[Sự thật] Mở siêu thị mini có lãi không?

Đánh giá
5/5

Hiện nay nhiều người lựa chọn mở siêu thị mini để kinh doanh, tuy nhiên lại băn khoăn về khả năng thành công khi đầu tư vào một siêu thị bán lẻ tạp hóa. Vậy mở siêu thị mini liệu có lãi không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Phân tích mở siêu thị mini có lãi không?

Kinh doanh siêu thị mini có mang lại lợi nhuận không khiến nhiều chủ đầu tư băn khoăn
Kinh doanh siêu thị mini có mang lại lợi nhuận không khiến nhiều chủ đầu tư băn khoăn

Có nhiều yếu tố để quyết định việc thành công của một cửa hàng. Cho dù bạn đầu tư vào lĩnh vực nào thì việc chuẩn bị kế hoạch chi tiết, lựa chọn phương án phù hợp để kinh doanh sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng thất bại thấp nhất. Trước tiên cùng tìm hiểu xem mở siêu thị mini cần đầu tư bao nhiêu.

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Để mở một siêu thị mini bạn cần ít nhất 200 triệu

Để mở một siêu thị mini bạn cần ít nhất 200 triệu

Để mở một siêu thị mini bạn cần có mặt bằng phù hợp, với mặt tiền phù hợp trên 3m, diện tích trên 50m cùng 10m- 20m kho để hàng. Với một siêu thị mini tiêu chuẩn như vậy bạn cần ít nhất 200- 250 triệu để xây dựng một cửa hàng hoàn chỉnh, các chi phí đó bao gồm:

Tiền thuê mặt bằng: để bảo đảm siêu thị của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng nhất thì cần phải lựa chọn mặt bằng ở các khu vực đông dân cư, ngã ba ngã tư, khu vực trung tâm. Chi phí để thuê mặt bằng từ 20- 50 triệu/ tháng. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng hoặc mở cửa hàng tại nhà thì sẽ tiết kiệm được chi phí này hàng tháng.

Tiền vốn hàng hóa ban đầu: Nhập hàng hóa ban đầu đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cơ bản bạn cần ít nhất 80-100 triệu để nhập hàng. Sau khi kinh doanh ổn định bạn có thể xoay vòng vốn nhanh hơn. Tuy nhiên chi phí hàng hóa cũng tùy thuộc vào ngành hàng mà bạn lựa chọn kinh doanh, đối với hàng hóa nhập khẩu chi phí này sẽ lớn hơn. Hoặc nếu bạn chỉ bán các sản phẩm phổ biến có giá thành rẻ phù hợp với đối tượng tiêu dùng thì chi phí hàng sẽ thấp hơn.

Lựa chọn ngành hàng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng
Lựa chọn ngành hàng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng

Thiết bị siêu thị: Các thiết bị không thể thiếu khi mở siêu thị như kệ trưng bày hàng hóa, camera giám sát, bàn thu ngân, máy tít, cổng từ an ninh… Chi phí để đầu tư cho hệ thống thiết bị siêu thị mini từ 20- 30 triệu. Nếu cửa hàng của bạn cung cấp các sản phẩm tươi sống, rau củ thì cần phải trang bị thêm hệ thống làm lạnh, tủ bảo quản…

Ngoài các khoản đầu tư trên bạn còn phải tốn chi phí để thuê nhân viên, chi phí sửa chữa mặt bằng, biển hiệu, quảng cáo, trang trí siêu thị…

Thu hồi vốn sau thời gian bao lâu?

Kinh doanh cửa hàng, siêu thị bán hàng tạp hóa không phải là phương án kinh doanh thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn. Kinh doanh tạp hóa là “lấy nhiều làm lãi” vì vậy ngay khi bắt đầu kinh doanh bạn cần thu hút nhiều khách hàng nhất có thể. Lãi trên từng sản phẩm của hàng tiêu dùng rất thấp chính vì vậy để hoàn lại vốn bạn cần có thời gian, cố gắng tạo được tệp khách hàng thân thiết.

Lãi suất khi kinh doanh bán lẻ không chỉ đến từ việc chênh lệch giá bán từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng mà còn từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ khi cửa hàng của bạn có lượt khách đông, ổn định thì tự động các thương hiệu, nhãn hàng sẽ thương lượng việc thuê không gian trưng bày trong siêu thị của bạn để trưng bày hàng hóa của họ. Và bạn sẽ nhận được tiền thuê gian hàng hàng tháng.

Kết luận mở siêu thị mini có lãi không?

Mở siêu thị mini chắc chắn sẽ mang lại lãi cho chủ đầu tư. Nếu lựa chọn được địa điểm, hàng hóa tiêu dùng phù hợp và chiến dịch quảng cáo chất lượng thì khả năng hoàn vốn của bạn có thể được rút ngắn. Việc lựa chọn đúng địa điểm kinh doanh đã quyết định 60% thành công cho siêu thị của bạn. Vì vậy hãy mạnh dạn lên kế hoạch để bắt tay vào đầu tư ngay nhé.

2. Tôi muốn mở siêu thị mini cần làm gì và bắt đầu từ đâu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu vào mở siêu thị mini hoặc những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ. Tùy vào mô hình kinh siêu thị của bạn để xây dựng kế hoạch chi tiết sao cho hợp lý.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn được địa điểm kinh doanh, nếu chưa thể mua thì bạn có thể thuê nhà. Lựa chọn mặt bằng phù hợp về cả diện tích và khả năng thu hút khách hàng. Sau đó bạn cần lên danh sách các thiết bị bán hàng để lắp đặt cho không gian trưng bày của siêu thị.

Kệ trưng bày hàng hóa không thể thiếu tại siêu thị mini
Kệ trưng bày hàng hóa không thể thiếu tại siêu thị mini

Quầy kệ siêu thị, kệ trưng bày, quầy thu ngân, hệ thống giám sát là các thiết bị không thể thiếu trong siêu thị mini. Tiếp theo bạn cần tìm đơn vị cung cấp hàng hóa phù hợp có giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo, chế độ nhập hàng phù hợp.

Lên danh sách các mặt hàng bạn sẽ bán trong tương lai, nên lựa chọn tham khảo nhiều nhà cung cấp để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa hay bất cứ một mô hình kinh doanh nào chỉ cần bạn có kế hoạch chi tiết, phù hợp. Cẩn thận trong việc lựa chọn mặt bằng, sản phẩm kinh doanh thì khả năng mang lại lợi nhuận là rất cao. Trên đây là các lưu ý khi mở siêu thị mini thành công, hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích tới bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999