa hàng bằng tiếng Hàn Quốc

Sowon cách đặt tên shop hay bằng tiếng Hàn Quốc có nghĩa là điều ước

Xinh đẹp: 아름 /areum/ Màu tím thủy chung: 보라 /bora/
Người phụ nữ thông minh: 혜 /hye/ Bác ái: 은 /eun/
Nhân đức: 현 /hyeon/ hoặc 현 /huyn/ Vươn lên: 기 /gi/ hoặc 기 /ki/
Bình yên và tiết hạnh: 정 /jeong/ hoặc 정 /jung/ và 정 /jeong/ Mạnh mẽ: 건 /gun/
Tự trọng: 경 /kyung/ Kính trọng: 경 /gyeong/
Hoa Nari: 나리 /nari/ Giọt sương: 이슬 /iseul/
Kho báu (gia bảo): 옥 /ok/ Trong sáng: 명 /myeong/ hoặc 명 /myung
Thành đạt: 성 /seong/ Cứng rắn: 석 /seok/

Cách đặt tên shop hay bằng những từ viết tắt 

Danh từ viết tắt, các từ ngữ viết tắt thường thể hiện cho một câu nói, cụm từ, hoặc ý nghĩa mà chủ cửa hàng muốn hướng đến. Tuy nhiên, không thể đặt tên quá dài vì vậy tên rút ngon ra đời.

Những từ rút gọn được sử dụng phổ biến hiện nay, thường được thấy ở nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường Vinaconex, Viglacera, Vinamilk, Habeco, Sabeco, ngân hàng ACB, ICP…Lưu ý các từ rút gọn phải có vần, dễ đọc, dễ nhớ tránh việc nhồi nhét quá nhiều ý nghĩa trong từ làm cho tên cửa hàng bị cồng kềnh.

Cách đặt tên shop gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh

Cách đặt tên shop quần áo hay có thể sử dụng thêm chính ngành nghề mà bạn kinh doanh. Ghép thêm các từ kinh doanh giúp tăng độ nhận biết thương hiệu, khách hàng có thể hình dung luôn sản phẩm mà bạn kinh doanh. Một số tên gọi bạn có thể sử dụng như đồ thể thao, quần áo tập, quần áo trẻ em, đồ cho mẹ bầu…

>> Tư vấn: Kinh nghiệm mở shop mẹ và bé

Cách đặt tên shop hay theo các con số

Đặt tên cửa hàng hay theo các con số vào tên thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như số địa chỉ tại cửa hàng, con số thể hiện số lượng hàng hóa kinh doanh, số điện thoại hotline của cửa hàng, số năm sinh của chủ cửa hàng, một con số thể hiện sự may mắn hay gắn liền với cửa hàng…Có rất nhiều ví dụ bạn có thể tham khảo 169 Váy đầm, 20 Again, 92 Wear, 69 Xuân Thủy, 58 Thu Cúc…

Cách đặt tên shop hay theo tên từ các vị thần trong thần thoại

Rất nhiều tên gọi từ loài hoa, hành tinh, thần thoại mang tính biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc đến thương hiệu. Một số tên gọi mang tính biểu tượng cao giúp khách hàng dễ dàng có cảm tình đến cửa hàng. Sử dụng một số tên gọi phổ biến tại Việt Nam như Vệ Nữ, Mặt Trời, Venus, Panora, Zeus Spa…Bạn có thể sử dụng nguyên tên gọi đó hoặc gắn với tên riêng, tên cá nhân để mang giúp thương hiệu mang tính gần gũi hơn.

Cách đặt tên shop theo cảm hứng từ văn học 

Sử dụng tên gọi theo một số tác phẩm, nhân vật, địa danh trong các tác phẩm văn học là hoàn toàn khả thi nhất là khi các tác phẩm nó mang tính biểu tượng, được biết đến rộng rãi trên thị trường, hằn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ như A Phủ, Mộng Mơ, Casanova, hai đứa trẻ, lược ngà…. Lựa chọn sử dụng đúng tên gọi không phạm húy, gây khó chịu cho khách hàng.

Tìm kiếm Gif

Cách đặt tên shop theo quy mô cửa hàng 

Cách đặt tên shop này chỉ phù hợp với những bạn kinh doanh lớn, chuyên bán bán bán xỉ, đa dạng mặt hàng sẽ tạo sự thu hút và nâng tầm cho shop quần áo của bạn. Hoặc sử dụng cách đặt tên cửa hàng quần áo online như bách hóa online, Plaza, Store, gắn với tên mặt hàng kinh doanh, đặc điểm hàng hóa hoặc tên cá nhân. Thế giới đồ da, Thiên đường Maxi, Xưởng Váy gia công, Xưởng áo thun, Chợ nhà Dung…

Cách đặt tên shop hay theo Hottrend 

Xu hướng luôn luôn thay đổi, không bao giờ cố định nên khi chọn đặt tên shop thời trang theo trend, bạn hãy chọn những cái tên ít bị lỗi thời hơn so với các cách đặt tên khác, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đến việc lỗi mốt hoặc hết thời nếu tên gọi đó trở nên nhàm chán. Ví dụ như U23, Kpop, Trà xanh…

Cách đặt tên shop hay theo đặc tính sản phẩm

Nếu bạn muốn tạo sự chuyên môn cao, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng của mình, sử dụng tên theo đặt tính cũng là cách đặt tên shop hay mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Một số ứng dụng như Váy bà bầu, đầm to cỡ lớn, size to, váy cho người đẹp, quần áo freesize, hàng thùng tuyển, đồ thể thao.

Cửa hàng quần áo theo hướng đồng quê, đơn giản

Cách đặt tên shop bằng tên thú cưng 

Tên thú cưng được các cửa hàng sử dụng để hướng đến đối tượng khách hàng là những người trẻ, khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên. Hầu hết các tên bằng thú cưng có tính chất dễ thương, dễ nhớ gây được ấn tượng với khách hàng mình muốn hướng đến. Một số tên bạn có thể sử dụng Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Thỏ Con, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Doggie, Mèo lười.

Cách đặt tên shop bằng 1 từ duy nhất 

Đây là cách đặt tên shop hay mà nhiều chủ cửa hàng sử dụng hiện nay. Để khiến tên shop hay dễ nhớ bạn có thể đặt tên bằng 1 từ duy nhất. Từ này có thể dùng miêu tả nên sản phẩm, ngành nghề bạn kinh doanh hoặc cũng có thể không liên quan gì đến sản phẩm của bạn. Tuy nhiên chỉ với một từ ngắn, từ đơn giúp cửa hàng của bạn gây ấn tượng với khách hàng vô tình lướt qua hoặc tiếp thị trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ví dụ: Mộc, góc, ngắn, xinh, chuẩn, chất, độc.

Cách đặt tên shop bằng từ độc lạ

Sử dụng từ độc lạ tạo nên ấn tượng mạnh đến khách hàng khiến họ nhớ lâu tới thương hiệu, cửa hàng của bạn. Cách thức này đặc biệt phù hợp với cửa hàng kinh doanh online hay mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, chưa có kinh nghiệm. Một số cái tên như Váy chỉ đẹp, giày mốt đẹp, thiên đường áo phông, giày xấu giá cao, đồ toàn đẹp…

Cách đặt tên cửa hàng theo phong thủy

Bạn có thể áp dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop bắt đầu bằng từ nào. Đây là cách giúp đặt tên cửa hàng hay và ý nghĩa vừa mang tính phong thủy.

– Kim gồm các từ C-Q-R-S-X-Z

– Mộc gồm có G và K

– Thủy gồm B-F-M-H-P

– Hỏa gồm D-J-L-N-T-V

– Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y

Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dòng trông như nước

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây

Mộc sinh Hỏa: Cây cháy tạo ra lửa

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro tạo ra đất

Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra các quặng kim loại quý hiếm

Cách đặt tên shop dễ nhớ

I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Chỉ có đẹp, duy nhất…Đây là một số tên shop dễ nhớ mà bạn có thể sử dụng cho cửa hàng của mình để gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc. Không chỉ giúp khách dễ nhớ đây cũng là cách để thương hiệu của bạn nổi bật trong số muôn vàn đối thủ cạnh tranh.

>> Tư vấn: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Các lưu ý cần tránh khi đặt tên cửa hàng hay

– Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

– Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định

– Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ

– Không nên đặt tên quá dài, khó phát âm, không mang yếu tố rủi ro, đen đủi, không nên quá đại ngôn

Đặt tên cho cửa hàng, siêu thị chắc chắn là một trong những quyết định khó khăn nhất với bất cứ nhà đầu tư nào khi bắt tay vào khởi nghiệp. Lựa chọn tên cửa hàng không chỉ giúp khách hàng nhận biết thương hiệu, sản phẩm của bạn mà còn bảo vệ uy tín, chất lượng không bị xâm phạm bởi các đối thủ khác. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ chi tiết những điều bạn cần lưu ý khi đặt tên cửa hàng.

Tham khảo:

Với những gợi ý trên hy vọng bạn đã biết cách đặt tên cho cửa hàng thu hút và thích hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999