Danh sách các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong siêu thị cửa hàng

Đánh giá
5/5

Để kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng thì cần phải có 2000 – 4000 mặt hàng tiêu dùng các loại. Lựa chọn hàng tiêu dùng phù hợp sẽ giữ chân khách hàng và mang lại doanh thu ổn định.  Vậy các mặt hàng tiêu dùng đó là gì? Có những mặt hàng nào thiết yếu? Hãy đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây của VNT JSC nhé!

Xem thêm:

Danh sách các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị

Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp đem lại lợi nhuận ban đầu cho cửa hàng
Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp đem lại lợi nhuận ban đầu cho cửa hàng

Đồ dùng văn phòng phẩm

Các sản phẩm văn phòng phẩm không thể thiếu tại các siêu thị, cửa hàng. Ngành hàng bao gồm các sản phẩm nổi bật như sách, vở, bút, tập vẽ, sổ ghi chép… Bạn có thể tiến hành khảo sát các đơn vị, cơ quan ở gần cửa hàng của mình để nhập số lượng, chủng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hóa mỹ phẩm

Đây là ngành hàng quan trọng và có nhu cầu thiết yếu hiện nay. Bạn hãy nhập các sản phẩm được nhiều người sử dụng hằng ngày như sữa tắm, bột giặt, xà phòng, dầu gội, sữa rửa mặt, dầu rửa bát…

Nhu cầu sử dụng của nhóm ngành này luôn cao và có xu hướng ổn định, tuy nhiên bạn cũng cần nhập nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Đây cũng là nhóm ngành có hạn không dài vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ thông tin sản xuất, hạn sử dụng để có phương án nhập hàng hiệu quả.

Hóa phẩm là sản phẩm không thể thiếu tại mỗi siêu thị
Hóa phẩm là sản phẩm không thể thiếu tại mỗi siêu thị

Sản phẩm dành cho mẹ và bé

Sản phẩm thuộc nhóm ngành này có khả năng tiêu thụ cao so với các mặt hàng khác. Trước khi nhập hàng bạn hãy tham khảo thói quen tiêu dùng của người dân để xác định được nhóm ngành bán chạy thuộc hàng bình dân hay cao cấp.

Ban đầu bạn nên nhập hàng từ nhiều thương hiệu sau khi kinh doanh một thời gian bạn có thể xác định được thương hiệu nào bán chạy. Các sản phẩm cần thiết như bỉm, tã em bé, giấy ướt, giấy chuyên dụng cho trẻ em…là các loại hàng không thể thiếu phục vụ những yêu cầu thiếu yếu của khách hàng. 

Nhóm hàng thực phẩm

Thực phẩm là sản phẩm không thể thiếu và cũng là mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hiện nay có 2 nhóm thực phẩm chính là thực phẩm đóng gói và thực phẩm tươi sống.

Sản phẩm đóng gói như ngành hàng sữa như sữa chua, váng sữa, sữa tươi, sữa kem…Đồ ăn liền đóng hộp, đồ khô. Đây là nhóm ngành tiêu thụ ổn định có khách hàng cố định, vì vậy chủ đầu tư có thể xoay vòng vốn nhanh. Tuy nhiên bạn cần liên tục cập nhật các sản phẩm mới để đa dạng hàng hóa tạo sự mới mẻ cho khách hàng. 

Kinh doanh mặt hàng rau củ mang lại lợi nhuận cao
Kinh doanh mặt hàng rau củ mang lại lợi nhuận cao

Nếu có diện tích lớn bạn cũng có thể nhập các sản phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách hàng như rau củ, hoa quả, các loại thịt…

Mặt hàng có xu hướng bán chạy tại siêu thị

Đồ uống, nước giải khát

Một số thương hiệu thức uống giải khát như Lavie, Coca, Pepsi, Bò húc, Habeco cung cấp nhiều mặt hàng nước uống được ưu chuộng trên thị trường. Các sản phẩm này thường có giá thành thấp, thời hạn sử dụng lâu, dễ dàng bảo quản trong điều kiện thông thường. 

Thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, thương hiệu mới ra mắt, kích thước, bao bì mới để tạo sự mới mẻ cho khách hàng. Với mặt hàng này bạn sẽ không phải quá lo lắng về hàng tồn, vốn đầu tư ban đầu. 

Mì ăn liền

Mỳ ăn liền từ lâu vẫn luôn là món ăn được yêu thích của hầu hết gia đình tại Việt Nam. Vì vậy trên thị trường mỳ ăn liền hiện nay vô cùng cạnh tranh với các thượng hiệu Việt, thương hiệu nhập khẩu từ Thái, Hàn, Nhật, Indo…Khả năng tiêu thụ của mỳ ăn liền rất tốt. Đặc biệt với giá thành rẻ bạn có thể dễ dàng đầu tư và thu hồi vốn nhanh.

Tuy nhiên mặt hàng này là sản phẩm có khả năng lãi ít. Vì vậy bạn cần lưu ý thời gian nhập hàng vào các đợt khuyến mại, hoặc lúc thị trường xuống giá. Bạn có thể tập trung vào bán lẻ để tăng hiệu quả lợi nhuận. 

Thẻ cào điện thoại

Thẻ cào điện thoại trả trước thực tế không mang lại lợi nhuận cao, chi phí lãi thấp tùy thuộc vào đơn vị nhà mạng. Thông thường tỉ lệ lợi nhuận chỉ từ 1-5% chính vì vậy đây không phải là sản phẩm sẽ mang lại lợi nhuận cho cửa hàng. Tuy nhiên khi bán thẻ cào cũng sẽ mang lại những khách hàng tiềm năng cho cửa hàng của bạn, vào các ngày khuyến mãi lớn từ các nhà mạng thì doanh thu từ thẻ điện thoại rất lớn.

Sản phẩm lên men

Các sản phẩm nhóm ngành này bao gồm sữa chua, sữa tươi, sữa chua uống, men tiêu hóa, váng sữa…đây là các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn nhưng đổi lại có tốc độ tiêu thụ rất cao trên thị trường. Lợi nhuận trên từng sản phẩm thấp nhưng nếu bán tập trung thì doanh thu tương đối cao so với các mặt hàng khác.

Bánh kẹo

Bánh kẹo có thị trường rộng từ bình dân đến cao cấp, các sản phẩm dành cho trẻ em đến người lớn, đây là các sản phẩm cần đa dạng về số lượng, thương hiệu. Thông thường các sản phẩm bán chạy cũng đến từ các thương hiệu lớn tại Việt Nam như Kinh đô, Hải Hà, Hải Châu, Bibica, Hữu Nghị, Biscafun…được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Ngoài ra cũng có những bộ phận khách hàng thích sử dụng các thương hiệu ngoại, tùy thuộc vào thị trường trường tiêu thụ bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng của mình. 

Các sản phẩm bánh kẹo cố khả năng tiêu thụ tốt
Các sản phẩm bánh kẹo cố khả năng tiêu thụ tốt

Gia vị

Mọi gia đình đều có nhu cầu sử dụng các loại gia vị hằng ngày như: nước mắm, muối canh, muối biển, mì chính, hạt nêm, tiêu…doanh số nhóm ngành gia vị luôn đứng đầu trong các sản phẩm tại siêu thị, cửa hàng.

Trên đây là danh sách các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng bán chạy tại cửa hàng, siêu thị. Để đảm bảo kinh doanh thành công bạn cần lên kế hoạch nhập hàng theo chủng loại, số lượng, ngân sách phù hợp. Sau thời gian đầu bạn sẽ thấy các sản phẩm bán chạy khác. Nó dựa vào nhu cầu khách hàng tại các địa điểm cụ thể. Dựa vào đó lên kế hoạch lựa chọn mặt hàng tiêu dùng phù hợp.

Chúc bạn thành công! 

Tham khảo:

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086.758.9999